Chia sẻ kinh nghiệm

Trồng cây ở ban công nhỏ? Diện tích không còn là vấn đề

Trồng cây ở ban công nhỏ 6

Trồng cây ở ban công nhỏ? Liệu có khả thi và trồng được nhiều cây. Đó không còn là vấn đề nếu bạn chọn đúng loại cây phù hợp. Trên thế giới hiện nay, có đến hàng triệu tỷ cây để bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Vấn đề khi trồng cây ở ban công nhỏ

Người dân thành phố mơ về những khu vườn tươi tốt. Rải rác với những quả cà chua có sẵn. Có thể tận hưởng khi không gian ngoài trờ. Bao gồm một ban công, cầu thang có cây xanh hoặc bãi cỏ nhỏ bên cạnh. Nhưng không gian nhỏ có thể là một thách thức trong việc lựa chọn loại cây phù hợp.

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để tạo ra một khu vườn đô thị vi mô từ đầu.

Những cây nhỏ này có thể rất hùng mạnh. Và mang lại một phần thưởng cho việc tổ chức các loại cây trồng của bạn.

Lời khuyên chọn hạt giống và cây khi trồng cây ở ban công nhỏ

Lời khuyên chọn hạt giống? Hãy tìm một cái gì đó bạn đam mê. Nếu bạn thích nấu ăn, hãy trồng cà chua, dưa chuột và các loại thảo mộc. Nếu bạn có những kỷ niệm đẹp về kỳ nghỉ nhiệt đới. Hãy mua một vài đồ trang trí thịnh soạn nhưng tươi tốt như dạ yến thảo, cúc hoặc sao nhái,… Đây là những loài hoa khá đẹp, hoàn hảo cho những người làm vườn lần đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó lâu dài hơn. Cây bụi và cây nhỏ cũng có thể được trồng trong các chậu. Nếu bạn thích nó và nó đủ nhỏ để vừa trong không gian mà bạn có. Hãy để nó được lựa chọn.

Nếu đó là thứ bạn thực sự thích. . . Bạn phải đảm bảo dành thời gia chăm sóc. Chứ không phải chỉ hứng thú nhất thời mà bỏ qua việc này.

Xem xét các yếu tố khác ngoài ngoại hình hoặc mùi hương thực vật. Bạn có thể trồng cây bạc hà chanhcây hoa thạch thảo . Với hương thơm quyến rũ sẽ là nơi thu hút chim ruồi và côn trùng thụ phấn.

Trồng cây ở ban công nhỏ
Trồng cây ở ban công nhỏ 1
Trồng cây ở ban công nhỏ 2

Chọn môi trường trồng cây ở ban công nhỏ phù hợp

Khi bạn đã chọn cây. Đã đến lúc kết hợp chúng với môi trường trồng phù hợp. Đối với một không gian thực sự nhỏ như ban công hoặc cầu thang. Chậu hoặc giỏ treo sẽ tối đa hóa không gian của bạn. Đơn giản nhất là bắt đầu với một vài chậu trên mặt đất.

Các chậu hiện nay được làm bằng các vật liệu khác nhau. Như đất nung, nhựa, gốm, xi măng và đặc biệt là sự ra đời của chậu cao cấp làm từ chất liệu Composite. Đối với một mái nhà hoặc ban công nhận được nhiều gió. Một chậu nặng hơn sẽ đảm bảo rằng cây của bạn không lật đổ. Nhưng nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp. Một chậu nhựa có thể được ổn định. Bằng cách đặt một viên gạch hoặc một số tảng đá dưới đáy chậu. Chỉ cần đảm bảo rằng vẫn còn luồng không khí xung quanh lỗ thoát nước.

Trồng cây ở ban công nhỏ 3

Đất trồng cây ở ban công nhỏ

Đối với đất. Những hỗn hợp trọng lượng nhẹ, thoát nước tốt. Là tốt nhất cho các chậu vì chúng tơi xốp và sẽ không bị ướt và nặng.

Đối với một khu vườn trong các chậu trồng hoặc khung trồng. Bạn sẽ cần phân bón, vì cây của bạn sẽ không lấy chất dinh dưỡng tự nhiên từ mặt đất. Ngay sau khi trồng, bạn nên sử dụng phân bón tan chậm để khi tưới cây. Điều này sẽ giải phóng chất dinh dưỡng trong đất.

Bạn cũng có thể sử dụng phân bón lá. Hãy chắc chắn rằng đây là một loại phân bón cân bằng. Với hỗn hợp dinh dưỡng đồng đều như 10-10-10. (Đó là 10% nitơ, 10% phốt phát và 10% kali.)

Phân bón quá nhiều nitơ sẽ làm cho cây của bạn lớn và xanh. Nhưng chúng sẽ  ngăn chặn việc cây tạo quả. Nên cần lưu ý kỹ đúng liều lượng cần thiết.

Trồng cây ở ban công nhỏ 4

Trồng cây ở ban công nhỏ nên chăm sóc như thế nào?

Hãy chú ý đến các hướng chăm sóc theo các hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm. Và cũng kiểm tra cây thường xuyên để nhận biết tình trạng cây. Trong môi trường chậu. Cây của bạn sẽ cần nhiều nước hơn so với khi chúng ở trong vườn. 

Có rất nhiều tài nguyên dành cho người bắt đầu làm vườn. Từ YouTube, sách và tạp chí, ….

Những điều về làm vườn là bạn có xu hướng phát triển cùng với nó. Bạn trở nên hiểu biết hơn mỗi năm. Kỹ thuật, sự hiểu biết của bạn trở nên sắc bén hơn so với năm trước. 

Trồng cây ở ban công nhỏ 5

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *