Kiểng lá - Monstera

Cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ Monstera Deliciosa có độc không?

cây trầu bà lá xẻ có độc không

Monstera Deliciosa là một loại cây trồng trong nhà rất được ưa chuộng với những tán lá đẹp và những lỗ trên lá. Và nếu bạn sở hữu cả cây trầu bà lá xẻ và thú cưng, có một câu hỏi luôn được đặc biệt quan tâm khi mua một loại cây này: Cây trầu bà lá xẻ có độc không – Nó có an toàn cho chó mèo hay không? Chúng ta cùng giải đáp dưới đây

Giải đáp thắc mắc – cây trầu bà lá xẻ có độc không?

Có!

Monstera là loại cây chứa nhiều Canxi Oxalat trong lá. Đây cũng là một chất phổ biến thường gặp có trong một số loại cây thuộc họ trầu bà, cây kim tiên, lưỡi hổ,..

Canxi Oxalate là một chất không hòa tan và có thể gây bỏng, rát lưỡi, niêm mạc họng của thú cưng hoặc trẻ em nếu nhai, nuốt phải. Điều tương tự cũng xảy ra với niêm mạc dạ dày. Vì thế, thú cưng như mèo có thể bị chảy dãi và nôn mửa để đẩy chất độc ra khỏi cơ thể chúng.

Phải làm gì nếu vật nuôi ăn phải lá cây Trầu bà lá xẻ có độc?

Việc ăn phải lá cây có chứa chất độc Canxi oxalat có thể khiến mèo bị sưng họng, chảy dãi và nôn mửa. Vì thế, ngay khi phát hiện các triệu chứng này, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt

Biện pháp gây nôn nếu thú cưng của bạn ăn phải lá và có dấu hiệu ngộ độc

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y trước khi cho thú cưng của bạn bất cứ thứ gì để gây nôn. Hầu hết các bác sĩ thú y đều khuyên bạn nên tránh dùng ipecac hoặc muối, hai phương pháp cổ điển dùng để gây nôn khi ngộ độc, chúng có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Phương pháp gây nôn thông thường khác ở người là chọc tay vào cổ họng để kích hoạt phản xạ nôn, cũng không được khuyến khích để bắt chó nôn mửa. Bạn có thể bị cắn và cũng có thể làm cho chúng bị thương.

Biện pháp khắc phục tại nhà thường được bác sĩ thú y khuyên dùng để gây nôn tại nhà cho chó là dùng 3% hydrogen peroxide (oxy già)  qua đường miệng. khẩn cấp. Hydrogen peroxide sẽ sủi bọt một chút và vật nuôi không thích mùi vị này, nó sẽ khiến chúng nôn ra trong vòng vài phút.

Biện pháp ngăn ngừa vật nuôi tiếp xúc với cây trồng của bạn

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, lời khuyên này sẽ luôn hữu ích, đặc biệt nếu bạn có những chú chó, những chú mèo tinh nghịch, thích nhai gặm mọi thứ.

Bạn có thể trồng một loại cây khác không chứa độc tố trong nhà. Vẫn còn rất nhiều loại cây trong nhà không có độc tố như cây thuộc họ đuôi công một số cây họ họ cau dương xỉ, cây mẫu tử,…

Xem thêm: Tổng hợp danh sách cây trong nhà không có độc

Và nếu như bạn vẫn muốn trồng Monstera? Chúng ta vẫn có nhiều phương pháp để chó mèo sống hòa bình với cây. Xem thêm tại bài viết trước đó của Ban Công Xanh:

Xem thêm: Mẹo để giữ cây trồng an toàn với thú cưng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *