Chia sẻ kinh nghiệm

5 cây trồng trong nhà tốt cho chất lượng không khí

5 loại cây trồng trong nhà tốt

Cây trồng trong nhà tốt cho chất lượng không khí. Giúp tác động tốt đến sức khỏe về mặt tinh thần lẫn thể chất cho con người trong cuộc sống. Rất được quan tâm nhiều hiện nay. Bởi những biến đổi không ngừng ngày càng xấu của môi trường sống. Và mọi người điều nhận ra rằng việc trồng cây sẽ góp phần này đó cải thiện cuộc sống. Dự án Ban Công Xanh của chúng tôi ra đời một phần cũng vì điều này. Nhằm chung tay giúp mọi người tạo và chăm sóc cây ngay từ chính ngôi nhà của mình. Đặc biệt là tại thành phố chật hẹp này.

Cây trồng trong nhà tốt cho chất lượng không khí

Cây Dây Nhện

Hay còn được gọi cây Mãn Tử

Theo nhiều nghiên cứu, lá cây Dây Nhện có chứa chlorophyll. Chất này giúp hút bức xạ điện từ có hại từ máy tính và các thiết bị điện tử khác. Vì vậy sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tác động xấu từ các tác nhân gây hại này. Cũng giống như các cây xanh cảnh quan thông thường có khả năng thanh lọc không khí. Tạo bầu không khí luôn trong lành, dịu mát. 

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của NASA đã được công bố. Màu xanh của lá được được chứng minh có thể giúp tăng thêm 20% trí nhớ. Và tăng 10% hiệu quả công việc. Sử dụng đặt trang trí trong nhà, trên bàn làm việc sẽ rất đẹp và trang nhã.

Cây trồng trong nhà tốt 1

Cây Lan Ý

Cây lan ý có khả năng lọc khí Xylene, Formaldehyde. Đây là những khí độc hại được thải ra từ xe gắn máy, các loại xe có gắn động cơ. Chất thải của ngành nhựa, ngành đồ da, ngành sơn… Cây lan ý có khả năng làm giảm các chất khí này trong không khí.Lan ý còn có tác dụng làm giảm lượng CO2 trong không khí. Giúp tăng cường lượng Oxy cần thiết cho con người. Để tinh thần thoải mái, giảm stress và làm việc hiệu quả hơn.

Cây Lô Hội

Hay còn được gọi là cây nha đam.Theo nghiên cứu trong điều kiện luôn luôn có ánh sáng. Một cây Lô Hộ có thể khử được đến 90% Formaldehyde trong vòng 24h. Trong khoảng 1m3 không khí. Nếu trồng lô hội trong nhà, khi bạn thấy trên lá cây có những chấm đen hay đốm nâu. Tức là khi đó mức độ hóa chất độc hại tại khu vực đó đã trở nên báo động.

Cây trồng trong nhà tốt

Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia với lá to bản, hình bầu dục tròn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Đem đến không gian xanh tươi, đem lại sự cân bằng cho con người. Đây còn là loại máy điều hòa không khí tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe. Cây Đại Phú gia còn là món quà ý nghĩa cho người thân, gia đình, bạn bè, cho sếp. Nhân dịp khai trương, thăng chức, lễ tết, sinh nhật.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ Có khả năng lọc sạch tới 107 chất gây ô nhiễm không khí phổ biến. Như carbon monoxide, nitơ monoxide, formaldehyde, chloroform, benzen, xylen, và trichloroethylene. Cùng với nhiều chất gây hại khác xuất phát từ các nhà máy công nghiệp, nhà máy sơn, in ấn. Và văn phòng, nơi mà những sản phẩm chứa đầy hoá chất.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *