Chia sẻ kinh nghiệm

Cây nội thất phòng khách – Phù hợp và sang trọng

Cây nội thất phòng khách

Chìa khóa cho một trang trí nội thất tươi mới và đầy màu sắc là sử dụng cây trồng trong nhà. Chúng ngay lập tức thay đổi không khí và thêm rằng trang trí của bạn cần phải nổi bật và cảm thấy trọn vẹn. Có rất nhiều cách để bạn có thể đưa cây vào trang trí nhà của bạn. Khi bạn kết hợp cây với những chiếc bình và chậu cổ điển họa tiết phù hợp sẽ trở thành điểm nhấn cho phòng khách. Những mẫu cây nội thất phòng khách sẽ góp phần nói lên tính cách của chủ nhân ngôi nhà. Cùng ban công xanh điểm qua những mẫu chậu cây cảnh giành cho phòng khách nhé!

Cây phát tài thái

Cây phát tài thái Agave sisalana mediopicta thuộc họ Măng tây. Cây cuốn hút với những chiếc lá dài thuôn nhọn. Những chiếc lá với màu xanh trắng đến xanh lá cây rất nhạt với rìa màu xanh đậm nổi bật. Lá của chúng cứng và nhọn  dành cho không gian phòng khách cá tính, hiện đại. Phát tài thái dành cho những ai yêu thích sự mạnh mẽ dứt khoát. Dù đơn giản và thấy có chút khô cứng nhưng cây lại đem lại một nét đẹp khó cưỡng.

Cây già có thể có thân ngắn và đôi khi một chiếc lá có thể hiển thị một dải màu vàng. Trồng đầy đủ một phần mặt trời và nước đôi khi không thường xuyên. Nơi đặt chúng thích hợp nhất là ở cửa chính của ngôi nhà, phòng khách. Nơi chúng nhận được nhiều ánh sáng nhất. Cây chịu được điều kiện khô ráo nhưng phát triển nhanh hơn và lớn hơn với hệ thống tưới thường xuyên hơn và phù hợp.

Một điều lưu ý khi trồng loài cây này là lá của chứng cứng và nhọn. Chính vì vậy mà bạn nên đặt cây ở nơi ít qua lại tránh va chạm gây những vết xước. 

cây phát tài thái

Cây Kim ngân

Cây kim ngân  Pachira Aquas  ban đầu đến từ vùng đất ngập nước ở Trung và Nam Mỹ. Trở nên rất phổ biến ở Đài Loan vào năm 1980. Ngày nay, loại cây này có mặt trên khắp thế giới, đặc biệt là ở dạng cây cảnh. Cây kim ngân thường được tạo dáng có một thân phình to gần gốc hay được tạo thành từ ba, năm hoặc bảy thân cây thường được bện lại với nhau. lá cây kim ngân xẻ 5 thùy may mắn.

Với kích thước Cây kim ngân có thể được làm cây cảnh để bàn. Khi cây trưởng thành, nó làm cho một cây ấn tượng thường đạt chiều cao từ 1.8m trở lên. Cây Kim ngân  là giống được sử dụng bởi các tín đồ của Phong Thủy. Họ tin rằng một cây Kim ngân, khi được đặt đúng cách trong nhà hoặc doanh nghiệp. Cây sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Chính vì vậy mà cây thường được đặt ở phòng khách, mặt tiền của công ty, doanh nghiệp.

Cây Thiên hoàng

Cây thiên hoàng có tên khoa học là Dieffenbachia là một trong những cây trồng trong nhà dễ trồng nhất. Và là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến nhất. Cây bụi nhiệt đới này cho thấy những chiếc lá tươi tốt với một màu trắng kem. Màu sắc này làm cho cây Thiên hoàng trở thành lựa chọn hàng đầu để làm sáng các góc tối trong nhà. Thiên hoàng sẽ thêm màu sắc vui nhộn cho không gian nội thất mặc dù chúng không có hoa. Và hóa của chúng cũng không quá nổi bật.

Bởi vì cây phát triển thẳng đứng, đó là một lựa chọn tuyệt vời để phát triển dọc theo một bức tường trống hoặc gần một mảnh đồ nội thất lớn. Nó thêm sự tinh tế và kịch tính cho phòng khách, văn phòng, lối đi khi kết hợp với các kiểu chậu phù hợp với kiến trúc xung quanh. Tán lá của cây rộng lá mềm nên đặt cây ở những vị trí ít người qua lại, để tránh dụng rách lá.

Chúng phát triển rất tốt trong khí hậu nhiệt đới  và cực kỳ dễ chăm sóc. Chúng phát triển mạnh trong điều kiện nắng tốt một phần hoặc thậm chí ánh sáng yếu. Đảm bảo đất ẩm nhưng không sũng nước.

Cây thiên hoàng

Cây phát tài

Cây Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài với những chiếc lá rơi xanh mướt giúp thanh lọc không khí. Nó thực sự là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng tìm một loài cây có kích thước. Cây này tốt nhất là đặt trong ánh sáng gián tiếp. Cây thích hợp trồng ở phòng khách với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Cây khá dễ chăm sóc và không đòi hỏi cao. Khi trồng trong nhà bạn chỉ cần tưới nước ngay sau một tuần.

Cây phát tài

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *