Các loại cây trồng

Cây lưỡi hổ phong thủy hợp tuổi gì, mệnh gì?

cây lưỡi hổ phong thủy 1

Cây lưỡi hổ phong thủy thường được trưng bày nhiều ở các văn phòng, bàn làm việc hay phòng khách. Nếu cây lưỡi hổ hợp tuổi với gia chủ thì sẽ giúp gia chủ tăng tài tiến lộc, rộng đường công danh. Dưới đây là một số điều cần biết về cây lưỡi hổ phong thủy.

Đặc tính của cây lưỡi hổ phong thủy

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, họ măng tây. Nó còn được biết đến với các cái tên như cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép là vàng. Thân loại cây này hình dẹt, mọng nước, nhìn như những thanh gươm sắc nhưng lại khá mềm.

cây lưỡi hổ phong thủy

Thân có 2 màu xanh và vàng xen lẫn theo hình dọc từ gốc đến ngọn. Hoa cây lưỡi hổ mọc thành từng cụm khá đẹp nên nó thường được dùng để trang trí.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ phong thủy

Với hình dáng đặc biệt, thân như những lưỡi kiếm, loại cây này là biểu tượng cho khí phách kiên cường của người quân tử. Nó cũng thể hiện được uy quyền của người lãnh đạo, mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ được xem là bùa hộ mệnh cho người mệnh Thổ và mệnh Kim. Tuy nhiên gia chủ cũng cần chú ý đến hình dáng chậu để tăng vượng khí cao nhất.

Người mệnh Kim nên dùng chậu có hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình tròn trong khi đó người mệnh Thổ nên dùng chậu có góc nhọn hoặc chậu có hình kim tự tháp.

Tác dụng của cây lưỡi hổ phong thủy

Loại cây này có khả năng tốt trong việc loại bỏ các độc tố nguy hiểm trong môi trường như nitơ oxit, xylene, toluene. Trong các khu công nghiệp hay các nhà máy sản xuất, cây lưỡi hổ thường được trồng nhiều để bảo đảm sức khỏe cho các công nhân.

cây lưỡi hổ phong thủy 1

Không chỉ vậy, loại cây này còn giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng da do các chất bụi bẩn trong không khí. Mọi người cũng thường trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ bởi nó sẽ hút độc tố qua lá và nhả ra oxy tinh khiết giúp tạo môi trường trong lành cho giấc ngủ.

Vị trí đẹp để đặt cây lưỡi hổ

Mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên cây lưỡi hổ nên được đặt ở các cửa chính, lối ra vào của các tòa nhà để tỏa ra vượng khí cho cả ngôi nhà, rộng đường cho phú quý vào nhà.

Hướng đặt cây tốt nhất là hướng Nam, Đông Nam hoặc các góc phía Đông. Đặt cây ở những vị trí này thì ý nghĩa phong thủy sẽ được phát huy tốt nhất.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ phong thủy

Đất trồng: Cây lưỡi hổ không chịu được ngập úng nên cần được trồng trong đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Loại đất phù hợp là đất vi sinh tổng hợp có độ mùn.

Nước: Tưới nước cho cây chỉ nên tưới dạng phun ẩm và không cần tưới nước quá nhiều, chỉ cần tưới 2,3 tuần một lần nếu để cây trong nhà.

Ánh sáng: Cây lưỡi hổ không chịu được nắng gắt, chỉ nên đưa cây ra ánh sáng vào khoảng 7 – 9h.

Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng khoảng 18 –  30 độ sẽ giúp cây phát triển tốt nhất. Nếu đặt cây ở vị trí có nhiệt độ quá cao sẽ khiến cây dễ chết, khô héo.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *