Chia sẻ kinh nghiệm

Gợi ý cách chọn cây cảnh phong thủy theo từng phòng trong nhà

cây cảnh phong thủy

Hiện nay ngày càng nhiều gia chủ lựa chọn cây cảnh phong thủy để trang trí cho căn nhà thêm xanh mát. Tuy nhiên nếu chọn cây không đúng cách lại có thể khiến gia đình gặp điều không may. Dưới đây là gợi ý cách chọn cây cảnh phong thủy theo từng phòng trong nhà.

Gợi ý cách chọn cây cảnh phong thủy theo từng phòng trong nhà

Không thể phủ nhận rằng một căn nhà có nhiều cây xanh sẽ luôn tràn đầy sức sống, tạo cảnh quan gần gũi thiên nhiên. Cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, giệt trừ những loài ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người.

Đặc biệt nhiều loại cây cảnh phong thủy hợp gia chủ còn giúp gia chủ thêm phát tài phát lộc, gia đình bình yên, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

cây cảnh phong thủy

Tuy vậy không phải ai cũng biết cách sắp xếp các loại cây cảnh hợp lý. Cách lựa chọn vị trí đặt cây cảnh rất quan trọng về mặt phong  thủy. Việc chọn loại cây cũng sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của mọi người trong gia đình. Theo quan niệm, những loại cây mọc quá um tùm hoặc có lá dài và nhỏ thì sẽ khiến gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, nhiều người ốm yếu. Trong khi đó, những cây có tán lá rộng, màu lá đậm, các loại hoa bền thì sẽ mang lại nhiều may mắn, giàu sang cho gia chủ.

Chọn cây cảnh phong thủy tại phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của cả ngôi nhà bởi đây không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi hội tụ các thành viên trong gia đình. Vì vậy phòng khách là nơi thể hiện tình cảm gia đình gắn kết, vận mệnh của một gia đình. Cây cảnh đặt tại phòng khách nên là các chậu cây, hoa nhỏ để tránh cảm giác chật chội. Nếu đặt quá nhiều cây um tùm thì đây lại là nơi nuôi muỗi, gây hại cho sức khỏe mọi người.

Gợi ý một số cây cảnh phong thủy hợp để phòng khách là cây lan quân tử, hoa lan, thông phong lan hay trúc phú quý. Những loại cây này không những mang về may mắn mà còn hút tài lộc cho gia chủ.

Chọn cây cảnh phong thủy tại phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mọi người trở về sau 1 ngày mệt mỏi, là nơi nghỉ ngơi và xả stress. Vì vậy phòng ngủ cần yên bình, thư thái. Bạn chỉ nên đặt 1 chậu cây cảnh trong phòng ngủ và tránh chọn những loại cây quá tỏa hương sẽ gây khó chịu và không nên chọn có hoa nở về đêm, sẽ không tốt cho sức khỏe. Gợi ý một số loại cây: hoa nhài khiến gia chủ dễ ngủ với hương thơm nhè nhẹ, hoa lan quân tử sẽ giúp tinh thần minh mẫn, thư thái. Bên cạnh đó, các loại cây như vân trúc, lô hội, vạn niên thanh cũng phù hợp với không gian phòng ngủ.

Chọn cây cảnh phong thủy tại ban công

Ban công là không gian rộng nên bạn có thể đặt nhiều loại cây với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên màu sắc hoa cũng nên hài hòa với màu sắc ngôi nhà. Bạn cũng nên trồng cây theo hướng bắc và tây để tránh ánh nắng gay gắt.

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *