Chia sẻ kinh nghiệm

Cây xanh trồng sân thượng và cách chăm sóc hiệu quả

Cây xanh trồng trên sân thượng

Cây xanh trồng sân thượng. Đối với bạn, sân thượng của bạn là một ốc đảo xanh trên bầu trời. Tuy nhiên, vị trí này có thể là một thách thức. Không phải tất cả các cây đều có thể tồn tại ở đó.

Trong khi bạn thư giãn trên sân thượng. Các cây lại có những điều đang tác động đến sự sống.  Chúng tiếp xúc với các yếu tố, mà chúng phải cần phải đối phó. Tiếp xúc với nắng, gió và mưa. Đây là điều mà bạn cần xem xét khi lựa chọn thực vật – trong số những yếu tố khác.

Đất và hệ thống thoát nước cho cây xanh trồng sân thượng

Bất kể sở thích thiết kế hay cây muốn trồng là gì? Điều đầu tiên là sàn trên sân thượng phải có một số tính chất nhất định. Giúp cuộc sống của bạn và các cây được dễ dàng hơn. Sàn nên đủ cứng và có thể đối phó với việc đặt và di chuyển các chậu nặng trên đó. Điều quan trọng nữa là sàn nhà không thấm nước. Để không có hơi ẩm thấm vào bên trong. Và có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Tốt nhất, sàn nên nghiêng một chút để mưa và các chất lỏng khác. Nhanh chóng chảy vào máng xối ở rìa hoặc vào cống. 

Và đừng quên cấu trúc. Do một lượng đáng kể trọng lượng có thể nhanh chóng tích tụ trên sân thượng. Từ các loại cây và chậu hoa khác nhau. Cấu trúc phụ phải có khả năng hỗ trợ. Và chịu được trọng lượng này. Dễ dàng nhất là việc lắp đặt một hệ thống thoát nước đủ tốt. Trước khi thực hiện việc trồng cây.

Những điều cần lưu ý cho cây xanh trồng trên sân thượng

Cuộc sống trên sân thượng hoặc mái nhà là khó khăn cho sự phát triển của cây trồng. Những điều quan tâm trên hết là cây gì và vị trí đặt cây. Thông qua các yếu tố Nắng chói chang, mưa lớn, lạnh cóng, gió mạnh, …
Những cây này phải chịu được các vấn đề trên sân thượng hiện tại. Nếu bạn chọn sai cây hoặc vị trí. Cây có khả năng thiếu sức sống nhanh chóng. Trong trường hợp xấu nhất. Bạn cần thay thế hoặc bổ sung thảm thực vật mỗi mùa. Điều này sẽ làm bạn thất vọng – và, tất nhiên, làm bạn mất tiền.

Vậy nên làm gì để giảm thiểu chi phí cho cây xanh trồng trên sân thượng

Do đó, lý tưởng nhất là bạn nên áp dụng một vài biện pháp an toàn cho người nuôi dưỡng. Chỉ trồng chúng trong các thùng chứa có lỗ thoát nước, ví dụ. Tránh sử dụng quá nhiều cây. Điều này là do nếu có thời gian mưa lớn kéo dài hơn. Nước sẽ tích tụ trong thùng chứa và gây ngập úng. Tuy nhiên, bạn cần tưới nước cho một số cây thường xuyên. Thậm chí có thể vài lần một ngày, tùy thuộc vào thời tiết.

Để ngăn cây khô nhanh, hãy tạo một tấm chắn gió cho những cây mỏng manh. Sử dụng vật liệu nhân tạo hoặc những cây cao hơn. Trọng lượng cũng là một yếu tố cần xem xét khi vận chuyển cây đến chậu mới.

Cây xanh trồng trên sân thượng 1

Lựa chọn cây xanh trồng trên sân thượng phù hợp

Nếu bạn đang muốn thiết kế một sân thượng. Thì nên đảm bảo rằng có rất nhiều loại cây khác nhau. Nói cách khác, sự đa dạng là gia vị của cuộc sống. Vị trí chính xác, cây ngắn, cao, hẹp và rộng. Có thể mang lại nhiều niềm vui ở tầng trên. Nhờ sự đa dạng hấp dẫn trong việc thiết kế. Các ứng viên đầy hứa hẹn bao gồm cỏ trang trí, cây leo, cây bụi và cây trong chậu nhỏ. Dưới đây là một lựa chọn của mười loại cây phù hợp trồng trên sân thượng:

– Cây Nhai Bách

Có vẻ ngoài giống Cây Tùng Thơm nhưng có kích thước lơn hơn. Có sẵn trong nhiều hình thức từ rễ đến chậu. Cây bảo vệ và giúp cung cấp bóng mát cho các cây khác. Ngăn chúng khỏi bị khô. Các cây này có sức sống mạnh mẽ cần một chậu chứa rất lớn. Theo nguyên tắc thông thường, đường kính 40 cm trên 100 cm về chiều cao.

– Cây Xương Rồng

Một cây xương rồng của loài Echinocereus triglochidiatus. Cần đất sét hoặc sỏi thô trong chậu để thoát nước, sau đó được phủ đất. Điều này cho phép cây xương rồng phát triển tốt. Ngay cả trong những tháng mùa đông mưa. Tuy nhiên, thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có thể đặt cây xương rồng dưới bàn. Hoặc trang bị cho nó một lớp phủ nhẹ bên ngoài.

– Cây Sen Đá

Có 400 loài sen đá, và chúng có thể đạt chiều cao lên tới 70 cm. Mặc dù cũng có những giống tạo thảm đặc biệt phù hợp với sân thượng. Chúng chịu được thời gian khô tốt và không nên tưới quá nhiều.

Cây xanh trồng trên sân thượng 2

– Cây Thường Xuân

Cũng là một vị khách có khả năng được chào đón trong ốc đảo xanh của bạn. Nhà leo núi chuyên gia này có thể dễ dàng được hướng dẫn. Theo hướng bạn muốn nó phát triển. Và, nếu được trồng trên lang can, sẽ giúp bảo vệ gió tốt. Nó có màu xanh quanh năm, đối phó tốt với mặt trời. Cây không cần nhiều sự quan tâm và chú ý. Nhưng nên được cắt tỉa đúng lúc nếu nó bắt đầu mất kiểm soát.

– Cây Trúc Mây

Cây Trúc Mây cũng là một ứng cử viên tốt cho việc bảo vệ gió. Vì nó phát triển đến một chiều cao nào đó (lên tới 2,20 m). Nó cần những chậu rộng rãi và thích được bón phân thường xuyên. 

– Cây Xô Thơm

Cây Xô Thoem đã được chứng minh là cầu kỳ khi nói đến vị trí. Và thích hướng về phía tây / nam. Các loại thảo mộc cũng thích ấm áp và nắng. Thích trong một cái chậu có độ sâu trung bình. Cây chỉ cần một loại đất có chất dinh dưỡng thấp, dễ thấm. Cây không đối phó tốt với ngập úng hoặc sương giá. 

– Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo cũng là một trong những loại thảo mộc có xu hướng phát triển bằng phẳng. Và đạt chiều cao lên đến 20 cm. Nó cần rất nhiều nước, nhưng không thích bị úng nước. Giống như cây xô thơm, nó thường là một loại cây cứng. Cây ban đầu đến từ khu vực Địa Trung Hải. Và do đó thích ánh sáng mặt trời và nhiệt độ có phần ôn hòa hơn. Sử dụng quá nhiều phân bón cho loại cây này sẽ khiến nấm mốc tấn công. 

– Cây Mai Vạn Phúc

Là một loại cây thường xanh. Thích nghi và là một ứng cử viên lý tưởng để thêm một chút cây xanh. Và phong cách vào sân thượng của bạn. Miễn là nó được cắt tỉa khi có yêu cầu. Cây hoạt động tốt như một hàng rào hoặc như một bản nhạc độc tấu. Ngoài ra, cây không bị làm phiền về vị trí của nó. Tuy nhiên, nếu ánh sáng mặt trời quá mạnh thì điều này có thể làm hỏng lá.

– Cây bụi

Bạn có thể sử dụng cây bụi để trồng sân thượng. Miễn là bạn chọn các giống mạnh như hoa oải hương, hoa baby,… Những cây bụi này đối phó tốt ngay cả ở nhiệt độ cao hơn. Đó là một câu chuyện khác nhau với các loại cây. Như hoa tulip và hoa thủy tiên khi trồng trong chậu. Chúng nhanh chóng chết đi trong nhiệt độ âm.

– Cây chịu bóng

Cây chịu bóng cũng là một lựa chọn tốt cho ốc đảo của bạn. Có các giống nhô ra như cỏ đài phun nước, các giống thường xanh như cói. Và cây roi nhỏ tinh tế. Hầu hết các giống rất không mong muốn và không cần thụ tinh hoặc nhiều nước. Sên và các loài gây hại khác thường tránh xa chúng. 

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *