Chia sẻ kinh nghiệm

Mẹo Đơn Giản Để Tạo Nên Một Khu Vườn Ban Công

Mẹo Đơn Giản Để Tạo Nên Một Vườn Ban Công

Vườn ban công – xu hướng làm vườn mới cho người dân nhà phố. Hãy cùng Ban Công Xanh khám phá mẹo để tạo nên một khu vườn ban công đẹp nhé!

Để có một khu vườn đầy đủ có thể không thể thực hiện được trong lối sống đô thị. Với những thành phố quá đông đúc, số lượng không gian mở ngày càng ít. Chính xác những gì mà ngôi nhà của bạn cần mang đến đó là một không gian bình yên và thanh thản. Vườn ban côngsân thượng là những lựa chọn hoàn hảo để thực hiện điều này.

Thêm vào những không gian xanh vào ngôi nhà của bạn là liệu pháp và tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống của bạn. Nếu bạn coi trọng cây trồng và đang tìm cách để đưa một số cây xanh vào nhà, chúng tôi có một số lời khuyên để giúp bạn tạo nên một khu vườn ban công cho chính mình.

Sau đây là một số cách bạn có thể bắt đầu xây dựng thiên đường cho chính bạn:

1. Chọn những loại cây bạn muốn trồng trong vườn ban công.

Một vài yếu tố quan trọng trong khi lựa chọn: khí hậu, vị trí của ban công, ánh nắng mặt trời cây của bạn sẽ nhận được.

Ví dụ, nếu bạn có một ban công thấp điều đó có nghĩa là cây trồng của bạn sẽ đón ít nắng mặt trời, chọn những cây ưa bóng như dương xỉ và những cây mọng nước.

Với những ban công có nhiều gió, bạn nên chọn cây chắc chắn và chịu được điều kiện này. Một số ví dụ về các cây trồng như xương rồng và cây khổ sâm.

Nếu ban công của bạn đón được nhiều nắng, bạn nên chọn những cây như phong lữ, hoa giấy và hoa ly hòa bình cho khu vườn ban công của bạn.

Trong trường hợp ban công có mái che, lưu thông không khí có thể là một vấn đề. Lưu thông không khí không đủ có thể cản trở sự phát triển của thực vật. Cây mạng nhện, lô hội và cây thường xuân là ví dụ của một số loại cây giúp thanh lọc không khí và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện tồn tại của ban công kín.

2. Để tạo ra một kiệt tác làm vườn, chọn chậu dạng giỏ treo.

Đây là những bổ sung đơn giản nhưng làm nổi bật những bông hoa tinh tế và tán lá tưới tốt một cách chính xác ở ngang tầm mắt và làm sáng bức tường của bạn. Chậu treo có một lời kêu gọi rộng khắp và là một đặc tính phổ biến trong các khu vườn ban công trên toàn thế giới.

3. Có lẽ là vấn đề quan trọng nhất nhưng lại thường gặp phải khi thiết lập khu vườn ban công của bạn.

Tưới vườn ban công không giống như tưới vườn thông thường. Điều quan trọng là phải tưới cây trồng ở tầng cuối. Nếu tưới nước ở trên bề mặt, có thể dẫn đến các bệnh trong cây.

Sử dụng mùn để giữ ẩm cho cây. Đặt mùn phủ trên bề mặt đất và đặt vỏ cây, lá và dăm gỗ vào đây. Tưới nhiều nước hoăc tưới quá ít hoặc không đúng thời điểm là một số sai lầm phổ biến mà người làm vườn tại nhà mắc phải. Để đảm bảo cây trồng không bị bênh trong bất cứ trường hợp nào, hãy tìm một hệ thống tưới vườn tự động.

Các hệ thống như vậy cho phép bạn lên lịch tưới theo sự dễ dàng và thuận tiện của bạn và đáp ứng nhu cầu tưới nước cho khu vườn của bạn một cách hoàn hảo. Rivulite Aqua cung cấp hệ thống tưới vườn ban công chất lượng cao, tìm hiểu thêm thông tin tại:

[respost_slide title2=”BÀI VIẾT LIÊN QUAN” category=”1282″ numberposts=”5″ columns=”3″ columns1=”3″ columns2=”3″ columns3=”1″ columns4=”1″ speed=”1000″ interval=”5000″ scroll=”1″ length=”10″]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *