Chia sẻ kinh nghiệm

5 bí quyết bón phân cho cây và hoa – Phát triển một cách tự nhiên nhất

phân bón cho cây

Khi nói đến việc bón phân cho cây rau, hoa trong chậu hoặc giỏ treo. Một vài mẹo đơn giản có thể tạo ra thành công lớn! Ban công xanh sẽ giúp bạn chăm sóc cây trồng với 5 mẹo bón phân cho cây và hoa sau đây.

Tất nhiên,để cây khỏe mạnh tất cả bắt đầu với đất trồng tốt. Nhưng ngay cả những loại đất tốt nhất cũng có thể bị cạn kiệt trong suốt một mùa sinh trưởng. Cho dù trồng rau như cà chua và dưa chuột, hay các loại hoa như cúc vạn thọ và cây dã yên thảo, tất cả các loại cây đều sử dụng chất dinh dưỡng trong đất để phát triển và phát triển.

Cây cần cung cấp phân bón khi nào?

Càng nhiều cây phát triển và trưởng thành, chúng càng bắt đầu sử dụng hết các chất dinh dưỡng có trước đó. Và đó là khi chúng ta cần cung cấp chút dinh dưỡng cho cây. Chìa khóa để thành công là biết khi nào và bao nhiêu để tạo sự cân bằng hoàn hảo của các chất dinh dưỡng có sẵn. Phần tốt nhất của việc bón phân cho cây rau một cách tự nhiên là chúng chỉ phục vụ cho việc xây dựng đất. Cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Dưới đây là 5 bí mật thụ tinh để giữ cho khu vườn và vườn hoa của bạn rung chuyển quanh năm.

Bón phân bổ sung cho đất trồng

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu bón phân cho cây và hoa là khi trồng chúng ra vườn hay vào chậu lớn hơn! Tăng cường đất trồng với các chất dinh dưỡng bổ sung tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh của cây. Khi cây bắt đầu phát triển, chúng có năng lượng tức thời có thể dễ dàng được hấp thụ bởi rễ của chúng.

Chúng tôi trộnđất trồng với một nguồn cung cấp dinh dưỡng tự nhiên để cung cấp năng lượng lâu dài cho cây. Một liều lượng phân hữu cơ lành mạnh, trộn lẫn với phân trùn quế và bã cà phê cung cấplượng dinh dưỡng cân bằng cho cây trồng.

Áp dụng phân bón phát hành chậm

Điều quan trọng không kém đối với bí mật số 1 là mùn với một nguồn năng lượng bổ sung. Trong vườn, vườn hoa, và thậm chí trên các giỏ treo và thùng chứa, chúng tôi áp dụng một lớp phân ủ như một lớp phủ xung quanh mỗi cây.

Nó phục vụ một mục đích kép. Là một lớp phủ thực sự, nó giúp điều chỉnh nhiệt độ đất và giữ cho cỏ dại cạnh tranh ở mức tối thiểu. Nhưng nó cũng hoạt động như một phân bón phát hành dài hạn, chậm. Mỗi khi trời mưa, hoặc khi khu vườn được tưới nước, các chất dinh dưỡng từ lớp phủ phân ủ bên trên được lọc vào đất và rễ bên dưới.

Hãy để cây của bạn thích nghi khi thay đổi môi trường

Khi trồng rau hoặc hoa, nó sẽ trải qua một giai đoạn sốc nhỏ. Nó sẽ rời xa từ thùng chứa bảo vệ nhỏ bé của mình vào thế giới bên ngoài lớn. Và nó cần một chút thời gian để điều chỉnh trước khi nhận được quá nhiều chất dinh dưỡng mạnh mẽ cùng một lúc.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người làm vườn mắc phải là bón phân lỏng cho cây ngay sau khi chúng chui xuống đất. Nguyên tắc tốt nhất, cho phép 10 đến 14 ngày để cây phục hồi sau cú sốc cấy ghép trước khi bón chúng với bất kỳ nguồn năng lượng bổ sung nào. Cung cấp cho cây thời gian để điều chỉnh và bắt đầu lan rộng rễ của chúng vào phân bón phát hành chậm của phân ủ và phân trùn quế

Áp dụng phân bón lỏng – Thành công kép trong việc bón phân cho cây

Một khi các cây trồng đã có một chút thời gian để ổn định và phục hồi sau cú sốc thay đổi. Bạn có thể tăng cường ngay lập tức để tăng sức mạnh cho chúng. Phân bón lỏng  có thể làm việc kỳ diệu để thúc đẩy cây trồng.

Những loại phân lỏng có thể được sử dụng để tưới cây, hấp thụ năng lượng cả qua tán lá và vùng rễ. Đó là một sự tăng cường năng lượng nhanh chóng và hiệu quả cho cây trồng. Đặc biệt là trong vài tháng đầu tăng trưởng. Nó có thể giữ cho cây cà chua của bạn phát triển, và hoa và giỏ treo của bạn nở hoa!

Đối với tần suất áp dụng, cứ hai đến ba tuần một lần trong hai tháng đầu tiên là quy tắc của chúng tôi.

Áp dụng phân bón tan chậm bổ sung

Sau khi cây đã được trồng vài tháng, chúng tôi muốn thêm vào 1/4 chén phân trùn quế khác vào đất xung quanh gốc cây. Chúng tôi chỉ đơn giản là trải lại bất kỳ lớp phủ nào. Bắt đầu cào lớp đất bỏ phân vào, và sau đó đặt lớp phủ lại. Nó giúp cung cấp một sự tăng cường phát hành chậm cuối cùng cho cây trong phần còn lại của mùa hè. Điều này đặc biệt hiệu quả cho các cây trồng chậu và giỏ.

bón phân cho cây

Tránh cho ăn quá nhiều

Khi nói đến việc bón phân cho cây rau và hoa, quá nhiều thứ tốt cuối cùng có thể là một điều xấu. Những cây được bón phân quá mức bắt đầu tiêu tốn những chất dinh dưỡng dư thừa chỉ mọc những thân và tán lá lớn hơn.

Khi nói đến cây rau, cho ăn hai đến ba tuần một lần là quá đủ. Chúng tôi cũng ngừng cho ăn vào giữa mùa hè để cho câyđưa năng lượng thích hợp vào sản xuất. Đối với hoa, đặc biệt là chậu và giỏ treo, chúng tôi tiếp tục bón phân hai đến ba tuần một lần vào mùa thu. Thực vật trong đất chứa bắt đầu cạn kiệt vào giữa đến cuối mùa hè các chất dinh dưỡng tự nhiên của chúng. Giữ một lịch trình bón phần ổn định cho các cây trồng này giữ cho chúng nở hoa cho đến khi mùa kết thúc.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Chế phẩm dịch chuối Humic hữu cơ

120,000 

Dịch chuối humic

- Với hàm lượng kali gấp đôi và được ủ dưới men vi sinh đặc biệt giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho hoa hồng, hoa lan sau khi ngộ độc phân bón hóa học. 

- Giúp cây kích rễ non, mầm ngọn cứng cáp và nhanh lớn. Từ đó, tối ưu tăng trường cho hoa lan và hoa hồng. Có thể nói, dịch chuối humic là thần dược hoa lan, hoa hồng.

Dung tích: 1 lít

Chế phẩm đậu nành – Humic

120,000 
Chế phẩm đậu nành Humic - là một loại phân bón hữu cơ: - Chuyên biệt dành cho hoa hồng (kết hợp từ đậu nành lên men humic, trứng, và chuối) - Kích ra rễ khỏe, mầm mập và ra chồi cực mạnh - Giúp cây phát triển khỏe mạnh, cứng cáp: Hoa sai, to, đậm màu và bền hoa, lâu tàn, nẩy nhiều mầm nụ, mầm lộc Dung tích: 1 lít

Chế phẩm Trichoderma

75,000 
TRICHODERMA – 10^9 cfu (> 16 tỷ bào tử) có nhiều tác dụng trong thực tế như: ✓ Ủ dịch chuối, dứa, rau củ nhà bếp. .. ✓ Ủ đậu tương ✓ Ủ vỏ, bã cà phê ✓ Ủ phân gia súc, gia cầm ✓ Giải độc rễ ✓ Xử lý giá thể trước khi trồng. Trọng lượng: 160gr

Combo Chế Phẩm Sinh Học trị bệnh cho cây – ABii

155,000 

Chế phẩm sinh học Abii

Giúp phòng, trị các bệnh phổ biến trên hoa như vàng lá, đốm đen, bọ trĩ (xoăn lá), rệp sáp, rệp vảy, sâu, nấm rễ, thân, lá… có tác dụng kích rễ phát triển mạnh. 

Sản phẩm dạng chế phẩm sinh học nên an toàn tuyệt đối cho môi trường và người sử dụng (ong cũng không chết).

Không lo cháy, xót cây kể cả khi phun với nồng độ cao.

Dầu neem nguyên chất – Nimba (50ml)

70,000 

Dầu neem nguyên chất Nimba 100% hữu cơ là loại nguyên chất (chưa pha phụ gia) và được ép theo phương pháp ép lạnh.

Dầu có tác dụng ức chế sinh trưởng của một số loại sâu, bệnh hại cây trồng.

Dùng tốt hơn khi kết hợp Combo chế phẩm trị bệnh cho cây ABii

Sản phẩm nguyên chất nên có thể dùng làm mỹ phẩm.

Dầu Neem nguyên chất ép lạnh

150,000 

Dầu Neem nguyên chất ép lạnh 

Trị sâu bệnh hoa hồng (bọ trĩ, nhện đỏ, rệp sáp, rệp vảy), các bệnh nấm lá (đốm đen, nấm đen, phấn trắng, rỉ sắt, thán thư),

An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, có thể phun trực tiếp mà không cần găng tay, vì là sản phẩm hữu cơ nên dầu Neem không để lại tồn dư chất hóa học có hại trên cây hồng.

Dung tích: 100ml

Dinh Dưỡng Cao Cấp S-AMIN

65,000 
Một loại siêu dưỡng cho hoa hồng, hoa lan, và các loại cây cảnh quan Cây có thể hấp thụ ngay, giúp hoa bền màu, lâu tàn, lá bóng mượt, bật nhiều lộc, kích rễ phát triển cực mạnh. ✓ Xử lý chồi điếc ✓ Giúp cây bật nhiều lộc ✓ Lá dầy, bóng mượt ✓ Kích rễ phát triển ✓ Dưỡng hoa: Lâu tàn, chuẩn màu, chuẩn form

Dinh dưỡng trung vi lượng Laforge

90,000 

Giúp cải tạo thổ nhưỡng gồm đất và hệ sinh thái xung quanh bao gồm vi sinh vật có lợi Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây dễ dàng hấp thụ.

Cây khỏe mạnh từ bộ rễ, thúc đẩy phân nhánh, sinh mầm hoa, chống chịu sâu bệnh Thân thiện môi trường, không ảnh hưởng đến con người và môi trường.

 

Dung dịch dinh dưỡng NATRAZYME 5-11-3

85,000 

Dung dịch dinh dưỡng NATRAZYME 5-11-3 chứa các thành phần dinh dưỡng đa lượng cùng các hoạt chất hữu cơ, hỗ trợ 'Siêu ra rễ, vua mầm hoa' giúp:

- Các loại hoa, cây cảnh ra rễ mạnh, hấp thu tốt dinh dưỡng trong đất tốt hơn để phát triển nhanh cành lá.

- Khi cây đã phát triển thành thục, phân sẽ hỗ trợ phân hóa mầm hoa, giúp cây ra hoa sớm và cho nhiều hoa.

- Đặc chế sử dụng ngay mà không cần phải pha với nước.

Dung dịch trừ bệnh DIPOMATE 430SC

85,000 

Dung dịch trừ bệnh DIPOMATE 430SC:

- Chuyên đặc trị hiệu quả các loại bệnh trên hoa, cây kiểng như mốc sương, sương mai, rỉ sắt, thán thư, phấn trắng, đốm lá. Đồng thời cung cấp thêm các dưỡng chất trung vi lượng hỗ trở quá trình phát triển của cây.

- Được điều chế pha sẵn áp dụng ngay không cần pha thêm với nước.

- Thành phần điều trị chính: Mancozeb 0,2%

Dung dịch trừ bệnh SAIZOLE 5SC

85,000 

Dung dịch trừ bệnh SAIZOLE 5 SC:

- Chứa thành phần hữu cơ, sinh học đảm bảo an toàn, hiệu quả, ít độc hại cho người và vật nuôi.

- Chuyên đặc trị phòng trừ các loại nấm bệnh trên hoa kiểng như cây nội thất, cây bonsai, hoa Lan, hoa Hồng,...

- Được pha sẵn tiện dụng, sử dụng ngay mà không cần phải pha thêm vào nước.

- Thành phần: Hexaconazol 0,01% w/w, Dung môi, phụ gia.

Dung dịch trừ sâu bệnh cây SAIPAN 2SP

85,000 

Dung dịch trừ sâu bệnh cây SAIPAN 2SP chứa hoạt chất chính Kasugamycin 0,005% có tính năng phòng trừ bệnh chết ẻo cây con, thán thư, thối nhũn, thối đen, héo xanh, đốm lá và các bệnh khác do nấm và vi khuẩn gây ra trên hoa kiểng.

Đặc biệt được điều chế sẵn phun xịt ngay cho hoa kiểng mà không cần pha thêm vào nước.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *