Chia sẻ kinh nghiệm

Lợi ích của việc mua cây cảnh văn phòng: Tăng giá trị thẩm mỹ và năng suất làm việc

Cây cảnh văn phòng nâng cao thái độ làm việc trong ngày của nhân viên

Thực tế nhận thấy môi trường văn phòng xanh đẹp sẽ giúp nhân viên tăng năng suất làm việc, giảm căng thẳng. Vì vậy dịch vụ cho thuê và bán cây cảnh văn phòng ngày càng phát triển và nhộn nhịp. Dưới đây là những lợi ích của việc mua cây cảnh văn phòng.

Mua cây cảnh văn phòng giúp tăng năng suất làm việc và giảm stress

Các chuyên gia trên thế giới đã đưa ra nhiều nghiên cứu và kết luận rằng cây cảnh có tác dụng tốt trong việc giảm áp lực cho nhân viên cũng như tăng năng suất làm việc lên 12%.

Những nghiên cứu này thường được diễn ra trong khung cảnh mô phỏng văn phòng với nhiều cây xanh. Kết quả cho thấy cây xanh đã có ảnh hưởng tích cực tới huyết áp của mọi người, giúp tâm lý vui vẻ, thoải mái hơn. Đó cũng là lý do khiến năng suất công việc tăng cao.

Mua cây cảnh văn phòng giúp tăng năng suất làm việc và giảm stress

Mua cây cảnh giúp tăng năng suất làm việc và giảm stress

Cây cảnh giúp tạo ra độ ẩm thích hợp

Độ ẩm của không khí có tác động khá lớn tới con người và các công trình. Nếu độ ẩm không khí quá lớn thì sẽ khiến các nội thất bằng gỗ trong văn phòng dễ hư hỏng, nứt vỡ. Nếu độ ẩm không khí quá cao thì sẽ gây thiệt hại tới kết cấu của tường. Vì vậy độ ẩm không khí trong môi trường văn phòng cần phù hợp và sự hiện diện của cây cảnh là tác động tích cực nhất.

Mua cây cảnh nâng cao thái độ làm việc trong ngày của nhân viên

Một cuộc điều tra đã chỉ ra rằng để giữ chân được những nhân viên hàng đầu thì việc đầu tiên là phải tạo hứng cho họ trong những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Và các cuộc thăm dò đã cho thấy việc làm việc sẽ giúp tinh thần thư giãn. Vì vậy trồng cây cảnh trong văn phòng là phương pháp hiệu quả nhất để các nhân viên được thoải mái, thái độ của nhân viên sẽ tích cực hơn, gắn bó hơn với công ty.

Giá trị thẩm mỹ từ cây xanh mang lại nhiều lợi nhuận

Theo tâm lý của đa số khách hàng hoặc nhân viên, họ nhận thấy một tòa nhà được thiết kế nhiều cây xanh thì sẽ trông sang trọng và cao cấp hơn. Đó là lý do cho thấy giá trị thẩm mỹ từ cây xanh sẽ tác động tích cực vào mặt nhận thức của con người.

Cây xanh giúp bảo vệ sức khỏe nhân viên

Một nghiên cứu chỉ ra rằng ô nhiễm trong môi trường phòng kín độc hại hơn 10 lần so với môi trường bên ngoài. Trong văn phòng mà có nhiều nấm mốc, vi khuẩn thì sẽ khiến các nhân viên dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Việc trồng cây cảnh trong văn phòng sẽ giúp không khí được thanh lọc, đẩy lùi nấm mốc, côn trùng, hấp thụ không khí ô nhiễm.

Cây cảnh văn phòng nâng cao thái độ làm việc trong ngày của nhân viên

Cây cảnh nâng cao thái độ làm việc trong ngày của nhân viên

Mua cây cảnh văn phòng giúp giảm những tiếng ồn phiền nhiễu

Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xanh có đóng góp tích cực trong việc hấp thụ âm thanh, giảm được những tiếng ồn phiền nhiễu trong văn phòng. Điều này sẽ giúp các nhân viên tập trung làm việc hơn, không bị phân tán tư tưởng.

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *