Chia sẻ kinh nghiệm

8 loại phân bón vườn rau hữu cơ tốt nhất có tại nhà?

phân bón vườn rau hữu cơ

Làm vườn rau hữu cơ là phổ biến hơn bao giờ hết. Và các phương pháp chúng ta sử dụng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và sức khỏe của thiên nhiên. Có nhiều loại phân bón hoàn toàn tự nhiên khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong khu vườn của mình hoặc với đất trồng trong chậu. Một số phân bón này có thể có sẵn trong nhà bếp hay khu vườn của bạn. Dưới đây là 8 loại phân bón vườn rau hữu cơ yêu thích của chúng tôi cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Cỏ – Phân bón vườn rau hữu cơ

Nếu bạn có một bãi cỏ hữu cơ, hãy đảm bảo thu thập các mẩu cỏ của bạn để sử dụng trên các khu vườn của bạn. Từ 1-2cm của cỏ cắt tạo ra một lớp phủ cỏ dại tuyệt vời. Và nó cũng rất giàu nitơ, là một chất dinh dưỡng cần thiết cho hầu hết các loại cây.

Cỏ dại – Phân bón vườn rau hữu cơ

Cũng giống như cỏ trồng. Nhiều loại cỏ dại mà bạn sẽ tìm thấy trong khu vườn của mình có hàm lượng nitơ rất cao và sẽ tạo ra một loại phân bón tuyệt vời. Vấn đề là, một khi bạn đã nhổ cỏ dại, chắc chắn bạn sẽ không muốn đặt chúng trở lại trong vườn vì bất kỳ hạt giống nào cũng sẽ nảy mầm và tạo ra cỏ dại mới.

Giải pháp? Pha trà cỏ dại. Để làm điều này, hãy sử dụng một thùng 15l. Sau đó 1/4 thùng cỏ dại mà bạn đã nhỏ. Rồi đổ nước vào phần còn lại của thùng bằng nước và để cỏ dại ngâm trong một hoặc hai tuần. Một khi nước chuyển sang màu nâu và đẹp (như trà). Hãy đổ trà cỏ dại này lên khu vườn của bạn.

Phế liệu nhà bếp – Phân bón vườn rau hữu cơ

Đặt chất thải nhà bếp và khu vườn của bạn để làm việc bằng cách làm phân ủ của riêng mình. Phân hữu cơ giải phóng chất dinh dưỡng chậm. Có nghĩa là một khu vườn được ủ tốt có thể đi một hoặc hai năm mà không cần bón lại phân bón. Phân hữu cơ cũng giúp đất giữ được độ ẩm. Điều cần thiết cho vườn rau phát triển mạnh trong mùa hè khô và nóng.

Ban có thể tham khảo bài viết: E.M sơ cấp và phân hữu cơ từ thức ăn thừa được ủ từ nhà bếp

Phân chuồng .

 Phân bón đến từ nhiều nguồn khác nhau – bò, dê, gà và thậm chí cả dơi. Mỗi loại phân đều chứa nhiều nitơ và các chất dinh dưỡng khác, nhưng bạn sẽ cần sử dụng cẩn thận. Phân thô có tính axit cao và thực sự có thể có nhiều chất dinh dưỡng hơn cây bạn cần. Vì vậy quá nhiều có thể đốt cháy cây của bạn. Tốt nhất là sử dụng phân ủ. Vì nó ít dinh dưỡng và có tính axit. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn để cải thiện khả năng giữ nước của đất mà không gây nguy hiểm cho cây trồng của bạn. Bạn sẽ không phải chờ đợi lâu, phân sẽ phân hủy và bỏ sung sinh dưỡng cho đất trồng.

Lá cây .

Thay vì đem bỏ những chiếc lá rụng hay những cành cây được cắt tỉa và đặt chúng ở thùng rác của bạn. Thay vào đó hãy thu gom chúng cho khu vườn của bạn. Lá rất giàu khoáng chất vi lượng, chúng thu hút giun đất. Chúng giữ được độ ẩm và chúng sẽ giúp làm cho đất nặng nhẹ hơn. Bạn có thể sử dụng lá theo hai cách:

  • Trộn chúng vào đất của bạn (hoặc trộn lá bị nghiền nát vào đất bầu)
  • Sử dụng chúng như một lớp phủ để vừa bón phân cho cây của bạn và giữ cỏ dại.

Bã cà phê – Phân bón vườn rau hữu cơ

 Bã cà phê đi kèm với rất nhiều công dụng, Nhưng một trong những thứ tốt nhất của chúng là làm phân bón. Rất nhiều loại cây, chẳng hạn như quả việt quất, đỗ quyên, hoa hồng và cà chua, phát triển tốt nhất trong đất chua. Tái chế bã cà phê của bạn để giúp axit hóa đất của bạn. Có một vài cách để làm điều này. Bạn có thể rắc bã cà phê đã sử dụng lên trên bề mặt đất, hoặc bạn có thể pha cà phê cà phê để đổ lên vườn của bạn. Ngâm đến sáu tách bã cà phê đã sử dụng trong tối đa một tuần để pha cà phê trong vườn, sau đó sử dụng nó để tưới cây ưa axit.

Vỏ trứng – Phân bón vườn rau hữu cơ

Nếu bạn đã từng sử dụng vôi trên khu vườn của mình, thì bạn biết rằng nó mang lại rất nhiều lợi ích. Chủ yếu, nó giúp làm giảm độ chua của đất đối với cây không thích axit. Và nó cung cấp cho cây rất nhiều canxi, là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Bản thân vôi là một loại phân bón hoàn toàn tự nhiên mà bạn có thể mua tại trung tâm vườn. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền, có một cách rẻ hơn để có được lợi ích tương tự. Đơn giản chỉ cần rửa sạch vỏ trứng từ nhà bếp của bạn, lưu chúng và nghiền nát chúng để sử dụng trong khu vườn của bạn. Trong vỏ trứng chứa 93% canxi cacbonat.

Vỏ chuối

Trong chuối có chứa rất nhiều Kali. Đơn giản chỉ cần chôn vỏ trong một cái lỗ dọc theo bụi hoa hồng để chúng có thể ủ phân tự nhiên. Khi hoa hồng lớn lên, vùi vỏ vào lớp trên cùng của đất. Cả hai cách tiếp cận này sẽ cung cấp kali rất cần thiết cho sự tăng trưởng thích hợp của cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ủ dịch chuối- một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cây trồng.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *