Đất, phân, chất dinh dưỡng

Lợi Ích Và Cách Bón Phân Dơi Cho Hoa Hồng

Được biết đến như một loại phân giàu dinh dưỡng, phân dơi sẽ là cung cấp tuyệt vời cho các loại cây trồng. Những ai vẫn còn đang phân vân không biết cách sử dụng phân dơi thì hãy nhanh đọc bài viết này. Đặc biệt là những ai quan tâm đến bón phân dơi trong việc chăm sóc cây hoa hồng. Hãy đọc bài viết này nhé!

Phân dơi là gì

Phân dơi có khả năng cải thiện kết cấu đất. Nếu đát quá lỏng, phân dơi sẽ thắt chặt đất lại và tăng khả năng giữ nước. Nếu đất quá dày đặc, phân dơi sẽ nới lỏng kết cấu và để nước thâm nhập hiệu quả hơn.

Trong phân dơi có hàm lượng NPK khá lớn với tỉ lệ là 6:9:3. Đây là phân có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại phân hữu cơ hiện nay. 

Hàm lượng N giúp phát triển các mô sống cây,  giúp lá và mầm, nhánh cây ra nhiều. Kích thích quá trình quang hợp cho cây.

Hàm lượng P cần cho sự phát triển của hệ rễ và quá trình ra hoa kết trái. Nếu bón cây trong giai đoạn bón lót phát triển bộ rễ cứng cáp, còn nếu bón thúc thì cây sẽ ra nhiều hoa và kết trái.

Hàm lượng K sẽ giúp thân cứng chống ngã đổ, tránh lá bị vàng đỏ.

Phân dơi có thể giúp loại bỏ các nguyên tố độc hại khỏi đất mà vẫn bảo vệ bộ rễ và không gây ảnh hưởng đến đến sự sinh trưởng của cây. CÓ thể tăng cường chất dinh dưỡng, điều chỉnh độ pH, kiểm soát tuyến trùng. Và là một loại thuốc diệt nấm tự nhiên chống chitin (từ vỏ côn trùng). Nó giữ đất ổn định và hoạt động như một chất điều hòa đất. Ngoài ra phân dơi còn bổ sung enzyme và vi sinh vật có lợi cho đất. Khi được bón dưới đất, các enzym này sẽ kết hợp với các chất có sẵn trong đất như giun đất, tạo ra hệ sinh thái lành mạnh hoạt động tại gốc cây. Khi bón phân dơi cho cây không chỉ mình cây được cung cấp chất dinh dưỡng mà đất cũng được cải tạo mới.

Lợi Ích Và Cách Bón Phân Dơi Cho Hoa Hồng
Những Điều Cần Biết Về Phân Dê

Cách sử dụng phân dơi cho cây hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa rất nhiều người yêu thích và được trồng nhiều nơi. Trong những thời gian đầu, hoa hồng cần được chăm sóc kỹ lưỡng để giúp cây phát triển tốt. Và việc sử dụng phân dơi cho hoa hồng là một cực phẩm mà mọi người nên biết. Đặc biệt trong giai đoạn sinh trưởng cây, bón phân dơi sẽ kích thích sự phát triển nảy mầm và ra hoa.

Cắt tỉa cành cây để kích thích ra hoa

Đối với cây hoa hồng đã được trồng lâu thì bạn nên cắt tỉa bỏ 3 cặp lá đầu tính từ ngọn xuống. Và vết cắt nghiêng 45 độ, cách nách khoảng 1 cm. Còn đối với hoa hồng mới trồng thì nên chắt bỏ 1-2 nhánh. Với cắt này sẽ giúp cây đâm chồi mới, tăng cường ra nụ. Trong giai đoạn này cây cần được bổ sung chất dinh dưỡng để tăng cường sự ra chồi mới.

Phân dê Tropical
Bón Phân Dê Cho Cây Hoa Hồng

Sử dụng phân dơi để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng

Bón phân dơi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cây. Đặc biệt là cây hoa hồng trong giai đoạn sinh trưởng. Trong phân dơi có hàm lượng N, P, K, trung lượng và vi lượng sẽ là nguồn dưỡng chất cho hoa hồng.

Bón lót

Bạn có thể sử dụng phân dơi hoặc phân NPK để bón cho cây trong giai đoạn bón lót này. Theo kinh nghiệm nhiều người thì việc sử dụng phân tan chậm sẽ giúp cây sử dụng dài hơn.

Phân dơi có hàm lượng P rất cao, sẽ giúp cho bộ rễ của cây hoa phát triển mạnh, giúp cây bén thêm nhiều rễ mới. Và đặc biệt trong phân dơi có rất nhiều lợi khuẩn có lợ cho đất. Với cây hoa hồng được trồng trong chậu, mọi người nên sử dụng khoảng 50 g phân dơi đặt dưới đất khoảng xung quanh chậu . Lưu ý để phân chạm trực tiếp dưới rễ cây, hoặc khi bón tránh làm động rễ.

Hoặc bạn có thể sử dụng một lượng phân NPK bón cây. Mọi người dùng khoảng 4-5 muỗng café phân bón quanh gốc cây. Khi bón phân xong nên phủ một lớp lớp rơm hoặc xơ dừa lên trên nền đất. Chúng tôi đảm bảo khi bón phân dơi trong 3 tuần đầu, cây hoa hồng nhà bạn sẽ trở nên tươi tốt và sớm đâm chồi và bộ rễ được cứng cắn.

Tu tay trong gia the cho cay hoa hong ban da thu chua

Bón thúc

Khi bạn bón phân dơi để bón thúc cho cây, cây sẽ đâm nhiều chồi mới, nhanh chóng ra hoa. Do đó bạn cần bổ sung kịp thời NPK để giúp cây phát triển tốt. Trong phân dơi có hàm lượng NPK khá cao 6:9:3. Đặc biệt hàm lượng P cao nhất sẽ kích thích cây ra hoa trong giai đoạn sinh trưởng. Nên trong giai đoạn này, cây hoa hồng nhà bạn được bón phân dơi thì tha hồ đếm bống nhé! Cây sẽ ra rất nhiều hoa, đặc biệt hoa hồng nhà bạn sẽ rất lâu tàn mà màu sắc lại vô cùng tươi.

Cách bón cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn rải đều phân dơi xung quanh gốc và tưới nước thường xuyên trên bề mặt phân đã bón. Việc làm ướt phân này sẽ giúp phân dễ dàng tan rã. Giúp cây hấp thụ nhanh chất dinh dưỡng từ phân. Đây là cách bón đơn giản nhất mà mọi người vẫn hay làm. Ngoài ra còn nhiều cách khác nữa như việc ủ phân sẽ rất tiết kiệm phân và giúp cây nhanh chóng hấp thụ hơn. Bằng cách cho 100gr phân dơi với 10 lít nước trong 24h. Sau đó lấy dung dịch này tưới thường xuyên cho cây vào các buổi sáng hoặc chiều. Ban Công Xanh đảm bảo bạn sẽ có vườn hoa hồng đẹp tuyệt vời.

Ngoài việc sử dụng phân dơi bạn cũng có thể dùng phân bò, dê, gà… để bón cho cây hoa hồng nhà bạn. Chúng sẽ là những liều thuốc cứu cánh tuyệt vời cho mọi loại cây không chỉ hoa hồng nói riêng. Việc bón phân là điều rất quan trọng, đặc biệt là việc bạn bón dúng lúc, đúng liều lượng và đúng cách sẽ giúp cây phát triển trở nên xanh tươi và ra hoa trĩu quả

Tu tay trong gia the cho cay hoa hong ban da thu chua

Ban Công Xanh chúng tôi đang bán tất cả các dòng phân phân hữu cơ như phan dê, phân dơi, phân trùn quế… Mọi khách hàng có thắc mắc hoặc nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *