Chia sẻ kinh nghiệm

Lưu ý khi chọn cây cảnh phòng ngủ để bảo vệ sức khỏe

cây cảnh phòng ngủ

Cây cảnh phòng ngủ là một trong những phân khúc cây cảnh khá được quan tâm hiện nay. Vì một vài loại cây có tác dụng giúp thư thái tâm hồn, giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên có một vài lưu ý khi chọn cây đặt trong phòng ngủ bởi không phải loại cây nào cũng tốt cho sức khỏe.

Tại sao nên trồng cây cảnh phòng ngủ?

Cây xanh giữ vai trò khá quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ có tác dụng làm tăng giá trị thẩm mỹ mà còn giúp không gian hài hòa với thiên nhiên, thanh lọc không khí. Một số loại cây cảnh còn có tác dụng cân bằng âm dương, giúp sức khỏe và tinh thần con người ngày càng tốt hơn.

cây cảnh phòng ngủ

Đặc biệt, cây cảnh phong thủy mà hợp với gia chủ thì còn giúp thu hút tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Vì vậy cây cảnh ngày càng được ưa chuộng, không chỉ đặt trong phòng khách, ban công, sân vườn mà cây cảnh còn thường được đặt ở phòng làm việc và cả phòng ngủ.

Một số loại cây cảnh có tác dụng an thần, tỏa ra hương thơm dễ chịu, giúp giấc ngủ ngon. Phòng ngủ là nơi mọi người thư giãn sau cả ngày làm việc căng thẳng nên cây cảnh sẽ có tác dụng tốt để giảm stress, làm tâm hồn thư thái.

Lưu ý khi chọn cây cảnh phòng ngủ: Cây phải có cơ chế sinh học ngược

Cây có cơ chế sinh học ngược là cây đêm sẽ nhả khí oxi và hấp thụ carbon. Các loại cây này sẽ có tác dụng tốt khi trồng trong phòng ngủ, nó sẽ giúp giảm bớt các khí độc hại, giúp giấc ngủ ngon hơn.

Gợi ý một số loại cây đó là cây nha đam, cây ngọc bích, cây lưỡi hổ, cây dứa cảnh, cây lan chi.

Lưu ý khi chọn cây cảnh phòng ngủ: Cây phải có hình dáng và kích thước phù hợp

Phòng ngủ không giống như phòng khách, không gian của nó khá chật hẹp và hơi ấm cúng. Do đó cây trồng trong phòng ngủ phải có kích thước phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn cây trồng trong chậu mini hoặc để bàn, giúp tiết kiệm không gian.

Đặc biệt, bạn lưu ý không nên trồng cây có thân to, tán lá sum suê và nhiều hoa hoặc quả. Những loại cây có gai nhọn, cành nhọn và chứa độc tố cũng nên loại trừ khi chọn cây cảnh đặt trong phòng ngủ.

Lưu ý khi chọn cây cảnh phòng ngủ: Tìm hiểu về cách chăm sóc cây

cây cảnh phòng ngủ 1

Việc chăm sóc cây cảnh trong phòng ngủ không phải việc dễ vì phòng ngủ thường khép kín, ít ánh nắng mặt trời. Vì vậy bạn phải chọn cây có sức sống tốt, chịu được bóng râm và sống được dưới ánh đèn huỳnh quang. Cây cũng phải chịu hạn tốt và không cần độ ẩm cao.

Để cây phát triển tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc cây cũng như cách phát hiện sâu, bệnh để xử lý kịp thời. Nếu để sâu bệnh phát triển thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà.

Thỉnh thoảng bạn cần đưa cây ra phơi nắng để cây có thể phát triển tự nhiên. Trong trường hợp phát hiện cây có sâu bệnh thì phải bắt sạch và dùng nước muối hay nước vôi để rửa lá.

Đặc biệt, tuyệt đối không được xịt thuốc trừ sâu trong phòng ngủ. Nếu cây bị nấm bệnh quá nặng thì bạn nên bỏ đi, tránh tác động xấu đến sức khỏe con người và phong thủy.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *