Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chăm sóc cây trong nhà với những lời khuyên cơ bản

chăm sóc cây trong nhà

Cách chăm sóc cây trong nhà là một tác phẩm nghệ thuật trường tồn. Với những lời khuyên của chúng tôi, bạn hãy bắt đầu xây dựng khu vườn nội thất của riêng mình.

Thay chậu khi mua cây trong bầu ở vườn ươm

Bạn nên thay chậu khi mua cây trong bầu ở vườn ươm. Đó là bởi vì rễ của chúng đã đạt đến mức tăng trưởng tối đa có thể trong chậu đó. Thay chậu cho phép cây của bạn phát triển nhanh hơn và nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Thay chậu cũng là một cơ hội tuyệt vời để kiểm tra bộ rễ để hiểu được sức khỏe của cây. Nếu chúng bẩn, khô, có mùi hoặc mốc, có thể có vấn đề.

Chậu trồng cây

Chậu có một lỗ thoát nước là tốt nhất cho nhà máy của bạn. Nếu chậu lỗ thoát nước, bạn có thể thay thế đá, nhưng hãy chắc chắn sử dụng đá nham thạch. Để có thể hấp thụ một phần nước dư thừa đó để rễ không bị chìm trong nước.  Hoặc, nếu bạn là người yêu thích DIY, bạn có thể khoan lỗ thoát nước của riêng bạn vào bất kỳ chậu nào không có. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một mũi khoan, một máy khoan , một ít nước và rất nhiều kiên nhẫn. Bắt đầu khoan, và sau đó một khi tôi đã tạo ra một vết lõm, tôi đổ nước lên nó và tiếp tục khoan. Và hãy nhẹ nhàng! Nếu bạn sử dụng quá nhiều lực, bạn có thể phá vỡ chiếc chậu của mình.

Mẹo nhỏ: Để tránh làm đất rơi qua lỗ thoát nước, đặt mọt tấm lưới nhỏ vào bên trong chậu. Bạn cũng có thể sử dụng vải hoặc bất cứ thứ gì khác cho phép nước đi qua..

Hãy chắc chắn rằng chậu mới rộng hơn và sâu hơn ít nhất 4cm so với nồi hiện tại của bạn. Và bạn cũng muốn sử dụng đúng loại đất cho cây của mình. Bạn nên tìm hiểu điều này bằng cách nghiên cứu cây . Các loài xương rồng hay cây mọng nước sống tốt nhất trong đất xốp chứa nhiều đá perlite và cát. Một công thức gồm một phần ba đá trân châu, một phần ba cát và một phần ba đất trồng và một ít phân bón hữu cơ.

Chăm sóc cây trong nhà

Một khía cạnh thiết yếu của chăm sóc thực vật là tính nhất quán. Vì vậy, khi liên tục thay đổi vị trí đặt cây là một ý tưởng tệ. Các cây trồng cần một khoảng thời gian thực sự để thích nghi với không gian mà chúng đang ở. Vì vậy, chúng sẽ thích nghi với ánh sáng của chúng. Nếu bạn di chuyển nhiều, có thể gây nhầm lẫn cho các cây nhận được rất nhiều ánh sáng và sau đó ánh sáng thấp hơn.

Nhu cầu nước của cây

Mỗi loài cây đòi hỏi tần số và phong cách tưới nước khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chúng thông qua việc nghiên cứu cây và quan sát chúng trong thực tế. Một khi bạn thực sự quan sát cây, bạn sẽ học được những dấu hiệu mà chúng mang lại cho bạn khi chúng đang thiếu nước. Nếu bạn nhận thấy lá rủ xuống hoặc đầu và vành màu vàng. Đó là một chỉ báo tốt, nhưng yếu tố quyết định tốt nhất là đất. Thông thường, nếu vài trên cùng của đất ẩm, bạn có thể không cần tưới. Và ngược lại.

Nước tưới cho cây

Bạn không cần sử dụng nước lọc. Nhưng nước mây cần để qua đêm để bay florua và clo trong nước là tốt nhất. Thật tốt khi xem đất hấp thụ nước để xem nó uống nhanh đến mức nào và điều đó sẽ giúp xác định mức hấp thụ nước của giá thể. Một niềm vui của người trồng cây là có thể tưới nước và nuôi dưỡng nó và xem nó phát triển.

Phân bón cho cây

Phân bón có thể giúp cây của bạn phát triển mạnh hơn và nhanh hơn, nhưng hãy cẩn thận. Đối với cây trồng trong nhà, bón phân vào mùa xuân và mùa hè. Bón phân vào mùa sinh trưởng. Sử dụng một nửa liều lượng được chỉ định trên bao bì. Loại phân bón lỏngphân bón tan chậm thông minh dạng que của yates với thiết kế tối ưu cho cây nội thất.

Cắt tỉa và nhân giống

Việc cắt tỉa không thể bỏ qua trong cách chăm sóc cây trồng trong nhà, để cây có nguồn tăng trưởng mới. Cắt bỏ bớt những chiếc lá vàng, những cành tăm, cành khuất tán giúp cây phát triển tốt hơn. Cây tập trung dinh dưỡng để nuôi những bộ phận khác trên cây. Cây đẹp hơn và có sản phẩm chất lượng hơn.

Đối những cây họ ráy và nhiều loài cây khác. Bạn có thể cắt cành và đặt chúng vào một cái chai dễ thương và đặt nó gần cửa sổ của bạn, bạn có thể xem chúng mọc rễ trong nước. Bạn có thể chọn thời gian thích hợp nên trồng vào đất.

Điều chỉnh cây vào thời gian nghỉ

Vào mùa đông hay giá réyt, cây cối im lìm. Vì vậy, bạn sẽ thấy sự tăng trưởng ít tích cực hơn. Và vì điều đó, bạn cũng có thể tưới cây ít thường xuyên hơn so với trong mùa sinh trưởng.

Hãy chắc chắn rằng các cây không ở phía trước hoặc gần bộ tản nhiệt (máy lạnh, máy sưởi,..). Cây thực sự luồng không khí khô đó. Nhưng cũng cẩn thận đừng để cây của bạn quá lạnh. Bạn muốn tránh đặt cây quá gần cửa sổ vì kính có thể rất lạnh vào mùa đông và gió lùa có thể lọt vào. Hay đặt dưới máy lạnh.  Một cách để biết nếu cây của bạn lạnh chỉ là để cảm nhận lá cây. Nếu lá cảm thấy lạnh, điều đó có nghĩa là cây của bạn có thể lạnh.

Ánh sáng nhiều hay ít?

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong cách chăm sóc cây trồng trong nhà. Nếu nhà bạn không có nhiều ánh sáng, bạn vẫn có thể là trồng thực vật! Đối với ánh sáng yếu, các loài cây philodendron hoặc pothos. Đây là một vài loại cây dễ chăm sóc, sẽ đổ xuống và tạo ra hiệu ứng rừng rậm tuyệt đẹp mà không cần quá nhiều ánh nắng mặt trời. Chúng thậm chí không thích mặt trời trực tiếp. Và mặc dù về mặt kỹ thuật, không nên trồng thực vật trong không gian không có ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu bạn định làm điều đó, tôi sẽ đề xuất một chậu cây kim tiền hoặc cây lưỡi hổ. Bởi vì đó là những loài cây chịu ánh sáng yếu nhất . Và miễn là bạn không tưới nước cho chúng quá nhiều, chúng sẽ ổn thôi. Và nó sẽ phát triển chậm hơn một chút.

Đèn thực vật

Và nếu bạn đang đối phó với ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng, thì nên đầu tư vào đèn thực vật. Điều này rất tốt cho không gian tối và tất cả không gian trong mùa đông. Bạn nên giữ đèn sáng trong suốt một ngày, từ sáng sớm cho đến khoảng 7 giờ tối vào mùa đông và 9 giờ tối vào mùa hè.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *