Chia sẻ kinh nghiệm

Hệ thống thủy canh – Mô hình trồng cây trên sân thượng, ban công

Mô hình trồng cây trên sân thượng 6

Mô hình trồng cây trên sân thượng, ban công đã không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là người dân thành thị. Với diện tích ban công sân thượng nhỏ nhưng vẫn muốn tìm đến cái nguyên thủy của còn người.

Mô hình trồng trên sân thượng phù hợp cho  nhà phố chật hẹp và không có sân vườn. Thay vì sân thượng chỉ để phơi vài bộ đồ hay các thứ khác. Thì hãy “hô biến” nó thành một vườn rau sạch xanh mát. Trồng rau sạch trên sân thượng còn góp phần giải quyết vấn nạn rau bẩn, rau nhiễm hóa chất cho gia đình.

Mô hình trồng cây trên sân thượng – Thiết kế trồng rau sạch trên sân thượng thế nào cho phù hợp?

Với diện tích không lớn chỉ trong khoảng vài chục đến một trăm mét vuông cho một nhà phố thì sân thượng chỉ có thể nhỏ hơn khoảng đó. Vậy nên, thiết kế mô hình trồng rau sạch trên sân thượng cần lựa chọn phương pháp tối ưu nhất trồng được nhiều rau trên diện tích nhỏ. Nếu bạn trồng theo cách truyền thống bằng đất thì sẽ không được nhiều vì nó rất tốn diện tích bề mặt. Hiện nay, mọi người đang chỉ nhau cách trồng rau sạch trên sân thượng bằng phương pháp thủy canh. Một hình thức trồng rau bằng nước và dung dịch dinh dưỡng.

Vì sao lựa chọn phương pháp thủy canh để trồng rau sạch trên sân thượng?

Phương pháp thủy canh được thiết kế dạng giàn trồng nhiều tầng rất tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp rau trồng phát triển nhanh và cho năng suất cao. Vì trồng thủy canh cây luôn được sống trong môi trường dinh dưỡng tối ưu nhất. Không phải khó khăn tìm kiếm dinh dưỡng như trong đất. Vì vậy, trồng rau sạch trên sân thượng bằng phương pháp thủy canh. Sẽ giúp gia đình bạn luôn có rau ăn mỗi ngày mà không cần phải đi xa hay lo lắng về rau bẩn.

Nên lựa chọn phương pháp thủy canh nào để trồng rau sạch trên sân thượng?

Thủy canh còn được chia thành nhiều loại tùy vào cách thức hoạt động của mỗi hệ thống. Như thủy canh tĩnh, thủy canh hồi lưu, bán thủy canh hồi lưu. Trồng rau sạch trên sân thượng thì bạn nên lựa chọn phương pháp thủy canh hồi lưu. Để hỗ trợ tốt nhất cho việc trồng rau. Với phương pháp thủy canh hồi lưu, hệ thống sẽ tự bơm tuần hoàn dinh dưỡng đi nuôi cây. Phần dinh dưỡng còn dư về lại thùng chứa và tiếp tục chu trình. Dòng tuần hoàn hồi lưu của hệ thống giúp cây luôn nhận đủ oxi và dinh dưỡng nuôi cây.

Hệ thống trồng rau sạch trên sân thượng 

Cung cấp hệ thống trồng rau sạch trên sân thượng sử dụng phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu. Ngoài ra, chúng tôi còn ứng dụng công nghệ giúp việc trồng rau dễ dàng hơn bao giờ hết. Hệ thống trồng rau sạch bao gồm hệ thống giàn tự động (hẹn giờ tưới phun sương tự động làm mát cho cây) và thông minh. (tích hợp điều khiển tự động mọi việc chăm sóc rau thông qua smartphone).

Ưu điểm trồng rau sạch trên sân thượng bằng hệ thống trồng rau thủy canh – Mô hình trồng cây trên sân thượng

Lựa chọn hệ thống trồng rau thủy canh, bạn sẽ được hơn những điều bạn mong muốn. Vì ngoài có rau sạch để ăn, bạn còn được:

  • Không khí trên sân thượng và trong nhà mát mẻ hơn nhờ cây xanh
  • Trồng rau không tốn nhiều thời gian và công sức nhờ công nghệ giúp tự động hóa mọi việc
  • Có rau tươi ngon ăn mà không phải tìm hiểu, học hỏi nhiều về cách trồng rau
  • Dạy con trẻ chăm sóc rau, yêu thiên nhiên
  • Thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *