Chia sẻ kinh nghiệm

Cách trồng và chăm sóc cây trong nhà

chăm sóc cây trong nhà 1

Chăm sóc cây trong nhà và trồng nó không chỉ mang lại cảm giác thoải mái. Chúng còn cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe tổng thể. Cho những người xung quanh. Đối với những nhà không thể có một khu vườn vườn ngoài trời. Trồng cây trong nhà cho phép họ thưởng thức một sở thích mang lại niềm vui lớn.

Những điều bạn cần biết về khi trồng và chăm sóc cây trong nhà:

Thực vật: cây hoặc hoa vui vẻ mọc trong chậu bạn có thể dễ dàng di chuyên.

Chiều cao: thay đổi, nhưng không được vượt quá chiều cao trần nhà.

Tán lá: thường xanh.

Khí hậu: phạm vi nhiệt độ thoải mái cho mọi người.

Đất: hỗn hợp bầu chất lượng cao cấp phù hợp với các loại cây được trồng. Thoát nước tốt.

Vị trí: ánh sáng xung quanh tốt. Tránh ánh nắng trực tiếp qua kính.

Ra hoa: một số cây trồng trong nhà được trồng chỉ để lấy lá. Một số khác cho hoa, chẳng hạn như hoa Anh Thảo, hoa Tử Linh Lan, Lan Ý.

Bón phân: áp dụng phân bón có kiểm soát sáu tháng một lần. Bổ sung với một phân bón hòa tan trong nước hoặc lỏng.

Tưới nước: hiểu những gì mỗi cây cần và không tưới nước. Cho phép thừa để thoát nước tự do; đĩa trống sau 30 phút.

Độ ẩm: Cải thiện độ ẩm, đặc biệt là trong không gian máy lạnh / sưởi ấm đầy đủ. Đặt bát nước giữa các chậu.

Những loại cây dễ trồng và chăm sóc cây trong nhà

Cây trồng trong nha đa số vừa và nhỏ. Cây bụi lớn và cây thường không được xem xét. Nhưng với một số không gian nội thất mở rộng. Vẫn có thể bao gồm các cây lớn như Bàng Singapore loại lớn.

Cây trồng trong nhà, hầu hết là những cây ưa nước ấm. Thích nhiệt độ ấm áp thoải mái trong khoảng 20 ° C. Bao gồm cây Trầu Bà Lá Xẻ Nam Mỹ, cây Trầu Bà Lụa, cây Bàng Singapore, cây Phát Tài Núicây Lưỡi Hổ. Với một vài loại hoa hoa Anh Thảo vào mùa, hoa thu hải đườngLan Ý

Chăm sóc cây trong nhà

Chọn chậu trồng và chăm sóc cây trong nhà

Cây trồng trong nhà hoàn toàn dựa vào hỗn hợp bầu và chậu bạn chọn cho chúng. Sau khi chọn cây, quyết định quan trọng thứ hai là chậu. Có hàng ngàn để lựa chọn! Chậu xi măng nghệ thuật, chậu nhựa cao cấp nhẹ tênh, chậu composite bền lâu,…

Điều quan trọng là chọn một chậu bổ sung cho cây về màu sắc và hình dạng. Nó cũng phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Nhưng đừng để điều đó làm lu mờ chức năng của nó.

Chậu lý tưởng phải đủ nhẹ để mang, ổn định trên đế của nó, kín / không xốp. Để nó không bị rò rỉ, và phải đi kèm với một chiếc đĩa phù hợp. Kiểm tra xem có nhiều lỗ thoát nước. 

Đôi khi, một chậu cây ngoài trời trang trí là tất cả những gì cần thiết. Để trang trí một cây trong nhà đang phát triển. Trong một vườn ươm bình thường. Đối với những người yêu thích một chút cây xanh trong không gian sống. Mà quên không chú ý đến cây thường xuyên. Chậu tự tưới có thể là một giải pháp tuyệt vời!

Hỗn hợp bầu trồng và chăm sóc cây trong nhà

Luôn luôn sử dụng hỗn hợp bầu chất lượng cao cấp, tốt nhất có thể. Có những hỗn hợp có sẵn cho các loại cây đặc biệt.

Hãy chọn hỗn hợp đất nung và chậu, sẽ phù hợp với hầu hết các loại cây.

Thay chậu cây trong nhà hai đến ba năm một lần vào mùa xuân. Để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Vị trí đặt khi trồng và chăm sóc cây trong nhà

Tự hỏi nơi để đặt cây trong nhà của bạn? Tham khảo nhiều thông tin về nơi đặt cây của bạn để có kết quả tốt nhất. Hầu hết thích ánh sáng xung quanh tốt. Đừng đặt chúng trên bệ cửa sổ hoặc bàn. Nơi chúng sẽ chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp qua kính. Việc này sẽ làm cháy lá hoặc cây.

Khi nói đến nhiệt độ, nếu bạn cảm thấy thoải mái. Thì cây của bạn cũng sẽ như vậy. Đừng cố gắng đặt những cây yêu thích sự ấm áp trong phòng tắm của bạn. Trời có thể ấm và ẩm khi bạn đang tắm. Nhưng một tiếng sau thì căn phòng sẽ lạnh và ẩm ướt.

Giữ cho cây tránh xa các lỗ thông hơi như máy lạnh, bếp,…

Tưới nước và bón phân khi chăm sóc trong nhà

Cây trồng trong nhà thường chết khi nhận được quá nhiều sự chú ý! 

Theo khuyến nghị. Chỉ tưới nước khi hỗn hợp bầu trong 5cm trở lên cảm thấy khá khô khi chạm vào. Sau đó cho đủ nước để phần dư thừa tự do chảy ra qua các lỗ thoát nước. Làm trống các đĩa khoảng 30 phút sau khi tưới nước. Hoặc đặt các chậu (không có đĩa) trên bồn để tưới nước. Sau đó để chúng ở đó trong vài phút để thoát nước trước khi đặt chúng trên đĩa.

Một hỗn hợp bầu cao cấp sẽ chứa đủ dinh dưỡng cho cây trong tối đa sáu tháng. Áp dụng lại một loại phân bón khác có kiểm soát hai lần mỗi năm sau đó. Vào cuối mùa hè và đầu mùa xuân.

Từ mùa xuân đến mùa thu, sử dụng một loại thực phẩm thực vật tan trong nước. Hoặc lỏng sau mỗi bốn tuần hoặc lâu hơn để tăng thêm. (Đảm bảo rằng nó có chất dinh dưỡng phù hợp cho cây của bạn).

Bệnh và sâu bệnh ảnh hưởng đến việc chăm sóc cây trong nhà

Cây trồng trong nhà được bảo vệ khỏi sâu bệnh hơn những cây trong vườn. Nhưng thỉnh thoảng chúng vẫn có thể bị côn trùng tấn công. Nếu cần thiết, hãy mang cây ra bên ngoài đến một nơi râm mát. Và phun nhẹ bằng xà phòng diệt côn trùng tự nhiên. Hoắc sử dụng dầu Neem để đảm bảo an toàn cho người và vật.

Giữ lá sạch bằng cách thỉnh thoảng lau bằng vải ẩm mềm mại. Đừng sử dụng chất tẩy rửa! Nếu không khí quá ẩm, nấm mốc có thể là một vấn đề. Hãy chắc chắn rằng các chậu được đặt cách đều nhau. Và căn phòng được thông gió.

Nếu bạn thích chăm soc cây trong nhà có hoa, hãy thử:

Hoa Tử Linh Lan: lá mềm mượt trong hoa hồng và với cụm hoa từ màu trắng đến màu tím đậm; yêu một căn phòng ấm áp, đủ ánh sáng.

Lan Ý: lá xanh bóng và hoa trắng; rất khỏe mạnh và làm tốt trong khu vực ánh sáng trung bình đến tốt.

Bắt đầu trồng ngay hôm nay!

 

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *