Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu cây xi măng có ưu điểm gì so với những chậu bằng chất liệu khác?

chậu cây xi măng

Tạo một mảng xanh bằng cách kết hợp nhiều chậu cho phép bạn trồng nhiều loại cây. Từ hoa, thảo mộc, rau, cây gỗ lớn, cây bụi hoặc dương xỉ với không gian hạn chế. Đồng thời tăng thêm khả năng di chuyển cho cây trong một khu vườn lớn hơn. Gần như bất cứ vật chứa nào (hộp nhưa, thùng xốp, chậu nhựa, chậu gỗ, chậu đất nung), cũng có thể được sử dụng cho việc trồng cây. Và mỗi loại chậu đều có những lợi ích và nhược điểm riêng. Đối với những cây lớn mà bạn không có ý định di chuyển nhiều, chậu xi măng là một lựa chọn tốt.

Độ bền

Xi măng là một vật liệu mạnh mẽ và bền. Các chậu gỗ hoặc nhựa sẽ bị thối hoặc trở nên giòn theo thời gian. Chậu xi măng sẽ tồn tại qua năm này qua năm khác. Vì xi măng nặng, nên chậu ít có khả năng bị gió thổi bay hoặc bị vỡ bởi trẻ em, vật nuôi. Nếu trong môi trường sống trong một khí hậu ẩm ướt, chậu xi măng sẽ không bị hủy hoại bởi mưa hoặc độ ẩm kéo dài.

Kích thước

Những cây lớn hơn, cây bụi, đòi hỏi những chậu lớn để cung cấp đủ không gian để rễ phát triển. Nhiều chậu trồng có kích thước lớn và đủ dày để khi rễ lớn sẽ không làm vỡ chậu. Khi trồng hoa, thảo mộc, rau hoặc các loại cây nhỏ hơn với bộ rễ nhỏ hơn, có thể sử dụng chậu có kích thước nhỏ hơn.

Xi măng có tính cách nhiệt

Độ dày của chậu kết hợp với tông màu nhạt của chậu sẽ giúp bảo vệ đất khỏi biến động nhiệt độ. Các chậu màu tối hơn có xu hướng hấp thụ nhiệt và có thể làm hỏng rễ. Đất sẽ bị khô, nhất là ở những vùng khí hậu nóng và nắng nhiều. 

Trang trí

Chậu xi măng có thể được sơn hoặc phối trộn với các loại đá để tạo ra một loạt các hiệu ứng trang trí. Hoặc để nguyên bản chậu mang vẻ đẹp tự nhiên. Ở những nơi ẩm ướt chậu mang vẻ đẹp của rêu phong, của thời gian. Chậu cho một cái nhìn cổ điển, hoang dã. Không giống như chậu nhựa, chậu xi măng thường có các yếu tố trang trí đa dạng hơn. Đối với một chậu xi măng tự làm, ốp thêm trên bề mặt ngoài một lớp gạch vỡ nhiều màu kiểu mosaic để có thêm màu sắc.

Những điều cần cân nhắc

Chậu cây xi măng thường nặng hơn các loại chậu khác. Chính vì vậy cần chọn vị trí chính xác trước khi trồng cây. Vì khi đó chậu chứa đất và cây rất nặng khó di chuyển.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *