Các loại cây trồng

Những loại cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy để bình an, may mắn

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây huy hoàng

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy như cây phát tài, lưỡi hổ thái, đuôi công xanh, ngân hậu, huy hoàng, ngọc ngân… sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, cuộc sống gia đình êm đềm, hạnh phúc. Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây.

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây phát tài

Cây phát tài vốn là loại cây cảnh phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là loại Phát lộc 8 thân và phát tài búp sen. Đây là loại cây phát triển tốt trong môi trường thủy sinh nên thường được trồng trong các lọ thủy tinh trong suốt để khoe vẻ đẹp trọn vẹn của nó.

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây phát tài

Đúng như tên phát tài, loại cây này sẽ giúp người mệnh thủy gặt hái được nhiều thành công cả trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây lưỡi hổ thái

Đặc điểm của loại cây này đó là có lá to, dẹp bản mà mọng nước. Mép lá màu vàng bao lấy phần lòng lá màu xanh nước biển thẫm. Vì có màu sắc như vậy nên đây là loại cây hợp với mệnh thủy và được nhiều người săn đón.

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây lưỡi hổ thái

Cây lưỡi hổ thái giúp chủ nhân tìm được nhiều cơ hội, may mắn trong cuộc sống đồng thời xua đuổi đi những vận hạn. Đây cũng là loại cây giúp trừ tà khí, cân bằng âm dương. Về mặt sức khỏe, cây lưỡi hổ thái giúp mọi người có giấc ngủ sâu, an yên hơn trong cuộc sống.

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây đuôi công xanh

Với người mệnh thủy nên trồng cây đuôi công sọc xanh và cây đuôi công xanh vì đây là những biểu tượng của cát lợi, may mắn.

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây đuôi công xanh

Đặc điểm của cây đuôi công xanh là có lá màu xanh nhạt, sọc xương cá màu xanh đậm hòa quyện vào nhau. Trong khi đó cây đuôi công sọc xanh lại có những sọc xanh sẫm nổi bật lên trên nền lá màu xanh nước biển như đuôi của những chú công.

Vì có giá trị thẩm mỹ cao nên loại cây này được trưng bày nhiều trong phòng khách, phòng làm việc.

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây ngân hậu

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây ngân hậu

Cây ngân hậu cũng được xem là 1 trong những bùa hộ mệnh của người mệnh Thủy. Nó sẽ giúp gia chủ cân bằng được các mối quan hệ, gia đình đoàn kết, bình an. Ngoài ra loại cây này còn có tác dụng tốt với môi trường bởi nó có thể hút được khí độc, xua đuổi côn trùng.

Cây huy hoàng

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy – Cây huy hoàng

Cây huy hoàng có lá rất đẹp, màu xanh pha lẫn màu trắng và tỏa sáng đúng như cái tên của nó. Nếu đặt một cây huy hoàng trong nhà thì gia chủ mệnh thủy sẽ có cuộc sống vui tươi hơn, thuận lợi cả trong công việc và tình duyên, tài lộc luôn dồi dào.

Cây ngọc ngân

Lá cây ngọc ngân khá bắt mắt và đẹp đẽ như chính cái tên của nó với màu xanh đốm trắng. Ngoài việc mang ý nghĩa phong thủy tốt, loại cây này còn giúp thanh lọc không khí.

Chỉ cần đặt vài chậu cây ngọc ngân trong khuôn viên sẽ giúp không gian hài hòa hơn, tràn ngập sức sống, tâm hồn con người cũng trở nên thư thái.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *