Chia sẻ kinh nghiệm

Cách tưới nước cho cây trồng trên ban công sân thượng

Tưới cây trên sân thượng Cách tưới nước cho cây trồng trên ban công sân thượng 2

Tưới cây trên sân thượng ban công có rất nhiều cách. Tuy nhiên, chúng ta có thể gom thành hai nhóm sau đây: tưới thủ công và tưới tự động. 

Cách tưới thủ công

Sử dụng bình tưới xịt cho cây – Cách tưới cây trên sân thượng ban công

Cách tưới này phù hợp cho ban công sân thượng có diện tích nhỏ hẹp. Sẽ tiết kiệm chi phí hơn cách tưới tự động. Do là diện tích nhỏ hẹp nên mặc dù là thủ công nhưng cũng không tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên sử dụng bình tưới cần lưu ý tưới đúng liều lượng. Thường là thấy đất đã đủ ướt và ẩm là được. Nếu tưới quá nhiều sẽ dễ dẫn đến thối rễ. Nếu quá ít cây sẽ không có đủ nước trong môi trường ban công sân thượng. Có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp gây mất nước. Có thể tưới gốc hoặc tưới lá tùy theo từng loại cây

Tưới cây trên sân thượng Cách tưới nước cho cây trồng trên ban công sân thượng

Sử dụng vòi tưới cầm tay – Cách tưới cây trên sân thượng ban công

Cách tưới này là sự kết hợp giữa vòi tưới cầm tay và nguồn nước thông qua ống dẫn. Bạn có thể lựa chọn ống dẫn tùy theo độ rộng và dài của ban công, sân thượng. Và tùy theo khoảng cách đến nguồn nước.

Cách này sẽ thích hợp cho ban công, sân thượng rộng và trồng nhiều cây. Và không muốn tốn chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động. Do có thể tùy ý di chuyển. Và nguồn nước được cung cấp dồi dào. Nên sẽ dễ dàng tưới với diện tích rộng. Cũng nhờ vậy, đây là cách để vệ sinh bề mặt lá. Do lá có chức năng giữ bụi bẩn lại để lọc khí nên sẽ thường bám đầy bụi.

Cách tưới tự động

Tưới nhỏ giọt – Cách tưới cây trên sân thượng ban công

Tưới cây trên sân thượng Cách tưới nước cho cây trồng trên ban công sân thượng 1

Tưới nhỏ giọt sẽ là giải pháp tối ưu cho ban công, sân thượng nhà bạn. Chỉ chịu chi phí lắp đặt ban đầu. Nhưng sẽ không tốn nhiều công sức cũng như giảm thiểu được việc sử dụng nước. Mà vẫn tưới chính xác nhu cầu cây trồng ban công, sân thượng cần. Bởi tính năng tự động được tối ưu, từ việc đưa nguồn nước đến đầu nhỏ giọt. Cung cấp chính xác đến từng cây. Cho đến việc tự động hẹn giờ tưới mà không cần phải có mặt tại thời điểm tưới. Giúp bạn an tâm đi khi xa nhà mà không cần lo lắng cây sẽ thiếu nước dẫn đến héo úa và chết. 

Ngoài ra, Cách này còn có thể tích hợp để bón phân thông qua hệ thống tưới. Bằng việc kết hợp thêm Bộ châm phân dinh dưỡng tự động EZ FLO. Phân bón sẽ được hòa vào nước và đưa đến chính xác cho cây.

Tưới phun sương – Cách tưới cây trên sân thượng ban công

Người ta thường lắp đặt một đường ống trên cao để dẫn nước. Và đưa đến đầu tưới phun sương thông qua dây nối. Cũng như tưới nhỏ giọt vì là tưới tự động nên không cần tốn quá nhiều công sức . Mà còn tạo không gian mát mẻ cho nhà bạn. 

Cách tưới này thường áp dụng tưới cho các chậu hoa treo giàn đặc biệt là các loại Lan. Bởi những loài hoa này cần độ ẩm cao và thường xuyên. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *