Chia sẻ kinh nghiệm, Rau xanh - củ, quả

Trồng cây ăn quả trên ban công sân thượng – Sạch ngon tốt cho sức khỏe

Trồng cây ăn quả trên ban công 6

Trồng cây ăn quả trên ban công, sân thượng giúp làm vật trang trí cảnh quan. Có nhiều tác dụng lọc không khí tốt cho sức khỏe. Và đặt biệt cho trái ngon ngay tại nhà phố chật hẹp hiện nay.

Trồng cây ăn quả trên ban công sân thượng

Cây Sirô 

Tên khoa học: Carissa carandas L

– Thân lá cành: Là loài thân gỗ nhỏ, dạng bụi. Có chiều cao trung bình từ 2 – 4m. Có nhiều cành nhánh và đặc biệt là có gai nhọn. Lá có màu xanh đậm hình bầu dục, hơi nhọn ở đầu, bứt lá chảy mủ trắng. 

Siro rất sai quả, từng chùm quả nổi bật trên nền lá xanh thẫm trông bắt mắt, đầy sức sống.

– Hoa quả hạt: Hoa nhỏ xinh màu trắng, mọc thành chùm, nở quanh năm. Quả tròn, khi non có màu trắng sau đó chuyển hồng, đỏ rồi chín đen.  Lúc non rất chua, nên được dùng thay chanh làm gia vị. Có thể ăn trực tiếp hoặc ép làm nước uống cũng rất ngon. Quả chứa 1-2 hạt.

Trồng cây ăn quả trên ban công

Cây Tắc (Hạnh, Quất)

Tên khoa học: Citrus japonica

– Còn được gọi là tắc, hạnh. Là loài cây quen thuộc đối với người Việt Nam từ Bắc chí Nam. 

– Là loài cây thường xanh. Có nhiều may mắn nên rất được chuộng trong dịp tết. Cây thân gỗ, dẻo có chiều cao từ 1 – 1,5m màu xám. Và phân thành nhiều nhánh lá khác nhau.

– Lá cây dạng lá đơn, hình bầu dục có màu xanh thẫm, có cánh nhỏ ở cuốn. Quả hình tròn, còn non có màu xanh và khi già chín chuyển sang màu vàng cam, trong ruột có nhiều tép, vị chua thanh.

Trồng cây ăn quả trên ban công 1

Cây Dứa

Tên khoa học:  Ananas comosus

– Cây dứa kiểng là loại cây kiểng đẹp, dễ trồng, trái nhỏ. Cây được ưa chuộng trồng chậu, trồng bồn ban công sân thượng. Mang lại sự độc đáo và mới lạ cho không gian.

– Đối với các nước nhiệt đới, khi nhắc đến cây dứa thì chắc không ai xa lạ gì. Nhưng bạn có biết, có một giống cây dứa mang tên cây dứa kiểng. Có quả nhỏ trông rất ngộ nghĩnh và dễ thương.

Trồng cây ăn quả trên ban công 2

Cây Cóc Thái

Tên khoa học: Spondias mombin L

– Họ thực vật: Anacardiaceae

– Cóc Thái là loại cây mộc xuất xứ từ Trung Mỹ. Được trồng làm cây xanh cảnh quan và cây ăn quả trên vùng nhiệt đới khắp thế giới. Trong đó có Việt Nam.

– Được trồng vườn để lấy quả, cây ra hoa quanh năm và sai quả. Vị ngon, giòn thơm nên rất được ưa chuộng. Ngoài ra, cóc Thái nhỏ cây, trái đẹp nên còn được trồng chậu làm cây cảnh trang trí,…

Trồng cây ăn quả trên ban công 3

Cây Lựu

Tên khoa học: Punica granatum

– Tên tiếng Anh: Pomegranate

– Họ thực vật: Punicaceae (Họ lựu)

– Lựu là cây có nguồn gốc từ Ba Tư đến Ấn Độ và được trồng tại vùng Kavkaz từ thời cổ đại. Nó được trồng rộng rãi tại Gruzia, Mỹ, Iran, Ấn Độ, Hoa Kỳ, lục địa Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

– Dùng để trồng làm cây ăn quả, làm thuốc từ các bộ phận của cây. Ngoài ra, lựu còn được trồng chậu làm cây bonsai. Cây cảnh đẹp trang trí văn phòng, trang trí không gian nhà.

Trồng cây ăn quả trên ban công 4

Cây Chanh Dây

Tên khoa học là Passiflora incarnate

– Thuộc họ Passiflora (Lạc Tiên)

– Vị chua, dịu ngọt, hương thơm. Là món thức uống ưa thích của nhiều người. Không chỉ có quả ngon mà chanh leo còn có hoa đẹp. Cho tán lá xanh mát có tác dụng che nắng rất tốt. Ngay cả nhà phố chật hẹp bạn vẫn có thể trồng chanh leo để cây buông rủ xuống ban công.

Trồng cây ăn quả trên ban công 5

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *