Chia sẻ kinh nghiệm

Lợi ích sức khỏe của việc làm vườn rau hữu cơ

vườn rau hữu cơ

Lợi ích của việc làm vườn rau hữu cơ? Làm vườn hữu cơ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu hóa học và phân bón, ngay từ đầu bạn đang xử lý ít hóa chất hơn. Không phun, không lan, không chạm. Bạn cũng đang giảm số lượng nitrat mà thực phẩm hấp thụ khi bạn bỏ qua các loại phân bón có gốc nitrat. Mặt khác, người ta đã chứng minh rằng các sản phẩm được trồng hữu cơ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn , được biết là giúp tránh ung thư. Nhưng sự tăng cường sức khỏe lớn nhất có thể đến từ việc bạn có thể sẽ ăn nhiều trái cây và rau hơn vì chúng ở ngay đó và có hương vị tuyệt vời.

Trồng rau hữu cơ có nghĩa là gia đình bạn có thể thưởng thức các sản phẩm tươi, ngon, lành mạnh không có hóa chất tổng hợp hoặc thuốc trừ sâu. Một số điều cơ bản làm vườn hữu cơ cũng giống như vô cơ. Trồng ở khu vực có ánh nắng mặt trời đầy đủ, ít nhất 6 giờ mỗi ngày (8 đến 10 giờ thậm chí còn tốt hơn). Tất cả các khu vườn đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một cái vòi và vòi sẽ đến tất cả các góc của lô đất của bạn.

Lợi ích môi trường của việc làm vườn rau hữu cơ

Phân hữu cơ được làm từ các nguồn thực vật và động vật, như phân và phân. Áp dụng phân trộn và mùn làm giảm xói mòn lớp đất mặt. Và khi chúng dần dần bị phân hủy. Chúng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và cải thiện cấu trúc đất. Khi đất của bạn đã được cải thiện, bạn cần ít phân bón, thời gian. Đất được cải thiện giữ nước tốt hơn, có nghĩa là dòng chảy ít hơn. Thậm chí còn tốt hơn? 

Sẽ không có bất kỳ hóa chất nào từ sân của bạn tìm đường vào nguồn nước. Ngoài ra, nếu bạn đang tự làm phân ủ bằng phế liệu nhà bếp và rác thải sân. Bạn đang giúp giảm bớt áp lực cho bãi rác địa phương. Một số loại thuốc diệt cỏ hữu cơ và thuốc trừ sâu (ví dụ giấm, muối Epsom, xà phòng đúc) có tác dụng bảo vệ cây trồng của bạn trong khi bảo vệ ong, bướm và chim . Điều này có nghĩa là côn trùng thụ phấn, côn trùng có ích và côn trùng có lợi trong vườn của chúng tôi đều an toàn .

Làm vườn hữu cơ giúp bảo tồn nước như thế nào

Làm vườn hữu cơ làm giảm bao nhiêu tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là nước, chúng ta cần cho cây trồng sân sau của chúng ta. Đất giàu các hợp chất hữu cơ giữ độ ẩm tốt hơn, có nghĩa là cần tưới ít hơn. Thêm một vài cm lớp phủ hữu cơ (rơm) trên mặt đất làm nghẹt cỏ dại và làm giảm tốc độ bay hơi. Thêm vào đó, xu hướng giữ độ ẩm của rơm rạ hay lá khô tăng thêm độ ẩm thêm cho cây.

Làm thế nào bạn có thể tiết kiệm tiền với làm vườn rau hữu cơ

Khi bạn làm vườn hữu cơ, bạn sẽ tốn ít tiền hơn cho việc làm vườn . Bạn sẽ không được mua phân bón hóa học. Thay vào đó, chất thải nhà bếp và mảnh sân trở nên phong phú, sản phẩm cuối màu đen bổ sung chất dinh dưỡng và các sinh vật hữu ích trong đất. Và bạn có thể trộn lẫn thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu từ các vật phẩm mà bạn có thể có trong phòng đựng thức ăn của mình. 

Đừng bỏ qua việc tiết kiệm chi phí khi trồng sản phẩm hữu cơ của riêng bạn thay vì chi tiêu đô la hàng đầu tại siêu thị. Và nếu bạn có mùa màng bội thu, học cách bảo tồn số dư thừa có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm tiền trong mùa đông bằng cách không phải mua sản phẩm nhà kính.

Cách dễ dàng để nâng cấp khu vườn của bạn thành vườn rau hữu cơ

Bổ sung dinh dưỡng cho đất bằng phân ủ

Phân hữu cơ chứa đầy các vật liệu hữu cơ giúp bảo tồn độ ẩm của đất.Phân bón được sử dụng phế liệu nhà bếp và chất thải sân vườn và vườn (cắt cỏ, lá, hoa phai hoặc hoa chết) để làm phân ủ .

Phủ một lớp vật liệu hữu cơ

Thêm một lớp vật liệu hữu cơ xung quanh cây trồng trong khu vườn hữu cơ của bạn   phục vụ hai mục đích:

  • Ngăn cản hạt cỏ dại nảy mầm 
  • Tăng độ ẩm của đất. 

Vì vậy, bạn phải làm ít cỏ và tưới nước. Thêm vào đó, rơm phủ làm cho khu vườn và cảnh quan trông gọn gàng hơn và đẹp mắt hơn.

Sử dụng kiểm soát dịch hại an toàn

Nếu bạn phát hiện ra bọ đang ăn sản phẩm của mình, hãy nghiên cứu trước khi phun để tiến gần hơn đến việc thực hành làm vườn hữu cơ. Điều quan trọng là phải điều trị sâu bệnh bằng các biện pháp khắc phục cụ thể. Xà phòng an toàn hơn và dầu neem là hai lựa chọn thay thế hiệu quả cho thuốc trừ sâu hóa học

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *