Chia sẻ kinh nghiệm

Cây xanh cảnh quan đặt trên ban công – sân thượng

Cây xanh cảnh quan

Cây xanh cảnh quan tại không gian đô thị đang ngày càng được ưa chuộng. Bởi tính cấp thiết của bầu không khí hiện nay. Nếu trước đây, tại các thành phố lớn trên cả nước. Người dân Việt Nam có thể tự hào rằng đã tạo ra một hệ sinh thái dồi dào cung cấp bởi cây xanh. Thì hiện nay, điều này là được xem là chưa đủ. Việc trồng cây không đơn giản chỉ ở các công trình lớn dọc theo các đừng, công viên. Mà đó, còn đòi hỏi ngay chính cá nhân, mỗi hộ gia đình cùng chung tay thực hiện.

Vậy cây xanh cảnh quan nào phù hợp đặt trên ban công, sân thượng 

Cây xanh cảnh quan không hoa hoặc ít khi ra hoa 

Hầu hết những loại cây được xếp trong nhóm này. Do đặc tính không hoa, nên không phải lo lắng quá nhiều về chế độ ánh sáng cung cấp cần thiết để ra hoa. Tuy nhiên, cũng nên tránh việc thiếu ánh nắng, hoặc ánh nắng quá gay gắt làm tổn thương cây.

  • Cây xanh cảnh quan dạng thân gỗ, lá xanh dạng tầm trung

– Những dạng cây này được ưa chuộng nhất trong môi trường đô thị. Bởi tính lọc không khí cao từ lá, và các tác dụng điều hòa không khí tốt bởi tính cao, lớn của nó. 

– Đối với loài cây này thường được đặt chủ yếu trên sân thượng, hoặc sân vườn hơn là ban công. Bởi tạo được tính hài hòa tương thích đối với những không gian rộng. 

– Nên kết hợp với chậu xi măng, chậu Composite dạng tròn, hoặc chữ nhật đứng sẽ phù hợp nhất.

Những loại cây này có một số cây vẫn ra hoa nhưng ở một điều kiện đặc biệt. Nên có thể xếp vào dạng không hoa.

Những loại cây tiêu biểu như:

Cây Phát Tài, Cây Huyết Dụ, Cây Phát Tài Núi, Cây Ánh Dương, Cây Tùng (nhiều loại), Trắc Bách Diệp ,Đinh Lăng, Sanh Cẩm Thạch, Cây Cau Vàng, Trúc Bách Hợp, Trúc Mây, Cây Kè Nhật, Bàng Singapore, …

Cây xanh cảnh quan 1
  • Cây xanh cảnh quan dạng thân thảo, không hoa

Đối với những cây dạng này có thể kết hợp ở tất cả các vị trí xung quanh nhà. Từ sân vườn, ban công, sân thượng đến thậm chí là chung cư. Điều có thể dễ dàng đặt cây hài hòa với tổng thể ngôi nhà. 

Vì là thân thảo không hoa nên có thể trồng trong bồn dài. Kết hợp nhiều loại cây với nhau. Đối với nhà không có quá nhiều diện tích trồng cây. Hoặc trồng chậu tùy thích nếu muốn phối hợp đặt cạnh các loại cây khác. Tuy nhiên, nếu cây dạng bụi trên thực tế, những cây dạng bụi bạn nên trồng theo bồn.

Và những cây dạng thân thảo đơn thân nên trồng trong các chậu đơn giản, ít họa tiết. Như chậu nhựa, hoặc chậu xi măng,…
Những loại cây Tiêu biểu như:

Cây Phú Quý, Cây Ngọc Ngân, Cây Ráng Đại Đế, Cây Ráng Ổ Phụng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lưỡi Hổ, Cây Đuôi Công, Cây Đuôi Phụng, Cây Hồng Quân Tử, Cây Dương Xỉ, Cây Dứa Diệp Tiễn, Cây Thiên Hoàng, Cây Vạn Lộc, Cây Kim Phát Tài, Cây Cung Điện Đỏ (Vàng), Cây Trầu Bà lá xẻ nam Mỹ, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

  • Cây xanh cảnh quan dạng dây leo, không hoa

Những loại thân leo này thường được trồng trên ban công tại điểm nhấn. Hoặc trên sân thượng theo giàn làm mát. Giúp hạ nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà trong những ngày nắng nóng. 

Không như các dạng dây leo có hoa cần chăm sóc nhiều để đủ ra hoa. Các loại cây leo thường xanh này nếu đặt trong môi trường tốt sẽ rất dễ chăm sóc. Và xanh quanh năm.

Những loại cây Tiêu biểu như:

Cây Trầu bà thường, Cây Trầu Bà Thái, Cây Trầu Bà Lụa, Cây Tơ Hồng, Cây Liên Hồ Đằng,…

Cây xanh cảnh quan có hoa

  • Cây xanh cảnh quan dạng thân gỗ, có hoa

Ai cũng muốn điểm tô cho ngôi nhà mình xinh xinh với những loại bông cực đẹp. Đây sẽ là những lựa chọn tuyệt vời như vậy. Tuy nhiên, việc trồng hoa là việc của điều kiện chăm sóc phù hợp cùng chế độ bón đúng, đủ. Để cây sinh trưởng, phát triển và ra hoa tốt. 

Những loại cây Tiêu biểu như:

Cây Lộc Vừng, Cây Bằng Lăng, Cây Huỳnh Liên, Cây Trà Hoa Vàng, Cây Ngọc Lan Ta, Cây Ngọc Lan Tây, Cây Nguyệt Quế, Cây Mai Chỉ Thiên, Cây Mai Vạn Phúc, Cây Mai Chiếu Thủy, Cây Liễu Hồng, Cây Kim Đồng, Cây Chuỗi Ngọc, Hoa Hồng (Tree rose), ….

  • Cây xanh cảnh quan dạng thân thảo, có hoa

Đẹp, Xinh với những loài cây thân thảo mảng lá to và đặc biệt có bông đẹp. Thường mọc từ bẹ của các lá cây. Tạo nên một sự hài hòa tạo tâm điểm đặc trưng cho nhóm cây này.

Những loại cây Tiêu biểu như:

Cây Hồng Môn, Cây Lan Ý, Cây Chuông Tình Yêu, Cây Phi Yến, Cây Hạ Hồng, Cây Bạch Môn, Cây Atiso, ….

  • Cây xanh cảnh quan dạng thân leo, có hoa

Dây leo hoa luôn luôn phù hợp với những người yêu sự lãng mạn, tinh tế. Tuy nhiên để trồng được những loài hoa leo này cần một dưỡng chất đất đầy đủ. Với môi trường nhà phố, việc thiếu hụt chất dinh dưỡng đất rất dễ xảy ra. Và cần điều kiện ánh sáng, nước đầy đủ để cây mọc leo nhanh và dễ ra hoa quanh năm.

Những loại cây Tiêu biểu như:

Cây Sử Quân Tử, Cây Bạc Thâu, Cây Cát Đằng, Dây Kim Đồng, Cây Tử Đằng, Cây Ánh Hồng, Cây Hồng Anh, Cây Huỳnh Anh lá nhỏ, Cây Hồng Leo, …

Cây xanh cảnh quan 2

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *