Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chọn cây cảnh mini văn phòng hợp phong thủy, hợp không gian

Ý nghĩa của cây cảnh mini văn phòng

Cây cảnh mini văn phòng ngày càng được ưa chuộng bởi nó không chỉ giúp không gian văn phòng trở nên tươi mới mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nhiều người chọn cho mình những cây cảnh phù hợp với hy vọng sẽ thu hút tài lộc, may mắn. Dưới đây là cách chọn cây cảnh mini văn phòng phù hợp nhất với từng không gian, hợp phong thủy với chủ nhân.

Xã hội ngày càng xô bồ, không gian sống ngày càng bị thu hẹp vì vậy dân công sở luôn phải chịu những áp lực nặng nề từ công việc. Việc ngồi trong phòng kín, phải hấp thụ những tia bức xạ nguy hiểm từ máy tính cũng khiến sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng. Vì vậy dân công sở thường có xu hướng sống gần hơn với thiên nhiên cây cỏ. Đó là lý do thị trường cây cảnh mini văn phòng ngày càng nhộn nhịp. Những chậu cây nhỏ xinh không chỉ giúp không gian văn phòng thêm tươi mát, nhẹ nhàng, giảm áp lực, căng thẳng trong công việc. Thậm chí nhiều loại cây còn được coi như “bùa hộ mệnh” của chủ nhân nếu hợp phong thủy bởi nó sẽ giúp chủ nhân thành công hơn trong sự nghiệp, gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa của cây cảnh mini văn phòng

Không thể phủ nhận, trong một môi trường văn phòng có cây xanh, không khí sẽ được thanh lọc đáng kể, âm dương hòa hợp, côn trùng, muỗi cũng bị xua đuổi. Nhiều loại cây cảnh còn giúp hấp thụ tia bức xạ, bảo vệ sức khỏe mọi người.

Ý nghĩa của cây cảnh mini văn phòng

Ý nghĩa của cây cảnh mini văn phòng

Còn về mặt phong thủy, những cây cảnh để bàn sẽ giúp chủ nhân trấn an được tâm lý, bình tâm hơn trong các quyết định của mình. Tuy nhiên tùy từng vận mệnh, con giáp, độ tuổi khác nhau mà phù hợp với những cây cảnh khác nhau. Ví dụ với người tuổi Hợi thì cây Mạt Hương được xem là bùa hộ mệnh. Trong khi đó cây Kim Tiền sẽ giúp người tuổi Tý thêm thăng hoa trong công việc. Cây trầu bà cũng là thần may mắn của người tuổi Ngọ.

Nếu tìm được cây cảnh phù hợp phong thủy thì không chỉ công việc thuận lợi mà tình yêu, cuộc sống gia đình cũng gặp nhiều may mắn.

Cách chọn cây cảnh mini văn phòng phù hợp

Về màu sắc cây: Với những người thích không gian sang trọng, quý phái thì nên chọn cây cảnh có màu vàng, cam hoặc đỏ. Với những người thích không gian hài hòa với thiên nhiên thì nên chọn cây cảnh có màu lục hoặc màu trắng.

Về kích thước cây: Nếu văn phòng làm việc nhỏ hẹp thì nên chọn những loại cây cảnh mini tạo cảm giác vừa mắt, thoáng mát và tiết kiệm không gian.

Về tạo hình: Mọi người không nên chọn những cây có tạo hình quá đơn giản nhưng cũng không nên chọn những cây có tạo hình kỳ lạ và dị dạng. Hãy chọn những cây đẹp mắt để trang trí cho không gian thêm ấn tượng.

Cách chọn cây cảnh mini văn phòng phù hợp

Cách chọn cây cảnh mini văn phòng phù hợp

Về số lượng: Một văn phòng bình thường chỉ nên đặt 1 – 2 chậu cây cảnh là đủ. Nếu đặt quá nhiều cây trên bàn làm việc sẽ khiến không gian bị thu hẹp, bí bách và thiếu không gian để đặt các vật dụng khác.

Về không gian đặt cây: Nếu đặt cây cảnh trong phòng khách thì nên chọn những loại cây có ý nghĩa sung túc, đoàn kết để gia đình luôn yên ấm, an vui. Tuy nhiên nếu đặt cây cảnh trong bàn làm việc thì nên chọn những loại cây cảnh có ý nghĩa tài lộc, phú quý.

Về ý nghĩa từng loại cây: Một số loại cây tiêu biểu mang những ý nghĩa đặc trưng, ví dụ cây lộc nhung mang biểu tượng của tình đoàn kết, yêu thương. Trong khi đó muốn may mắn thì nên chọn cây May Mắn, muốn thành công thì nên chọn cây Trạng Nguyên.

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *