Các loại cây trồng

Loại cây đuổi muỗi hiệu quả, an toàn nên trồng trong nhà

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả - Cây hoa phong lữ

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả như cây hoa phong lữ, cây bạc hà, cây hương thảo, cây ngũ gia bì, cây tùng thơm… thường được trồng trong nhà vào ngày hè. Các loại cây này tiết ra một hương thơm đặc biệt, có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác.

Các loại cây đuổi muỗi – Cây ngũ gia bì

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả - Cây ngũ gia bì

Chậu cây ngũ gia bì thường được các gia đình đặt ở góc phòng hoặc trên bàn bởi nó có tác dụng tốt trong việc xua đuổi côn trùng. Ở loại cây này tiết ra một hương thơm dễ chịu nhẹ nhàng nhưng khiến muỗi và các côn trùng khác tránh xa. Vì vậy nó được xem là loại cây xua đuổi muỗi an toàn và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, cây ngũ gia bì cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, hỗ trợ cho gia chủ trên con đường công danh, sự nghiệp. Đây còn là một vị thuốc quý giúp tăng cường trí nhớ, kháng viêm, hạ sốt, giảm đau nhức xương khớp.

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả – Cây bạc hà

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả - Cây bạc hà

Một điểm đặc trưng của cây bạc hà đó là có mùi thơm dịu mát và có thể xua đuổi được các loại ong, gián, muỗi, kiến một cách hiệu quả. Đây cũng là loại cây dễ trồng và khá nhỏ bé nên thường được trồng trong chậu để trên bàn. Ngoài tác dụng trên, cây bạc hà là còn một loại rau gia vị trong nấu nướng được nhiều người yêu thích.

Các loại cây đuổi muỗi – Cây hoa phong lữ

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả - Cây hoa phong lữ

Hoa phong lữ là một loại hoa có vẻ đẹp tinh tế, sang trọng với những cánh mỏng, nhiều màu sắc như vàng, đỏ, tím. Đặc biệt, trong loại hoa này có chứa tinh dầu đặc biệt khiến muỗi phải tránh xa.

Vừa có tác dụng trang trí lại xua đuổi được muỗi nên nhiều gia đình thường treo các giỏ hoa phong lữ trước ban công phong ngủ.

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả – Cây hương thảo

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả - Cây hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Ngoài việc dùng để trang trí, loại cây này còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Tinh dầu có trong hương thảo có tác dụng xua đuổi và phòng chống muỗi. Vì vậy nhiều nhà thường trồng cây hương thảo trong nhà hoặc đun nước để mùi thơm lan tỏa, xua đuổi côn trùng.

Các loại cây đuổi muỗi – Cây tùng thơm

Các loại cây đuổi muỗi hiệu quả - Cây tùng thơm

Với những người yêu thích cây cảnh thì không thể không biết cây tùng thơm. Loại cây lá kim này khá đẹp mắt nên thường được trồng trang trí. Nó cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, thể hiện sự kiên cường, anh dũng của người quân tử.

Bên cạnh đó, cây tùng thơm có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu, giúp tinh thần thư thái, phấn chấn hơn. Hương thơm này còn khiến loài muỗi không dám đến gần.

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *