Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Chậu Trồng Cây Cho Cây Cảnh Trong Nhà

Hướng dẫn chọn kích thước chậu trồng cây cho cây cảnh trang trí nhà

HƯỚNG DẪN CHỌN KÍCH THƯỚC CHẬU TRỒNG CÂY CHO CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

CHỌN CHẬU TRỒNG CÂY CẢNH TRONG NHÀ

Chậu trồng cây trang trí trong nhà có đủ hình dạng và kích thước khác nhau, không vì thế mà việc tìm đúng chậu trồng cây cảnh có kích thước phù hợp với cây trồng của bạn gặp khó khăn.

Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn đo lường kích thước chậu cây một cách dễ dàng của Ban Công Xanh mách bảo sau đây mọi thứ đối với bạn sẽ trở nên đơn giản vô cùng!

Bước 1: Lựa chọn chậu trồng cây của bạn và ghi chú đường kính của chậu mà cây của bạn hiện đang trồng trong chậu. Lưu ý: Chiều cao của cây là gần đúng và bao gồm chiều cao của chậu trồng cây.

Bước 2: So sánh đường kính của chậu trồng cây so với đường kính mở (opening diameter) mà bạn đã chọn, để đảm bảo cây trồng và đất trồng / môi trường xung quanh sẽ phù hợp với chậu.

Mẹo: Chọn chậu trồng cây có đường kính mở (opening diameter) lớn hơn ít nhất 1cm với kích thước của chậu trồng cây.

Đường kính mở của chậu là kích thước của miệng chậu để có thể bỏ cây vào trồng cũng giống như kích thước miệng của chậu lót nếu bạn đang thay chậu cây trồng.

Chọn kcih1 thước chậu trồng cây phù hợp với cây cảnh

Ghi chú: Với những chậu lót dẹp cao có thể được cắt giảm kích thước bằng kéo và đẩy xuống bên dưới sát với lỗ thoát nước của chậu trồng cây để có thể lấp đầy khoảng trống lớn hơn bên dưới. Ví dụ như trong trường hợp một chậu cây có hình dạng quả bóng.

Hướng dẫn đo kích thước chậu trồng cây

Đối với chậu trồng cây có hình dáng tròn, Ban Công Xanh cung cấp cho bạn thông tin đường kính ngoài  (external diameter) của điểm rộng nhất của chậu trồng cây dáng tròn để bạn có thể cảm nhận được kích thước lớn của chậu dáng tròn khi nhìn ở ngoài. Và thông tin về đường kính mở (đường kính miệng chậu cây)(opening diameter) và chiều cao của chậu để bạn hiểu hơn về 3 thông số này.

Đối với những chậu trồng cây hình dáng vuông, hình chữ nhật hay hình bầu dục, Ban Công Xanh cung cấp các thông số kích thước bên ngoài của chậu trồng cây bao gồm Chiều dài (length) x chiều rộng(Width) x chiều cao(Height) với chiều rộng nội bộ ( Internal Width) là kích thước miệng chậu trồng cây, vì chúng thường được tính toán để đưa ra lựa chọn cây xanh cho phù hợp với chậu cây.

Hướng dẫn đo kcih1 thước chậu trồng cây hình chữ nhật

NHỮNG MẸO TRỒNG CÂY CẢNH CHO CHẬU TRỒNG CÂY TRONG NHÀ

Chậu lót trồng cây: Là mẫu chậu hiện đại được bỏ trong tất cả các loại chậu có vật liệu từ gốm sứ, tự nhiên, chậu composite, kim loại và sợi thủy tinh để tạo ra hiện tượng “wow”.Tuy nhiên, không phải tất cả các loại chậu đều được thiết kế chống thấm nước, do đó để giữ chậu nguyên sơ và tránh làm hỏng sàn nhà hay đồ đạc thì giải pháp tốt nhất là nên có chậu lót linh hoạt trong chậu cây.

Xem thêm: Giải pháp nào cho việc chăm sóc cây xanh trong nhà đúng cách?

Chọn chậu lót hay đế lót trồng cây cho chậu cây cảnh trong nah2

Tại Ban Công Xanh hiện tại đang cung cấp loại chậu trồng cây composite không thấm nước, chông chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt và đặc biệt không phai màu với đủ các hình dạng và kích thước khác nhau.

Chậu Composite Esteras sang trọng
Chậu trồng cây cây Composite Esteras không bị phai màu dưới mọi điều kiện thời tiết

Chậu lót trồng cây có đa dạng kích cỡ khác nhau để phù hợp với kích thước bên trong chậu cây và có thể cắt thành kích thước để tạo lá chắn kín đáo cho cây trồng và đất được trồng trong chậu, trong khi đó giúp bảo vệ chậu tránh tác hại từ lượng phân bón không đáng kể từ đất.

Trong những cây trồng cao hơn, chậu lót cho phép đất được chứa với độ sâu thích hợp cho cây mà không cần phải lấp đầy toàn bộ chậu trồng cây. Điều này đảm bảo hệ thống rễ được bao quanh, giữ độ ẩm nhất định tối ưu hơn là việc để rễ cây thoát ra phía dưới lỗ thoát nước của chậu trồng cây.

Lỗ thoát nước: Những chậu cây trong nhà truyền thống có lỗ thoát nước và được đặt trong khay cho phép nước dư thừa có thể thoát ra tự do. Đối với chậu cây hiện đại không có lỗ thoát nước thì chúng ta có thể đặt một chậu lót bên trong chậu cây hay một cái dĩa bên dưới đáy chậu.

Hướng dẫn chọn kích thước chậu trồng cây cho cây cảnh trong nhà

Độ sâu của đất: Khi thay chậu đặt trong trong phòng nhỏ mà cho phép rễ cây lan ra. Đất không nên quá cạn mà chậu không có lỗ thoát nước thì rễ sẽ bị ngâm trong nước, hoặc đất cũng không sâu đến mức nước rút xuống đáy chậu mà để cây bị khô.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các dòng sản phẩm chậu Composite với nhiều dòng khác nhau. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn và liên hệ lắp đặt, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: Số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *