Chia sẻ kinh nghiệm

Sáng tạo với trồng hoa bằng chậu gỗ tự làm

trồng hoa bằng chậu gỗ

Gỗ luôn là vật liệu thân thiện và tạo được cảm giác thân quen , gần gũi. Trồng hoa bằng chậu gỗ luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bình yên. Cùng nhau sáng tạo ra những cái chậu nhỏ xinh trồng những loài hoa đẹp nhé!

Cách làm chậu gỗ trồng hoa hình vuông

Chuẩn bị dụng cụ

  • 5 thanh gỗ bất kỳ có kích thước tương đối bằng nhau ( gỗ thông pallet)
  • Một chiếc cưa
  • Một máy khoan
  • Một vài chiếc đinh dài khoảng 3 – 4 cm
  • Sơn gỗ với nhiều màu sắc  khác nhau hay sơn bóng
  • Keo dán gỗ

Các bước thực hiện làm chậu cây

Bước 1: Đo đạc

Để chậu hoa của bạn phù hợp với khu vực trang trí cần đo và cưa cắt gỗ sao cho vừa vặn. Tùy vào mục đích trồng cây hoa nào và đặt ở đâu mà cân nhắc kích thước phù hợp. Đối với những cây để bàn thì cần có kích thước nhỏ. Tối đa cạnh 12cm là vừa.

Bước 2: Cưa thanh gỗ

Tiến hành cưa các thanh gỗ với kích thước dự định. Lấy riêng một tấm gỗ để làm mặt đáy. Sử dụng khoan để tạo lỗ thoát nước cho chậu. Lỗ thoát nước có đường kính 1,5cm là vừa.

Bước 3: Kết dính các tấm gỗ

Sử dụng keo dán gỗ để dính các mặt lại với nhau. Sau đó dùng đinh hay vít bắt lại để chặt hơn, chịu lực hơn. Như vậy là đã làm song một chậu cây gỗ vuông.

Bước 4: Sơn trang trí

Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn loại sơn thích hợp. Nếu bạn thích giữ nguyên màu gỗ và thấy được các vân gỗ thì nên sử dụng sơn bóng, sơn vecni. Quan trọng là phải chọn loại sơn sử dụng được ngoài trời. Để đảm bảo chậu được bảo vệ tối ưu, thời gian sử dụng được lâu.

Lắc đều bình sơn trước khi sử dụng. Phun sơn kín nửa bên dưới của khúc gỗ và để khô. Cần phun 2 lớp sơn. Chỉ phun lần 2 khi lớp sơn lần 1 đã khô hoàn toàn.

Bước 5: Trồng cây

Sau khi chậu được hoàn thiện. Công việc cuối cùng là trồng cây vào chậu gỗ và đặt vào vị trí mong muốn. Tiến hành chăm sóc cây.

trồng hoa trong chậu gỗ

Với những người thích trồng hoa thì việc ngồi tỉ mẩn sáng tạo nên những chậu gỗ không gì thú vị bằng. Trồng hoa trong chậu gỗ trang trí cho chính ngôi nhà của mình càng thêm hấp dẫn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *