Các loại cây trồng

Top 10 loại cây cảnh văn phòng để bàn vừa nhỏ xinh vừa rước tài lộc

Những loại cây cảnh văn phòng để bàn đang ngày càng ưa chuộng và là dòng sản phẩm đắt hàng nhất tại các cửa hàng cây cảnh. Không chỉ mang dáng vẻ nhỏ xinh mà những loại cây này còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, giúp chủ nhân rước tài lộc.

Cây Kim ngân là loại cây cảnh văn phòng để bàn được yêu thích nhất

Cây cảnh văn phòng để bàn cây kim ngân

Cây cảnh văn phòng để bàn – cây kim ngân

Được đánh giá cao trong phong thủy, cây kim ngân giúp chủ nhân tìm được may mắn, hút tài lộc. Ngay ở cái tên mang ý nghĩa tiền vàng đã giúp kim ngân ngày càng được lựa chọn nhiều để trang trí nội thất văn phòng. Một lọ cây kim ngân nhỏ xinh trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân thêm năng lượng cho ngày mới.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Đặc trưng của loại cây này đó là lá mọc đối xứng 2 bên, các nhánh to khỏe vươn lên cao. Cây kim tiền có thể sống tốt trong môi trường văn phòng thiếu ánh sáng và không khí. Nhờ đặc điểm sinh sôi không ngừng, cây kim tiền là loại cây phú quý, biểu trưng cho sự phát triển, phát tài phát lộc.

Cây đại đế vương 

Cây cảnh văn phòng đại đế vương

Cây cảnh văn phòng đại đế vương

Đúng như tên gọi đại đế vương, loại cây này toát lên sự quyền uy và mạnh mẽ của người lãnh đạo. Vì vậy những vị lãnh đạo thường chọn đại đế vương để trên bàn làm việc với mong muốn công việc thăng tiến. Bên cạnh đó, loại cây này còn giúp xua đuổi tà khí, làm môi trường trong sạch.

Cây phú quý

Cây cảnh văn phòng để bàn - cây phú quý

Cây cảnh văn phòng để bàn – cây phú quý

Cái tên phú quý đã toát lên ý nghĩa của loại cây này và giúp nó ngày càng được ưa chuộng. Với lá màu xanh viền hồng đẹp mắt, cây phú quý tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Loại cây này còn giúp thanh lọc không khí, trả lại môi trường làm việc xanh tươi.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân

Người ta quan niệm rằng đặt một chậu cây ngọc ngân trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân có được nhiều bổng lộc. Loại cây này cũng rất phù hợp trong môi trường văn phòng, râm mát. Với lá xanh pha đốm trắng, cây ngọc ngân sẽ giúp văn phòng tràn đầy sức sống.

Cây vạn lộc

Cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn

Cây vạn lộc có màu sắc sặc sỡ, lá cây có màu đỏ, cam hồng với viền màu xanh. Từ tên gọi, màu sắc đến hình dáng của cây đều dễ khiến người khác chú ý. Loại cây này sẽ mang lại cho gia chủ tài lộc, có ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Cây may mắn

Cây may mắn là loại cây có hình dáng đặc biệt, mỗi cây thường có 3 – 5 quả, bao quanh phần thân dưới cây tạo nên sự vững chắc. Tên gọi loại cây này đã cho thấy sự may mắn, tượng trưng cho sự sung túc, mang lại phúc khí cho chủ nhân.

Cây phất lộc

Cây phất lộc

Cây phất lộc

Loại cây này có đặc trưng là luôn sống hiên ngang, tràn đầy năng lượng dù sống trong môi trường khắc nghiệt. Vì vậy theo phong thủy, cây phất lộc giúp chủ nhân luôn luôn tươi mới trong tinh thần, máu huyết lưu thông, làm việc hiệu quả.

Cây đa búp đỏ

Có nguồn gốc từ Ấn Độ, cây đa búp đỏ được du nhập vào Việt Nam và dần trở thành loại cây được ưa chuộng. Mang biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai, cây đa búp đỏ có thể mang lại sự bình an cho chủ nhân, che chở khỏi những tai bay vạ gió.

Cây bạch mã hoàng tử

Loại cây này có khả năng sống tốt trong môi trường bóng râm với hình dáng thu hút, lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng. Cây bạch mã hoàng tử có kích thước bụi cây nhỏ nên thường được trồng trong những chậu nhỏ, trang trí trên bàn làm việc.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *