Chia sẻ kinh nghiệm

Dinh dưỡng của phân dê mang lại cho cây trồng

dinh dưỡng trong phân dê

Theo quy luật của tạo hóa bất cứ sinh vật sống nào cũng cần dinh dưỡng đế sống và phát triển. Phân bón là một cao dao 2 lưỡi. Vì vậy khi sử dụng phân bón cần phải bón đúng liều lượng và kỹ thuật.  Những dinh dưỡng của phân dê mang lại cho cây trông.

Thành phần dinh dưỡng của phân dê 

Phân dê chứa 3%N, 1%P, 2%K. Phân dê chứa, Đạm, Lân, kali, vừa phải. Đồng thời bổ sung vi lượng khá tốt, nhất là kẽm(Zn) và sắt (fe) yếu tố làm tăng màu xanh cho lá.

Phân dê đã qua xử lý nấm mốc và mùi, ủ lâu ngày tăng nồng độ đạm trong phân.

Phân dê lớn như hạt đậu nành, có hình elip. Phân dê được lên men ủ cho ra loại phân hữu cơ cực tốt. Phân dê được sử dụng để trồng hoa, cỏ, và đặc biệt rất tốt cho cây lan và hồng. 

Đặc tính hóa học trong phân dê

Độ pH của phân dê trung bình, không nóng như các loại phân chuồng khác.

Thành phần hóa học trong phân dê bao gồm 5 thành phần: Độ ẩm, protein thô, chất béo thô, chất xơ thô và không chứa nito. Ngoại trừ độ ẩm, phần còn lại gọi là phân khô.

Công dụng của phân dê

Phân dê giúp cải tạo đất trồng, tăng độ xốp, không thu hút côn trùng . Phân dê tan từ từ qua các lần tưới giúp tối ưu hiệu quả dùng phân. Cây hấp thu đầy đủ dinh dưỡng và thời gian sử dụng lâu dài. Phân có tác dụng chậm hơn so với phân vô cơ nhưng an toàn cho môi trường và người trồng.

Phân dê tạo nên sự đa dạng cho hệ thống vi sinh vật cộng sinh trong đất,. Con góp phần cân bằng giữa các loại vi sinh, tạo nên sự màu mỡ cho cây trồng. Mang lại năng suất cao cho cây trồng . Đồng thời giảm đi đáng kể dư lượng các chất hóa học trong đất và các sản phẩm cây trồng.

Cách sử dụng phân dê

Dễ dàng sử dụng, thích hợp với đa số loại cây trồng. Phân dê có thể bón trực tiếp lên cây trồng.

Dùng phân dê để cải tạo đất: Trộn phân dê hoai mục với đất trồng trước khi trồng. Giúp đất tơi xốp hơn. Phân sẽ hóa mùn tan ra trogn đất giúp câ hấp thụ tốt hơn.

Dùng trong bón thúc:  Trong giai đoạn bón thúc của cây có thể đào rãnh xung quanh gốc rồi bón phân. Sau đó lấp đất lại. 

Phân dê chủ yếu được dùng cho hoa lan, hồng. Phân giúp cây phát triển nhanh, ra nhiều chồi và mập khỏe hơn.

Phân dê cũng giống như các loại phân hữu cơ khác. Phân dê cung cấp chủ yếu nguyên tố đa lượng cho cây trồng. Chính vì vậy, cần bổ sung thêm nguyên tố vi lượng cho cây. Để cây trồng phát triển tốt nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *