Chia sẻ kinh nghiệm

Tư vấn kinh doanh cây cảnh văn phòng cho người mới khởi nghiệp

Tư vấn kinh doanh cây cảnh văn phòng cho người mới khởi nghiệp

Nhu cầu tìm mua những loại cây cảnh văn phòng nhỏ gọn, đẹp mắt ngày càng cao chính vì vậy dịch vụ kinh doanh những loại cây cảnh mini này cũng ngày càng phát triển. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, người mới khởi nghiệp cũng cần lưu ý những điều quan trọng để tránh thất bại.

Tìm hiểu thị trường kinh doanh cây cảnh và phân khúc khách hàng

Để kinh doanh thành công thì bước đầu tiên bạn cần chú ý đến chính là nhu cầu thị trường  và phân khúc khách hàng. Thị trường cây cảnh văn phòng hiện đang khá đa dạng và những sản phẩm ngày càng nhiều, có loại vài chục nghìn đến vài chục triệu đồng. Vì vậy khi mới khởi nghiệp bạn phải hướng đến đối tượng khách hàng cụ thể, như học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, các lãnh đạo cao cấp.

Tư vấn kinh doanh cây cảnh văn phòng cho người mới khởi nghiệp

Tư vấn kinh doanh cây cảnh văn phòng cho người mới khởi nghiệp

Tính toán nguồn vốn kinh doanh hợp lý

Với hoạt động kinh doanh thì điều tiên quyết sự thành công chính nguồn vốn . Bạn cần xác định mình sẽ mở một cửa hàng cây cảnh văn phòng hay kinh doanh online bởi việc kinh doanh online sẽ không cần nhiều chi phí như việc mở cửa hàng. Cụ thể, để mở một cửa hàng kinh doanh cây cảnh thì bạn cần số vốn ít nhất là khoảng 50 triệu đồng để duy trì hoạt động. Sau đó cần sử dụng số vốn hợp lý để kinh doanh hiệu quả, sinh lời cao nhất, tránh tình trạng bị lỗ.

Tìm kiếm địa điểm mặt bằng phù hợp để kinh doanh cây cảnh văn phòng

Sau khi hướng đến một phân khúc khách hàng cụ thể và xác định được nguồn vốn thì điều bạn cần quan tâm tiếp theo chính là địa điểm kinh doanh. Địa điểm thích hợp nhất đó chính là những nơi đông dân cư, giao thông thuận tiện, gần các khu văn phòng, trường học. Sau khi thuê cửa hàng thì bạn cũng cần quan tâm trang trí cửa hàng ấn tượng, độc đáo, mang nét đặc trưng.

Tìm nguồn hàng cây cảnh phù hợp

Việc tìm nguồn hàng cây cảnh văn phòng cũng là điều quan trọng trước khi bạn xác định kianh doanh. Ngoài việc tìm các nguồn cây cảnh trên Google, bạn cũng có thể lên các hội nhóm kinh doanh cây cảnh trên Facebook hoặc các Forum để cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Tư vấn kinh doanh cây cảnh văn phòng

Tư vấn kinh doanh cây cảnh

Khi tìm được nguồn hàng cụ thể thì bạn nên trực tiếp đến các vườn ươm để được tư vấn cũng như tham khảo về giá cả các loại cây cảnh đang hot hiện nay. Đồng thời bạn cũng nên thương lượng để có được giá buôn tốt nhất.

Học cách chăm sóc các loại cây cảnh văn phòng

Mỗi loại cây cảnh văn phòng hiện nay lại cần những chế độ chăm sóc khác nhau. Vì vậy để có thể tư vấn cho khách hàng chính xác nhất thì bạn cũng nên trau dồi kiến thức về những loại cây cảnh này. Cách chăm sóc cây, cách trồng, ý nghĩa phong thủy của từng loại cây là những điều bạn nên biết.

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *