Các loại cây trồng

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng - Cây cau tiểu trâm

Cây cảnh văn phòng không chỉ có tác dụng giúp môi trường làm việc thêm xanh mát mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp chủ nhân thêm may mắn, nhiều tài lộc. Dưới đây là ý nghĩa phong thủy của một vài cây cảnh văn phòng đang được yêu thích hiện nay.

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng  – Cây cau tiểu trâm

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng - Cây cau tiểu trâm

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng – Cây cau tiểu trâm

Với hình dáng thân thẳng đứng, lá nhọn dài, mọc thành bụi, cây cau tiểu trâm phù hợp với những không gian trang nghiêm, sang trọng. Hình dáng của loại cây này cũng là sự kết hợp giữa nét truyền thống bình yên lẫn phong cách hiện đại, tươi mới. Theo quan điểm dân gian, cau tiểu trâm với màu xanh bắt mắt, lá sum suê có tác dụng thu hút may mắn, tài lộc cho chủ nhân cũng như giúp xua đuổi tà khí.

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng  – Cây lan ý

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng - Cây lan ý

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng – Cây lan ý

Về mặt khoa học, các chuyên gia đánh giá cây lan ý có tác dụng hấp thu bụi bẩn và những tia bức xạ có hại cho con người đồng thời giúp cân bằng khí, giúp chủ nhân có môi trường làm việc trong lành. Về mặt phong thủy, loại cây này cũng giúp căn phòng trở nên hài hòa tươi mới vì nó hấp thu nhiều năng lượng xung khắc, giúp cân bằng môi trường.

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng  – Cây kim ngân

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng - Cây kim ngân

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng – Cây kim ngân

Ngay ở cái tên, cây kim ngân đã mang ý nghĩa giàu có và thịnh vượng. Đặc biệt một nhánh cây kim ngân có 5 lá, là biểu tượng của ngũ hành giúp căn phòng thêm cân bằng, hài hòa. Mang dáng vẻ chắc chắn, các nhánh cây đan chặt với nhau cho thấy loại cây này rất kiên cường phát triển, mang đầy đủ ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng  – Cây trúc bách hợp
Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng - Cây trúc bách hợp

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng – Cây trúc bách hợp

Từ trúc trong tên cây chính là biểu tượng của sự may mắn và thanh nhã. Nó cho thấy chủ nhân là một người tinh tế, hiểu biết. Trong khi đó về khía cạnh khoa học thì cây trúc bách hợp giúp giữ ẩm tốt, điều hòa không khí cho môi trường văn phòng.

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng  – Cây ngọc bích

Luôn được xem là loại cây mang lại tiền tài cho chủ nhân, cây ngọc bích rất được ưa chuộng trong văn phòng làm việc. Mặc dù mang dáng vẻ nhỏ bé nhưng loại cây này lại có sức sống mãnh liệt, biểu trưng cho sự phát triển của doanh nghiệp, công ty, thu hút tiền tài và năng lượng.

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng  – Cây phất lộc

Cây phất lộc còn có tên gọi khác là cây phất dụ, được nhiều người biết đến nhờ sức sống mãnh liệt dù nó phải sống trong môi trường khắc nghiệt. Chính vì vậy loại cây này là biểu tượng cho sức mạnh quật cường. Để cây phất lộc trên bàn làm việc sẽ giúp tiếp thêm năng lượng cho chủ nhân, mang lại may mắn, hưng thịnh.

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh văn phòng  – Cây đại đế vương

Ngay ở cái tên đã cho thấy sức mạnh quyền lực của cây đại đế vương. Vì vậy loại cây này thường được đặt trong văn phòng làm việc với hy vọng giúp cho con đường sự nghiệp của chủ nhân ngày càng thăng tiến. Không chỉ vậy, loại cây này còn giúp xua đuổi, trừ tà những điều không hay, giúp chủ nhân tránh khỏi thị phi, tai bay vạ gió, giảm áp lực căng thẳng trong công việc. Cây đại đế vương thường được phù hợp với những người lãnh đạo uy quyền, khí chất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *