Chia sẻ kinh nghiệm

Ưu điểm của chậu xi măng?-Tại sao nên chọn chậu xi măng?

Ưu điểm chậu xi măng

Chậu trồng cây là yếu tố luôn được người trồng quan tâm. Trong phong trào giảm nhựa hiện nay thì chậu xi măng rất được săn đón. Chính vì vậy mà nhiều mẫu mã chậu ra đời tạo nên vô vàng sự lựa chọn cho người trồng. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của chậu xi măng để biết tại sao chậu được yêu thích nhiều như vậy?

Những lợi ích đáng ngờ của chậu xi măng

Bảo vệ môi trường

Khác với chậu nhựa và chậu gốm, chậu đất nung. Chậu xi măng rất thân thiện với môi trường. Chậu không trải qua quá trình nung nên không thải ra lượng khí thải cacbonic gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời khi không còn sử dụng chậu cũng không để rác thải khó phân hủy. 

Giá thành rẻ

Chậu xi măng được làm từ những nguyên liệu có thành rẻ và không tốn nhiều công nghệ kỹ thuật cao để tạo thành. Chính vì vậy mà giá thành của chậu rẻ hơn nhiều so với các mặt hàng chậu gốm sứ.

Chất lượng tốt, tuổi thọ cao

Chậu xi măng là sự kết hợp của các loại nguyên liệu khác như: sỏi, đá hòa trộn với nước với xương chậu làm từ lưới thếp. Chúng đảm bạo được độ bền tối đa trước các điều kiện tự nhiên. Chậu xi măng có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá dài, tuổi thọ của chúng rất cao.  Nếu không có sự va đạp mạnh, sử dụng kĩ chúng có thể sử dụng được hơn  cả thế kỉ.

Vẻ đẹp trường tồn

Chậu mang vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ điển. Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Chúng sử dụng được cả ngoài trời lẫn trong nhà. Ở mỗi một ví trí khác nhau, chúng được mài dũa mang nét đẹp tự nhiên của chính nơi đó.

Mẫu mã đa dạng và phong phú

Chậu xi măng dễ được tạo tác và kết hợp nhiều loại vật liệu một cách đa dạng. Chính vì vậy mà mẫu mã chậu không bị hạn chế bởi một điều gì. Bạn có thể tự tay làm một chiếc chậu xi măng theo hình dáng độc lạ tại nhà.

Vệ sinh khá dễ dàng

Việc cọ rửa chậu khi vấy bẩn không gây khó khăn. Mỗi chậu đều được phủ lớp song bóng bên ngoài nên khó bị ố hay thấm ẩm. Khi bị bám bẩn chỉ cần cọ rửa hay dùng khăn lau sạch là chậu trở lại vẻ đẹp như ban đầu.

Bên cạnh những lợi thế mà chậu mang lại thì chậu cũng có khuyết điểm. Đó chính là trọng lượng của nó khá nặng. Mọi sự đều có ưu nhược điểm riêng nên cân nhắc và chọn lựa phù hợp. Dựa trên những ưu điểm của chậu xi măng và sở thích của bản thân hãy chọn loại chậu phù hợp nhất. Một cây trồng đẹp khi được người trồng chọn lựa được cho nó một chậu hợp ý.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *