Chia sẻ kinh nghiệm

Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng

Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng 7

Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng?. Ban công của ngôi nhà bạn nằm ở hướng Tây đầy nắng. Bạn muốn trồng hoa để giảm cái nóng của mùa hè hay muốn tô điểm cho ngôi nhà của mình.Thì có thể tham khảo những loại hoa trồng ban công chịu nắng cực tốt dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi trồng hoa quanh nhà đó.

Hoa Hồng leo – Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng?

Trong các loại hoa trồng ban công chịu nắng thì không thể bỏ qua Cây Hoa Hồng Leo. Hiện nay Cây Hoa Hồng Leo có rất nhiều loại. Và thú vui trồng Cây Hoa Hồng Leo đang ngày càng phổ biến.

Cây Hoa Hồng Leo có đặc điểm đó là ngọn mập khỏe và khả năng leo cực đẹp. Những giống Hoa Hồng Leo có kích thước hoa to. Hương thơm nồng nàn quyến rũ, hoa cực sai, cây dễ dàng uốn lượn. Phù hợp với mọi địa hình, địa thế. Nên có thể nói là một lựa chọn tuyệt vời dành cho ban công nhà bạn.

Trồng Cây Hoa Hồng Leo ở ban công sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn sinh động và tươi trẻ. Đặc biệt với những ban công nhiều nắng thì giống Hoa Hồng Leo. Sẽ là sự lựa chọn phù hợp đó. Chắc chắn bạn sẽ thấy thêm yêu ngôi nhà của mình với giống Cây Hoa Hồng Leo đó.

Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng
Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng 1

Trồng Hoa Sử Quân Tử 

Ban công không thể thiếu Hoa Sử Quân Tử. Hoa Sử Quân Tử được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn để trồng. Bởi không chỉ mang đến không gian đẹp mà còn rất dễ chăm sóc. Hoa Sử Quân Tử có dáng hoa đẹp, hoa kết thành những chuỗi hoa dày đặc. Và có mùi thơm dễ chịu. Không những thế sử quân tử còn rất siêng hoa, hoa cần mẫn nở hầu như quanh năm. Trừ mùa đông quá lạnh cây ngủ nghỉ.

Với Hoa Sử Quân Tử, bạn có thể trồng ở ban công đầy nắng. Sẽ giúp che đi nắng nóng trong mùa hè gay gắt. Hoa Sử Quân Tử chỉ cần chỗ leo dựa, bạn có thể dùng thanh thép uốn. Tạo nên chỗ dựa cho leo leo. Chỉ sau vài tháng, cây phát triển tốt và cho hoa rất đẹp đó.

Trồng Dừa Cạn Rủ ở ban công – Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng?

Nếu bạn không thích dạng cây leo ban công đầy nắng. Thì Cây Dừa Cạn Rủ là một trong những gợi ý đó. Cây Dừa Cạn Rủ là một trong những loại hoa trồng ban công chịu nắng. Với những chiếc lá xinh xanh và mỡ màng xanh mọng. Hoa của Cây Dừa Cạn Rủ đẹp rực rỡ, thân buông rủ mềm mại rất đẹp.

Đặc biệt, Cây Dừa Cạn Rủ có thể chịu nóng và khô cằn rất tốt. Bạn có thể trồng Cây Dừa Cạn Rủ ở ban công trong chậu và treo sẽ rất đẹp nhé. Tuy nhiên bạn cần chăm sóc cây cẩn thận tránh bị mưa trực tiếp. Nắng gắt giữa trưa làm cây bị thối nhũn hoặc héo rũ.

Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng 2
Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng 3

Cây Hoa Giấy trồng ở ban công 

Hoa trồng ban công chịu nắng cực tốt phải kể đến đó là Hoa Giấy. Hoa Giấy có đặc điểm đó là siêu khỏe, chịu được thời tiết khắc nghiệt và cho hoa cực sai quanh năm. Cây có thể uốn theo hình dáng như mong muốn hoặc trồng leo ở ban công, cửa sổ đều rất đẹp.

Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc thì Hoa Giấy là lựa chọn số 1 cho ban công nhà bạn. Hoa Giấy có hoa hầu như quanh năm nhưng cực rộ vào mùa xuân đến mùa hè. Một giàn Hoa Giấy với nhiều màu sắc khác nhau sẽ mang đến cho bạn một không gian thơ mộng và xanh mát cho ngôi nhà của mình đó.

Hoa Hoàng Thảo

Hoa Hoàng Thảo còn có tên gọi khác đó là Hoa Huỳnh Đệ. Bất cứ ai khi nhìn thấy Hoa Hoàng Thảo đều ấn tượng với vẻ đẹp của loài hoa này. Đặc điểm của Hoa Hoàng Thảo đó là hình chuông màu vàng rực rỡ nổi bật trên bộ lá xanh bóng mượt mà và tràn đầy sức sống.

Thân của Hoa Hoàng Thảo leo cuốn mềm mại dễ dàng leo bám trên các lan can, khung sắt, khung lưới bảo vệ tạo nên một khung cảnh lãng mạn và phát triển nhanh, không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Vì vậy nếu bạn công của bạn ở phía Tây thì Hoa Hoàng Thảo là sự lựa chọn hợp lý đó.

Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng 4
Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng 5

Hoa Dạ Yến Thảo – Trồng cây gì ở ban công nhiều nắng?

Hoa Dạ Yến Thảo hay còn có tên là Hoa Triệu Chuông. Hoa Dạ Yến Thảo được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa ban công bởi vẻ đẹp rực rỡ, lạ mắt và bền hoa. Đặc điểm của Hoa Dạ Yến Thảo đó là khả năng chịu nắng tốt, hoa nở nhiều trong năm và thuộc cây thân thảo nên không mất nhiều thời gian chăm sóc. Bạn có thể trồng Hoa Dạ Yến Thảo trong chậu để treo ở ban công, che đi cái nắng của mùa hè nóng nực cho căn nhà của bạn.

Hoa Pansy

Cũng duyên dáng, đáng yêu với những bông hoa lãng mạn như cánh bướm dập dờn đầy màu sắc nên Hoa Pansy được nhiều người yêu thích lựa chọn trồng ban công.  Đặc điểm của Hoa Pansy đó là thuộc cây thân thảo nhỏ xinh chỉ cao khoảng 15-30cm, có hoa vào mùa xuân vì chịu nắng nóng kém nhưng nếu bạn muốn thay đổi không khí, tô điểm cho không gian ban công mùa xuân của mình thêm màu sắc thì Pansy là lựa chọn tuyệt vời đó.

y gì ở ban công nhiều nắng 6

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *