Các loại cây trồng

Top 5 loại cây cảnh văn phòng giá rẻ, nhỏ gọn và dễ chăm sóc nhất

Cây cảnh văn phòng giá rẻ - Cây sen đá

Cây cảnh văn phòng giá rẻ hiện đang ngày càng đa dạng với nhiều loại cây khác nhau. Đặc biệt những loại cây nhỏ gọn, dễ chăm sóc đang được ưa chuộng hơn cả. Cùng tham khảo những loại cây cảnh dưới đây.

Cây cảnh văn phòng giá rẻ – Cây lưỡi hổ

Cây cảnh văn phòng giá rẻ - Cây lưỡi hổ

Cây cảnh văn phòng giá rẻ – Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Loại cây này thường được chọn để trang trí trên bàn làm việc, văn phòng công sở. Đây cũng là loại cây giá rẻ, dễ trồng và chăm sóc nên thường có doanh số bán tốt tại các cửa hàng cây cảnh.

Cây lưỡi hổ có hình dạng dài nhọn như giáo mác, lá có màu xanh đốm trắng và viền vàng 2 bên mép. Loại cây này thường được trồng trong các chậu sứ hoặc chậu nhựa và được tạo dáng tự nhiên theo nhiều kiểu, mang đến vẻ đẹp phóng khoáng, hài hòa. Đặc biệt, dù trong điều kiện trong nhà không có ánh sáng mặt trời thì cây lưỡi hổ cũng có thể xanh tốt quanh năm.

Đặc điểm của cây lưỡi hổ là giúp thanh lọc không khí và giảm các tia bức xạ vì vậy nó giúp môi trường làm việc thêm trong lành.

Cây cảnh văn phòng giá rẻ – Cây kim ngân

Cây cảnh văn phòng giá rẻ - Cây kim ngân

Cây cảnh văn phòng giá rẻ – Cây kim ngân

Với giá không quá đắt đỏ nên cây kim ngân được nhiều người lựa chọn để đặt trong văn phòng làm việc. Mọi người quan niệm rằng cây kim ngân có thân hình trụ vững chãi, mang ý nghĩa hiên ngang của bậc trượng phu quân tử, rộng lượng bao dung. Bên cạnh đó, thân cây xoắn vào nhau còn là hình tượng đoàn kết, thể hiện sự tương trợ lẫn nhau cùng phát triển. Lá cây kim ngân cũng luôn xanh tốt, mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây kim ngân còn có tác dụng làm sạch không khí, đuổi muỗi, tăng cường oxy. Loại cây này thường được dùng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia với ý nghĩa công danh vững tiến, tiền bạc sinh sôi.

Cây cảnh văn phòng giá rẻ – Cây kim phát tài

Cây cảnh văn phòng giá rẻ - Cây kim phát tài

Cây văn phòng giá rẻ – Cây kim phát tài

Cây kim phát tài còn có tên gọi khác là cây kim tiền, có hình dáng thân vươn cao, lá xanh hướng lên. Chính vì vậy loại cây này mang biểu trưng cho sự phát triển, lá hướng lên như hứng lộc trời cho, thu hút tài lộc.

Bên cạnh đó, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí trong sạch hơn, giúp cung cấp oxy, phủ xanh không gian sống, trang trí làm đẹp cho nội thất văn phòng, công sở.

Cây cảnh văn phòng giá rẻ – Cây sen đá
Cây cảnh văn phòng giá rẻ - Cây sen đá

Cây văn phòng giá rẻ – Cây sen đá

Cây sen đá có hình dáng đẹp mắt với những lá cây nhỏ mọng xếp thành hình hoa sen, thường được trang trí trên các bàn làm việc nhỏ xinh. Loại cây văn phòng này cũng dễ trồng và dễ chăm sóc, mang lại vẻ đẹp tràn đầy sức sống cho văn phòng, khách sạn.

Bên cạnh đó, loại cây này cũng thường được dùng làm quà tặng vì nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, bền lâu, truyền đạt tâm ý và mong ước về tình cảm khăng khít, bất tử.

Cây cảnh văn phòng – Cây lá mầu nhỏ
Cây cảnh văn phòng giá rẻ - Cây lá mầu nhỏ

Cây cảnh giá rẻ – Cây lá mầu nhỏ

Cây lá mầu nhỏ có nhiều tên gọi khác nhau như cây lá gấm, cây tía tô cảnh hay cây lông lửa. Loại cây này có thân nhỏ, lá to mọc đối nhau. Đặc biệt màu sắc của lá gấm rất đặc biệt, nó có nhiều màu, nhưng nhiều nhất là màu đỏ tím, mép lá có viền màu vàng hay màu xanh tươi.

Loại cây này cũng nổi tiếng là có lá đẹp hơn hoa và lá đẹp quanh năm, mang lại không gian làm việc tươi mới, bắt mắt, màu sắc rực rỡ, phong phú.

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *