Chia sẻ kinh nghiệm

Thị trường kinh doanh cây cảnh văn phòng ngày càng phát triển: Cơ hội nào để cạnh tranh?

Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng khi kinh doanh cây cảnh văn phòng

Kinh doanh cây cảnh văn phòng đang trở thành xu thế của những năm gần đây khi nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao. Thị trường ngày càng phát triển, vậy cơ hội nào để cạnh tranh trong môi trường khắc nghiệt này. Dưới đây là những tư vấn cần thiết để phát triển kinh doanh ngành này.

Nhu cầu về cây cảnh mini sẽ luôn luôn thay đổi và phát triển. Vì vậy mọi người cần hiểu rằng yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm không đơn giản là thương hiệu. Cũng như nhiều ngành kinh doanh khác, thị trường này cũng có những điểm đặc trưng riêng biệt.

Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng khi kinh doanh cây cảnh văn phòng

Nhu cầu khách hàng đa dạng

Với thị trường cây cảnh văn phòng thì một thế mạnh lớn cần được chú ý, đó là nhu cầu khách hàng sẽ không giới hạn và xuất hiện liên tục. Điều này thể hiện qua chính số lượng doanh nghiệp tăng dần hàng năm trong cả nước và con số này không hề có dấu hiệu dừng lại. Số lượng doanh nghiệp tăng sẽ tỉ lệ thuận với nhu cầu sản phẩm.

Hầu hết các công ty phát triển thời gian gần đây đều chú trọng đến việc trang trí văn phòng bằng cây cảnh. Việc đưa cây xanh vào môi trường làm việc không quá đắt đỏ và phù hợp với kinh tế của nhiều công ty. Không chỉ vậy, một công ty có môi trường xanh đẹp thường giữ chân nhân viên được lâu dài hơn. Cây xanh sẽ giúp tăng năng suất làm việc, tạo cảm hứng cho nhân viên.

Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng khi kinh doanh cây cảnh văn phòng

Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng khi kinh doanh cây cảnh văn phòng

Nhu cầu cây cảnh của khách hàng thường xuyên thay đổi

Với những người kinh doanh cây cảnh văn phòng thì cần chú ý khách hàng tiềm năng của họ không chỉ là những doanh nghiệp mới mở. Những doanh nghiệp cũ, những khách hàng cũ cũng là đối tượng cần được quan tâm. Khi khách hàng đó thay đổi không gian làm việc thì họ cũng có nhu cầu thay đổi loại cây cảnh và vì vậy bạn có thể đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.

Điều khách hàng quan tâm nữa đó chính là yếu tố phong thủy. Vì vậy người kinh doanh cây cảnh phải nắm rõ được ý nghĩa phong thủy của từng loại cây để có thể tư vấn cụ thể cho khách hàng. Ví dụ với người tuổi Dần thì hợp cây ngũ gia bì, người tuổi Sửu thì hợp cây dứa cảnh, người tuổi Tí lại hợp cây kim tiền.

Không chỉ vậy, mỗi khách hàng lại có nhu cầu cây cảnh khác nhau tùy theo công việc, vị trí.

Cơ hội để cạnh tranh khi kinh doanh cây cảnh văn phòng

Các thương hiệu mới vẫn có cơ hội phát triển

Với các lĩnh vực kinh doanh khác, thương hiệu lâu đời thường chiếm ưu thế hơn và được khách hàng tin tưởng hơn.  Tuy nhiên với lĩnh vực kinh doanh cây cảnh văn phòng, các cửa hàng kinh doanh mới không cần quá e ngại với các cửa hàng lâu năm. Chỉ cần tiếp xúc được với khách hàng thì cơ hội của mọi cửa hàng là như nhau, chỉ cần bạn đảm bảo sản phẩm tốt, dịch vụ tận tình.

Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng khi kinh doanh cây cảnh văn phòng

Tự tạo lợi thế kinh doanh

Việc tự tạo lợi thế kinh doanh là việc làm cần thiết để thu hút khách hàng. Ngoài việc đa dạng hóa sản phẩm từ chủng loại, kích cỡ đến hình dạng thì các cửa hàng cũng cần tạo ưu điểm bằng những món đồ nhỏ độc đáo đi kèm.

Bên cạnh đó, các cửa hàng cũng có thể quan tâm đến việc chăm sóc cây cảnh cho khách hàng để họ cảm nhận được việc phục vụ trọn vẹn nhất. Bằng cách đó, khách hàng sẽ luôn nhớ tới bạn.

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *