Các loại cây trồng

Gợi ý 7 loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ phát triển công danh

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây ngọc ngân

Không chỉ giúp không gian thêm xanh mát, những loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Dưới đây là gợi ý một số loại cây cảnh được nhiều người yêu thích.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây kim phát tài

Thường được ưu ái đặt ở các vị trí quan trọng cho thấy tầm ảnh hưởng của cây kim phát tài. Loại cây này có tán là sum suê nên là biểu tượng của sự sung túc, đoàn viên. Đặt chậu cây này trong phòng khách, gia chủ sẽ có nhiều cơ hội phát triển, thu hút tài lộc, thịnh vượng, may mắn.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây kim phát tài

Không chỉ vậy, cây kim phát tài có lá xanh bóng khỏe, ngọn lá vươn cao thể hiện sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường của chủ nhân. Về mặt khoa học, loại cây này cũng giúp hút các khí độc hại, trả lại không gian xanh mát, tươi mới.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây kim ngân

Mang cái tên thể hiện sự giàu có, cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh phong thủy được yêu thích nhất hiện nay và thường được trưng trong các phòng khách.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây kim ngân

Loại cây này mang ý nghĩa tiền tài, may mắn, giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc, đường tình duyên.

Cây thiết mộc lan

Đặc điểm của cây thiết mộc lan là có lá màu xanh, hoa màu trắng hoặc vàng nhạt với mùi hương nhẹ nhàng. Loại cây này khá đẹp nên thường được trưng bày trang trí trong phòng khách hoặc ngoài sảnh khuôn viên.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây thiết mộc lan

Một điểm đặc biệt của loại cây này đó là nó có khả năng làm sạch không khí, hấp thu chất Fomaldehyde và các chất độc hại phát ra từ máy điều hòa. Và cũng giống như các loại cây trên, thiết mộc lan mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Cây cảnh trong phòng khách – Cây ngọc ngân

Mang một cái tên rất nhẹ nhàng, tinh tế, cây ngọc ngân là đại diện cho tình yêu. Các đôi lứa yêu nhau cũng thường tặng nhau loại cây này để tình cảm thêm bền chặt, gắn bó.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây ngọc ngân

Ngoài ra, nếu đặt cây ngọc ngân trong phòng khách thì gia chủ sẽ rộng đường thăng tiến, các thành viên trong gia đình sẽ đoàn kết, hài hòa.

Cây thanh lan

Trong những phòng đặt điều hòa thì cây thanh lan sẽ có tác dụng tốt trong việc làm ẩm, làm mát không khí. Loại cây này cũng phù hợp đặt trong phòng khách, không gian rộng rãi, nhiều kính.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây thanh lan 1

Thân cây thanh lan vươn cao thể hiện ý chí kiên cường, mạnh mẽ, vượt lên mọi khó khăn của gia chủ. Nó như động lực để gia chủ cố gắng đạt được thành công trong cuộc sống.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách –  Cây tài lộc

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây tài lộc

Cây tài lộc mang giá trị thẩm mỹ cao với hình dáng lạ mắt, thân cây uốn tết mềm mại. Người ta thường dùng cây tài lộc để trang trí trong phòng khách với niềm tin rằng loại cây này sẽ mang lại phú quý, tài lộc.

Cây ngọc bích là loại cây cảnh hợp phong thủy phòng khách

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách – Cây ngọc bích

Cây ngọc bích ít ra hoa tuy nhiên ở một vài điều kiện nhất định, loại cây này cho ra hoa tuyệt đẹp như những ngôi sao tỏa sáng. Về mặt phong thủy, loại cây này tượng trưng cho tiền bạc, tài sản, sự giàu sang, no ấm.

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *