Chia sẻ kinh nghiệm

Các loài cây sân thượng trồng chậu có màu lá tuyệt vời

cay-san-thuong-trong-chau

Mặc dù hoa chiếm được cảm tình và tâm trí của nhiều người làm vườn. Nhưng có rất nhiều cây có kiểu lá rất đẹp. Và chúng thường rất cần thiết cho việc trồng trong các chậu lớn. Chúng có thêm kết cấu, độ tương phản và sự quan tâm, và nhiều loại khá dễ trồng. Cùng ban công xanh tìm hiểu một số loài cây sân thượng trồng chậu phù hợp nhé!

Cây lá gấm

Cây lá gấm hầu như được trồng ở khắp mọi nơi ngày này. Các giống trồng hạt giống kiểu cũ thích một số bóng râm làm cho cây trồng trong nhà đặc biệt đẹp. Nếu cây của bạn quá lớn để mang vào. Rễ cây nhanh chóng từ cành giâm. Họ thích được ấm áp nhưng sẽ chịu được những đêm mát mẻ và nhiệt độ xuống khoảng 12 độ C. Hãy chắc chắn nhổ bất kỳ bông hoa nào khi chúng xuất hiện để giữ cho cây không ra hạt.

Ánh sáng: Ánh sáng rực rỡ gián tiếp
Nước: Giữ ẩm cho đất và cho ăn hàng tháng.
Giống màu: Tím, xanh lá cây, đỏ, hồng, vàng và tán lá đa dạng

Cây cô tòng

Các cây cô tòng (Codiaeum variegatum) dường như có tất cả: tán lá sặc sỡ, với nhiều hìn.h dạng lá khác nhau. Tùy theo hình dáng của lá mà chúng có những cái tên khác nhau. Hiện nay, có 3 dạng cơ bản: cô tòng lá mít, cô tòng lá xoắn, cô tòng đuôi lươn. Nhưng loài cây này có một nhược điểm là chúng khó trồng trong nhà. Trong môi trường sống bản địa của chúng, những cây cô tòng thích điều kiện hơi ẩm ướt, ấm áp với ánh sáng lốm đốm và nước dồi dào. Vấn đề trong nhà thường là nhiệt độ thấp và thiếu nắng. Chúng bắt đầu rụng lá. Tuy nhiên, cây cô tòng rất đáng nỗ lực vì một cây phát triển tốt là một sự bức phá của màu sắc. Trong bộ sưu tập cây có màu đẹp trồng chậu trên sân thượng thì không thể bỏ lỡ loài cây này.

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ hay phát tài tím (C. terminalis) là những loại cây trang trí phổ biến phát triển mạnh ở ngoài trời 2, nhưng cũng tạo ra những cây trồng trong nhà tuyệt vời. Tên Cordyline bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp; từ kordyle, có nghĩa là “câu lạc bộ”, là một từ ám chỉ đến thân cây ngầm mở rộng của cây. Cây huyết  dụthường có những chiếc lá giống như hình ngọn giáo hoặc cây thương với nhiều màu sắc khác nhau bao gồm xanh lá cây, đỏ, vàng, trắng, tím và đỏ tía. Chăm sóc những cây này trong nhà rất đơn giản. Nhưng chúng phải được giữ ấm và chúng cần rất nhiều ánh sáng.

Cây ánh dương

Cây ánh dương (Dracaena marginata), còn được gọi là cây phát dụ mảnh, hồng phát tài, hồng phúc vụ. Là một loại cây có lá cứng, hấp dẫn với những chiếc lá giống như thanh kiếm màu xanh lá cây có viền màu đỏ. Cây có thân hẹp, màu xám mảnh, trên đỉnh có những chiếc lá hình vòng cung sáng bóng, có hình thanh kiếm. Vào mùa xuân trên các giống ngoài trời, những bông hoa nhỏ màu trắng thơm nở và theo sau là những quả mọng màu vàng cam tròn. Trên cây trồng trong nhà, hoa và quả hiếm khi xuất hiện. Những cây này là hoàn hảo cho một người làm vườn mới bắt đầu bởi vì chúng rất dễ trồng.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *