Chia sẻ kinh nghiệm

Thiết kế trồng cây ban công – 8 ý tưởng trang trí sân vườn ban công căn hộ

Thiết kế cây trồng ban công

Thiết kế trồng cây ban công ngay cả ban công nhỏ nhất cũng có thể trở thành một khu vườn xinh đẹp. Giỏ treo và cây xanh có thể làm mờ các đường viền của lan can, vv. Trong khi dây leo và vườn tường có thể biến những bức tường trần. Thành một bức tranh sống thực sự. Nếu không có đủ không gian trên ban công. Bạn cũng có thể sắp xếp hoa của mình trong chậu. Hoặc thậm chí bao quanh toàn bộ ban công với các nhóm cây đẹp. Dưới đây là một số ý tưởng và gợi ý thiết kế cho một ban công được trang trí bằng cây.

Việc cần làm trước khi lên ý tưởng thiết kế cây trồng ban công

Ban công là nhỏ, thường có thiết kế đơn giản và nên sử dụng tối đa không gian. Nếu bạn sắp xếp lại các cây trên ban công. Hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi các khu vực nắng và bóng râm trong ngày. Các điều kiện cụ thể hơn như hướng và cường độ của gió. Và hệ thống thoát nước cũng cần được xem xét.

Cây trồng trong chậu với số lượng cao trên ban công đòi hỏi sự hỗ trợ đầy đủ. Bạn cũng nên kiểm tra chậu của mình vài năm một lần. Để đảm bảo rằng sự hỗ trợ vẫn ổn định. Bạn có thể sử dung một chậu dài thay vì nhiều chậu cây nhỏ khác nhau. Hoa có nhiều không gian hơn trong chậu và vì vậy chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn. Khi cây giống hệt nhau và được sắp xếp tuyến tính. Chúng có thể hoạt động như một đường viền trang trí. Trong thiết kế tối giản hiện đại, các chậu giống hệt nhau thường được đặt trong một hàng.

  • Mẹo 1 – Thiết kế trồng cây ban công

Thay đổi sàn ban công bằng gạch. Thành một sàn đơn giản với tấm thảm trên đó. Sử dụng thảm xanh nhân tạo hoặc thảm cỏ bắt chước bãi cỏ. Bạn cũng có thể sử dụng gạch gỗ cho một cái nhìn tốt hơn. Điều này sẽ mang lại một cái nhìn đẹp cho ban công của bạn.

Thiết kế trồng cây ban công 1
  • Mẹo 2 – Thiết kế cây trồng ban công

Dọc theo lan can lắp đặt một kệ hoặc treo các chậu hoa bên ngoài để tạo thêm không gian.

Thiết kế trồng cây ban công 2
  • Mẹo 3 – Thiết kế cây trồng ban công

Trên phần sàn ban công, sử dụng chậu trang trí. Không gian phía trên ban công, giỏ treo là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể trồng hoa, thảo mộc và thậm chí là cà chua trong giỏ treo .

Thiết kế trồng cây ban công 3
  • Mẹo 4 – Thiết kế cây trồng ban công

Đặt một chiếc bàn nhỏ với hai chiếc ghế, để trong những ngày ấm áp và mát mẻ. Bạn có thể tận hưởng không khí trong lành với cà phê hoặc trà buổi sáng.

Thiết kế trồng cây ban công 4
  • Mẹo 5 – Thiết kế cây trồng ban công

Tạo một cấu trúc nhỏ hoặc sử dụng lưới để hỗ trợ cho cây leo. Bạn có thể làm điều đó với những thanh gỗ, hoặc thanh thép uốn cong.

Thiết kế trồng cây ban công 5
  • Mẹo 6 – Thiết kế cây trồng ban công

Nếu có thể sắp xếp một kệ cũ hoặc một cái gì đó để bạn có thể giữ chậu của bạn trên đó. Điều này cũng sẽ tạo ra rất nhiều không gian. Bạn cũng có thể nghĩ đến thiết lập một vườn tường tưới tự động. 

Thiết kế trồng cây ban công 6
  • Mẹo 7 – Thiết kế cây trồng ban công

Đặt các chi tiết thiết kế như các vật trang trí ngoại cảnh như đài phun nước hoặc chân nến. Hoặc treo tường hình ảnh đầy màu sắc. Bạn cũng có thể thêm các phụ kiện sân vườn khác. Sẽ phù hợp với không gian nhỏ của bạn.

Thiết kế trồng cây ban công 7
  • Mẹo 8 

Đảm bảo đủ ánh sáng cho buổi đêm. Trong bất cứ màu nào bạn thích. Trồng một số cây hoa có mùi thơm vào ban đêm như hoa 4 h, hoa stock. Hoặc hoa nhài nở đêm cũng cho hương thơm.

Thiết kế trồng cây ban công 8

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *