Chia sẻ kinh nghiệm

Trồng cây trầu bà lá xẻ – Cây trồng trong nhà

Trồng cây trầu bà lá xẻ 1

Trồng cây trầu bà lá xẻ tuy khó nhưng thật ra cũng rất đơn giản. Để nó phát triển tốt sau khi trồng cần có chế độ chăm sóc hợp lý là được. Do thuộc họ Araceae. Trong điều kiện lý tưởng, nó có thể phát triển nhanh mà không cần phải chăm sóc nhiều. 

Cách trồng cây Trầu bà lá xẻ

Bước 1: Tách cành – Cách trồng cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ được trồng bằng cách tách cành từ cây mẹ. Với một cây mẹ lớn sẽ có đến 2, 3 nhánh lớn. Dùng vật dụng sắt nhọn như dao, kéo để tách cành mà không gây tổn thương tại vết cắt. Làm cây khó phát triển khi được trồng độc lập. Kết hợp sử dụng dầu bôi trơn nhằm ngăn chặn sự thoát hơi nước. Và sự tấn công từ côn trùng.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng – Cách trồng cây trầu bà lá xẻ

Sử dụng các loại giá thể trồng cây có khả năng thoát nước tốt như xơ dừa, tro, trấu… Kết hợp theo công thức: 

Xơ dừa + Trấu sống + Tro trấu = 6 : 3 : 1

Trộn điều hỗn hợp này và chuyển đến tiến hành trồng

Bước 3: Tiến hành trồng – Cách trồng cây trầu bà lá xẻ

Sử dụng chậu thoát nước tốt và lấp đất vào hết phần rễ. Nén chặt đất để cây đứng vững không bị ngã cây. 

Trồng cây trầu bà lá xẻ

Ví trí để cây sau khi trồng cây trầu bà lá xẻ

Đặt cây ở nơi thoáng mát ánh sáng bán phần (một nửa ánh sáng, một nửa bóng). Vi cây khá to và chiếm nhiều diện tích. Vì vậy, nên đặt cây những nơi có đủ không gian cho cây phát triển tốt. Không nên quá bí bách, khiến cây khó khăn trong quá trình trao đổi chất.

Nên đặt cây trên một tấm dĩa hoặc một vật giúp khi thoát nước không bị chảy ra mặt sàn. Ngoài ra, nên để cây ở phòng khách là tiện nhất. Vì đây, thường là không gian chủ đạo nên khá rộng. Kèm theo đó nên đặt ở một góc nhà để không có cảm giác cây chiếm quá nhiều diện tích. Gây hẹp cho ngôi nhà. 

Cách chăm sóc sau khi trồng cây Trầu bà lá xẻ

Ánh sáng 

Đặt tính thích một nơi có bóng râm, nhưng nó có thể xử lý một chút ánh sáng. Tốt nhất bạn nên đặt trong một căn phòng có nhiều ánh sáng gián tiếp. Nhưng không ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, điều này sẽ làm hỏng lá của nó. Quá ít ánh sáng cũng có thể gây bệnh cho cây.

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để chăm sóc là 28 đến 34 độ. Nhưng nó có thể phát triển hoàn hảo và sống tới 18 độ. Nó không phát triển dưới 10 độ và cây non chết ở nhiệt độ đóng băng lạnh hơn -1 ° C. Cây già có thể xử lý nhiệt độ lên đến -3 ° C trong một thời gian ngắn.

Nước

Tưới nước ít nhất một lần một tuần để đất được bão hòa tốt; ẩm nhưng không sũng nước. Mộ cây con không phát triển quá tốt khi nó quá ẩm ướt. Nếu bạn đặt ngón tay của bạn vào đất và đất khô sâu từ 2 đến 5 cm. Thì đó là thời điểm lý tưởng để thêm nước. Cây cần ít nước vào mùa đông. Sau đó nó có thể khô đến độ sâu 7-12 cm. Tốc độ phát triển của cây có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào nguồn cung cấp nước.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *