Dụng cụ làm vườn

Chậu composite trồng cây và những điều cần biết

Chậu composite 1

Chậu composite trồng cây là một trong những dụng cụ trồng cây được nhiều người quan tâm. Bởi hiện tại trên thị trường, các mẫu chậu này khá đa dạng với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau.

Chậu composite trồng cây có độ bền như thế nào?

Trong xu hướng phát triển hiện nay thì chậu composite được xem là loại chậu phù hợp. Nó thích hợp để trang trí trong những không gian hiện đại, bên cạnh những chậu cây kiểu cũ như chậu sứ, chậu gốm. Loại chậu này còn đảm bảo yếu tố bền, nhẹ và sang trọng. Tuy nhiên bà con cần chú ý không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong loại chậu này.

Chậu composite có thành phần chính là hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh kết dính lại với nhau. Sợi thủy tinh có ưu điểm là trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên nó lại là tác nhân khiến mẫu chậu này giòn, khi va chạm mạnh dễ bị rơi vỡ. Vì vậy bà con cần lưu ý không nên đặt chậu chất liệu này ở vị trí cao và không chắc chắn.

Chậu composite 1

Chậu composite trồng cây: Khả năng hấp thụ nhiệt

Trên thị trường hiện nay, các loại chậu composite không sử dụng vật liệu cách nhiệt. Vì vậy trong thời tiết thay đổi bất ngờ, chúng không thể bảo vệ được rễ cây. Bà con không nên đặt chậu cây ở vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Bởi khi đó nhiệt độ sẽ làm chậu nóng lên và gây tổn hại cho dễ cây.

Chậu composite trồng cây: Khả năng thoát nước

Nhờ có thiết kế sơi thủy tinh nên chậu composite thường có khả năng giữ nước cao. Vì vậy bà con cần thiết kế lỗ thoát nước cho chậu. Nếu không nước sẽ bị ứ đọng ở đáy chậu. Đây là nguyên nhân gây ra nấm mốc và khiến rễ cây dễ bị thối. Lời khuyên là bà con nên đặt một lớp sỏi thô ở dưới đáy chậu. Đây là cách tốt nhất để ngăn tình trạng ngập úng ảnh hưởng xấu tới cây trồng.

Chậu composite trồng cây

Không thể phủ nhận vẻ đẹp hiện đại và sang trọng của những chậu cây được thiết kế bằng sợi thủy tinh này. Nhưng người dùng cũng cần chú ý. Bởi chỉ được trồng cây thích hợp thì nó mới phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất. Loai chậu này thường được sử dụng để trồng các loại cây cảnh. Bà con nên hạn chế dùng rau trong mẫu chậu này bởi đặc tính về sinh lý và công năng của chậu. Đó là lý do trước khi mua, bạn cần tìm hiểu được nhu cầu sử dụng của mình cũng như tính năng của chậu.

Cùng so sánh tìm hiểu chậu composite với chậu gỗ, chậu nhựa, chậu xi măng

Chậu cây cảnh

Chậu trồng cây
Chậu Composite
  • Chậu Composite
  • Chậu Gỗ
  • Chậu nhựa
  • Chậu xi măng

Chậu bầu Composite Tropical

329,000 857,000 

Với kiểu dáng tao nhã thích hợp cho cả đặt trong mọi không gian nội ngoại thất từ nhà ở đến sảnh, hành lang, văn phòng công ty, ... 

Chất liệu Composite giúp chậu tuy dáng to nhưng vẫn đẹp và thu hút, bền chắc theo thời gian

Kích thước: Size S: Φ 30/30 x H31 Size M: Φ 40/40 x H41 Size L: Φ 50/50 x H47

Chậu bầu đơn Composite Tropical

358,000 
Với kiểu dáng tao nhã thích hợp cho cả đặt trong mọi không gian nội ngoại thất từ nhà ở đến sảnh, hành lang, văn phòng công ty,  Chất liệu Composite giúp chậu tuy dáng to nhưng vẫn đẹp và thu hút, bền chắc theo thời gian Kích thước: Φ 30 x H27

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *