Cá cảnh - Thủy sinh, Chia sẻ kinh nghiệm

Đèn hồ cá – Tính năng duy trì ánh sáng và cách thiết lập

Đèn hồ cá 1

Đèn hồ cá là một cách tuyệt vời để mang khu vườn nước vào cuộc sống vào buổi đêm. Tạo một tiêu điểm trong cảnh quan ban đêm. Và cho phép bạn tận hưởng hồ cá khi ánh sáng mặt trời đã lặn.

An toàn là trên hết khi thiết lập đèn hồ cá

Nước và điện nói chung không tương thích. Vì vậy trước khi bạn chọn đèn cho hồ thủy sinh. Hãy chắc chắn rằng đèn được thiết kế với các chứng nhận chống thấm nước. Để chúng có thể được sử dụng trong hoặc ngoài nước. Và kiểm tra nguồn điện của bạn. Ổ cắm của bạn nên có bộ ngắt mạch nối đất (GFCI). Nếu không biết hãy liên hệ với chuyên gia đã lắp đặt trước đó. Tiếp theo, đo khoảng cách từ ổ cắm của bạn. Đến vị trí mong muốn để đảm bảo dây nguồn sẽ đủ dài.

Máy biến áp cần thiết khi thiết lập đèn hồ cá

Phần lớn đèn hồ cá sẽ sử dụng nguồn điện 12 volt. Và thường sẽ đi kèm với thiết bị riêng kèm theo. 12-Volt dễ dàng hơn và an toàn hơn khi làm việc với nguồn điện 120v tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu đèn bạn chọn không đi kèm. hãy nhớ số lượng đèn bạn sẽ sử dụng và mỗi đèn tiêu thụ bao nhiêu watt.

Mẹo : Chỉ nên sử dụng 90% tổng năng lượng máy biến áp. Để tối đa hóa tiềm năng ánh sáng. Ví dụ: một máy biến áp 300 watt nên có tối đa 270 watt. Điều đó sẽ tương đương với (5) đèn 50 watt và (1) ánh sáng 20 watt. Xin lưu ý: Một số đèn hồ cá sẽ đi kèm với máy biến áp riêng.

Đèn hồ cá 3

Chọn đèn hồ cá đúng phù hợp

Có nhiều lựa chọn khi nói đến ánh sáng ngoài trời từ đèn halogen và đèn LED, ánh sáng trắng hoặc màu và đèn được thiết kế cho các tính năng cảnh quan hoặc nước của bạn. Đây chỉ là một vài lựa chọn để giúp bạn bắt đầu:

– Tùy chọn màu sắc :

Hầu hết các đèn hồ cá sẽ đi kèm với ánh sáng trắng tiêu chuẩn. Nhưng một số sẽ đi kèm với các ống kính được lọc màu. Là một cách tốt để làm nổi bật một khu vực trong hồ hoặc cảnh quan của bạn. Với các tùy chọn thay đổi màu sắc sử dụng ống kính hoán đổi cho nhau.

– Ánh sáng dịu nhẹ :

Tạo ánh sáng dịu nhẹ bằng cách đặt đèn halogen chống nước 10 watt bên dưới bất kỳ thác nước nào.

– Ánh sáng đơn :

Nếu bạn đang tìm kiếm một đèn chiếu đơn với cường độ cao. Lựa chọn đèn có chi phí năng lượng thấp chỉ sử dụng 12 watt. Nhưng có cùng ánh sáng với đèn halogen 70, cộng với đèn LED. Mà tồn tại lâu hơn so với bóng đèn halogen.

đèm hồ cá 2

Thiết lập ánh sáng từ đèn hồ cá

Bây giờ bạn đã chọn đèn và kiểm tra nguồn điện của mình. Đã đến lúc thiết lập chúng. Ánh sáng dưới nước được lắp đặt tốt nhất khi hồ của bạn chưa có gì. Ví dụ như trong khi nó đang được xây dựng hoặc trong hầu hết các trường hợp trong khi bạn đang làm sạch mùa xuân hàng năm. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chờ đợi, bạn có thể muốn xem xét việc thiết lập mà không cần sử dụng loại đèn chìm.

Vị trí đèn nên để chúng đối diện với hồ cá hoặc đặt chúng dưới thác nước nhưng cách xa khu vực quan sát. Để có thể thưởng thức vẻ đẹp của đèn mà không bị ảnh hưởng đến mắt. Khi đã có ánh sáng, hãy sử dụng các loại cây hoặc đá hiện có để giấu dây. Nhưng nhớ quấn một số dây thừa xung quanh ánh sáng để bạn có thể dễ dàng kéo nó ra khỏi nước khi đến lúc phải bảo trì.

Thiết lập điều khiển cho đèn hồ cá

Nếu đèn được chọn đi kèm với một tế bào quang điện. Hãy chắc chắn để giữ cho tế bào quang điện ra khỏi nước và vào khu vực mà nó sẽ không bị che phủ. Trong những ngày gió từ bụi cây hoặc các cây khác. Các tế bào quang điện giúp cảm biến bóng tối. Cho phép đèn bật mà không cần phải bật công tắc và chúng sẽ tắt vào lúc bình minh. Đối với các bộ đèn không đi kèm với một tế bào quang điện. Hoặc nếu bạn chỉ muốn bật đèn cho đến một thời điểm nhất định. Bạn có thể nối đèn với bộ hẹn giờ chung. Ngoài ra, hãy nhớ rằng máy biến áp có thể rất nóng; Vì vậy, hãy chắc chắn để đặt nó trong một khu vực khô với lưu thông không khí đủ.

Bảo trì đèn hồ cá

Nếu cường độ ánh sáng mờ dần hoặc bóng đèn bị cháy, thay thế bóng đèn hoặc rửa ống bao bên ngoài kĩ. Khi chúng tích tụ các mảnh vụn hoặc tảo, không sử dụng hóa chất hoặc chất tẩy rửa gia dụng. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm sạch ánh sáng trong suốt mùa xuân.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *