Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu xi măng tròn tự làm tại nhà đẹp khác biệt

Chậu xi măng tròn hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đẹp. Tuy nhiên nếu bạn là một người thích khác biệt. Muốn tự mình tạo điểm nhấn cho vườn nhà mình. Thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau đây.

Cách làm chậu xi măng tròn chỉ từ một quả bóng

Hình thành ý tưởng về chậu xi măng tròn

Hãy tưởng tượng về kích thước chậu mong muốn, miệng chậu to hay nhỏ,…Đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành nó một  cách tốt nhất. Ngay cả trong việc thử lần đầu tiên.

Khâu chuẩn bị nguyên vật liệu làm chậu xi măng tròn

Bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 7 quả bóng thổi                             

– Xi măng

– Găng tay cao su

– Ray lọc lưới

– Bát trộn nhựa dùng một lần

– Túi nilong 

– Một cốc nước dùng một lần

– Đất

Đá bọt rải chậu

Chậu xi măng tròn
Chậu xi măng tròn 1
Chậu xi măng tròn 2
Chậu xi măng tròn 3

Các bước hướng dẫn trồng chậu xi măng tròn

Bước 1 | Thổi phồng bóng bay – Trồng chậu xi măng tròn

Thổi phồng quả bóng của bạn lên và chồng từng lớp lên nhau. Sử dụng loại bóng có kích thước thích hợp. Có cùng kích thước với quả cầu xi măng.

Bước 2 | Thiết lập bóng- Trồng chậu xi măng tròn

(Xem hình trong Bước 4 để biết hình thức này) Nếu bạn đang sử dụng lưới lọc. Sau đó lấy một bát nhựa và đặt nó trong một túi nilong để bảo vệ nó. Nếu không, sử dụng cây quá lớn. Sử dụng cốc nước bên cạnh bạn, cùng với một miếng giẻ để làm sạch.

Bước 3 | Trộn xi măng

Trong bát nhựa dùng một lần lớn, đổ vào khoảng 1/2 cốc nước. Thêm một chút xi măng và trộn bằng tay. Hãy chắc chắn rằng bạn đeo găng tay! Chúng không phải là lựa chọn ít tốn kém nhất. Nhưng tồn tại lâu hơn nên bạn sử dụng ít hơn, khiến chúng vẫn có hiệu quả về chi phí.

Trộn xi măng từ từ, thêm nhiều xi măng khi bạn khi đi chậu. Bạn sẽ làm điều này một vài lần cho đến khi xi măng thanh một khối.

Nếu cảm thấy quá dày khi áp dụng nó vào bóng bay, hãy tháo xi măng ra. Đặt lại vào bát và thêm một chút nước. Nếu nó quá mỏng, hãy thêm xi măng.

Bước 4| Để khô xi măng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *