Chia sẻ kinh nghiệm

Nhộn nhịp dịch vụ chăm sóc cây cảnh văn phòng

Chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh văn phòng hiện đang ngày càng phát triển khi nhu cầu chơi cây cảnh đang ngày càng tăng cao. Để cây cảnh luôn xanh mát, tươi tốt, mọi người nên tìm các dịch vụ uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh văn phòng mọc lên như nấm

Một xu thế đang ngày càng phát triển trong những năm gần đây chính là trồng và chăm sóc cây cảnh văn phòng. Không thể phủ nhận rằng việc trang trí cây xanh trong văn phòng sẽ giúp môi trường làm việc thêm màu sắc, tươi mới. Điều này sẽ giúp không khí dễ chịu, nhân viên giảm áp lực công việc, giàu năng lượng cho những hoạt động tích cực. Không chỉ vậy, theo phong thủy, việc để cây xanh trong phòng làm việc còn giúp chủ nhân thêm phát triển sự nghiệp, hút tài lộc, may mắn.

Nhiều loại cây cảnh văn phòng còn có tác dụng đặc biệt, hấp thu tia bức xạ tử hoại từ máy tính, giảm những tác hại tiêu cực tới sức khỏe con người, giúp lưu thông khí huyết. Chính vì vậy nhu cầu chơi cây cảnh văn phòng đang tăng cao và được ưa chuộng. Kéo theo đó là dịch vụ chăm sóc cây cảnh cũng ngày càng phát triển.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh văn phòng mọc lên như nấm

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh mọc lên như nấm

Cần tìm các dịch vụ chăm sóc cây uy tín

Để cây cảnh phát triển tốt trong môi trường thiếu gió, ánh sáng mặt trời, điều hòa hoạt động thường xuyên như văn phòng thì việc chăm sóc cây rất quan trọng. Cây cảnh khi đó cần được bổ sung đầy đủ không khí, nước, ánh sáng, phân bón. Đối với những nhân viên văn phòng thì việc chăm sóc cây cảnh không dễ dàng. Họ sẽ không có kinh nghiệm chăm bón hay tỉa tót, tạo hình cho cây. Thậm chí việc không tưới cây theo đúng lịch trình cũng sẽ khiến cây dễ khô héo.

Vì vậy để cây cảnh trong văn phòng được phát triển xanh tốt quanh năm thì các văn phòng, công ty thường tìm đến những dịch vụ chăm sóc cây cảnh uy tín và chất lượng, giúp bảo vệ môi trường làm việc luôn tươi mới, tránh tình trạng cây khô héo.

Chăm sóc cây cảnh đúng cách

Các nhân viên ở trung tâm chăm sóc cây cảnh thường sẽ đến văn phòng để khảo sát tình hình, tìm hiểu về các giống cây cảnh hiện có để lên phương án chăm sóc tốt nhất, chia ra những chu kỳ chăm sóc cây hiệu quả nhất. Một chu trình chăm sóc cây cảnh sẽ bao gồm: Tưới nước cây hợp lý để cây không bị úng cũng không bị héo; Dọn lá cây khô, cỏ, rác quanh gốc cây; Tỉa cây nghệ thuật, cắt lá vàng và vun xới đất; Bón phân cho cây và cuối cùng là phun thuốc phù hợp cho từng loại cây, giống cây để cây cảnh được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Một số chú ý khi chăm sóc cây cảnh văn phòng

Tưới nước

Với cây cảnh văn phòng thì việc sống trong môi trường thiếu nắng, gió , có máy lạnh sẽ khiến nước có tốc độ bay hơi thấp, đất giữ ẩm lâu. Vì vậy mọi người không nên tưới nước cho cây hàng ngày, chỉ nên tưới nước 2 lần/1 tuần và mỗi lần đủ ẩm ½ đất, tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Mọi người cũng nên chú ý chỉ nên tưới nước vào gốc cây còn lá cây nếu bẩn thì có thể dùng khăn ướt lau.

Chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách

Chăm sóc cây cảnh đúng cách

Điều hòa ánh sáng

Vị trí đặt cây cảnh văn phòng lý tưởng nhất chính là gần cửa sổ, nơi có ánh sáng chiếu qua để cây có thể quang hợp tốt hơn, tiếp xúc với nắng gió, luôn xanh tươi.

Chú ý loại đất

Các loại đất có sẵn khi mua cây cảnh thường đã đảm bảo cho cây phát triển tốt trong vòng vài tháng. Tuy nhiên nếu thấy cây có hiện tượng vàng lá, cho thấy cây đang thiếu dưỡng chất thì mọi người nên bổ sung mùn, đất, đạm, phân bón để cây phát triển tốt hơn.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *