Chưa được phân loại

Cách sắp xếp cây cảnh văn phòng để bàn hợp phong thủy

Cách sắp xếp cây cảnh văn phòng để bàn hợp phong thủy 2

Việc đặt một chậu cây cảnh nhỏ xinh trên bàn làm việc không chỉ giúp chủ nhân giải tỏa stress mà còn giúp mang lại may mắn, tài lộc. Tuy nhiên mọi người cũng cần chú ý tới cách sắp xếp cây cảnh văn phòng để bàn hợp phong thủy nhất.

Những loại cây cảnh văn phòng để bàn nên chọn

Một loại cây cảnh có màu sắc tươi tắn, nhiều mầm lộc sẽ phù hợp để trên bàn làm việc. Chủ nhân sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng với màu xanh mát mắt. Không chỉ vậy mọi người cũng nên chọn các loại cây có khả năng thanh lọc không khí và hấp thu bức xạ điện tử từ máy tính như cây sen đá, cây xương rồng…

Cách sắp xếp cây cảnh văn phòng để bàn hợp phong thủy

 

Vì bàn làm việc ở trong phòng nên mọi người cũng nên chọn loại cây có khả năng chịu được bóng râm, sống được trong môi trường điều hòa, ánh đèn huỳnh quang. Nếu chọn loại cây cần quang hợp ánh nắng mặt trời nhiều thì khi để trong phòng, cây sẽ nhanh héo úa và chết.

Với bàn làm việc có diện tích nhỏ hẹp thì chủ nhân nên chọn những loại cây cảnh mini có kích thước nhỏ xinh. Những người thích mùi thơm thì nên chọn các loại cây như Nhất Mại Hương, Oải Hương, Hương Thảo để có thể thoải mái cả một ngày.

Những loại cây cảnh văn phòng để bàn nên tránh

Những loại cây có hình dáng gai góc, quá độc lạ không phù hợp để trên bàn làm việc vì nó khiến chủ nhân có cảm giác bất an.

Chủ nhân cũng không nên chọn những loại dây leo bởi nó gây vướng víu khó chịu khi làm việc. Thậm chí dây leo có thể mắc vào đồ vật khác gây đổ vỡ như lan tím, cây dây nhện, chuỗi ngọc bi, thường xuân.

Những người bị dị ứng phấn hoa cũng không nên chọn cây nở hoa, phấn bay nhiều.

Cách sắp xếp cây cảnh văn phòng để bàn hợp phong thủy 2

Cách sắp xếp cây cảnh văn phòng để bàn hợp phong thủy

Số lượng cây phù hợp

Với bàn làm việc cá nhân nhỏ gọn thì mọi người chỉ nên đặt 1 – 2 chậu cây cảnh để tránh gây vướng víu, chiếm diện tích của những đồ dùng khác.

Với bàn làm việc chung, bàn họp thì nơi đây ít đồ cá nhân như giấy tờ, sổ sách thì có thể đặt vài chậu cây ở chính giữa bàn.

Cách sắp xếp cây cảnh văn phòng để bàn hợp phong thủy 1

Vị trí đặt cây cảnh cảnh văn phòng

Bạn không nên để cây cảnh ngang nơi để tay vì bạn chỉ cần vô tình quờ quạng cũng khiến chậu cây đổ vỡ. Chậu cây để bàn cũng nên có đĩa lót ở dưới để hứng nước khi tưới cây, tránh nước tràn ra bàn.

Mọi người cũng chú ý không nên để cây thủy sinh gần giấy tờ, máy tính, điện thoại bởi khi cây đổ thì nước trong bình sẽ dễ đổ lên các đồ vật trên, gây hư hại. Các loại cây này nên để ở góc bàn làm việc, cách xa tầm tay người ngồi nhưng tránh để sát mép, dễ khiến cây rơi xuống đất.

Với bàn làm việc nhỏ, mọi người cũng không nên đặt cây ở trước mặt vì nó chắn tầm nhìn, khi làm việc sẽ khó khăn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *