Dụng cụ làm vườn

Chọn chậu xi măng để trồng cây giúp tăng tính thẩm mỹ

chậu xi măng

Chậu xi măng thường được lựa chọn để trồng cây, đặc biệt là cây cảnh. Tuy nhiên bà con cần chọn loại chậu phù hợp thì cây mới có thể phát triển tốt nhất.

Chọn chậu xi măng trồng cây theo màu sắc chậu

Màu sắc của chậu sẽ giúp làm tôn lên vẻ đẹp của cây cảnh. Vì vậy để phô diễn nét đẹp của từng loại cây, bà con cần chọn loại chậu phù hợp. Bà con cũng cần xác định cây cảnh là cây cần khoe lá, khoe trái hay khoe dáng. Mỗi mục đích lại cần chọn màu chậu tương thích để tạo điểm nhấn. Nó sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Mỗi hoa văn, màu sắc đều mang nét đẹp riêng biệt. Vì vậy người trồng cần tinh tế khi chọn lựa. Một cái chậu phù hợp không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp mà còn nâng giá trị cho cây. Bà con nên chú ý cần chọn màu chậu và màu cây trái ngược nhau, không dùng màu trùng. Cần nhờ rõ nguyên tắc trong tối có sáng, trong đơn giản có cách điệu, trong nhu có cương và ngược lại.

chậu xi măng

Ví dụ một loại cây có hoa màu trắng, vàng thì nên được trồng trong chậu có màu tông tối như nâu, đen… Những cây có màu hoa sẫm như tím, đỏ… thì nên được trồng trong chậu có màu trắng.

Chọn chậu xi măng trồng cây dựa vào chiều cao và tán cây

Khi chọn chậu, bà con cũng cần chú ý nguyên tắc bất di bất dịch. Đó là cây thấp thì trồng trong chậu cao, cây cao thì trồng trong chậu thấp. Tuy nhiên chiều cao này cần tương xứng chứ không chênh lệch quá. Nếu trồng cây quá cao trong chậu quá thấp thì sẽ làm mất đi sự hài hòa. Khi để tổng thể được cân đối thì cả chậu cây cảnh sẽ nâng được giá trị. Dáng cây cũng được tôn lên nhiều phần.

Kích cỡ cây cũng là điều bà con cần chú ý. Bởi kích cỡ cây là yếu tố quan trọng tạo ra sự cân đối giữa chậu và cây. Bà con cần dựa vào kích cỡ và chiều cao của cây để chọn chậu phù hợp. Tổng thể sẽ bị khập khiễng nếu trồng cây quá to trong chậu quá nhỏ. Cây lúc đó dễ nghiêng và không vững chãi.

Hiện trên thị trường, những chậu xi măng rất đa dạng về kích thước, thiết kế. Vì vậy bà con cần chú ý để mua chậu phù hợp, tránh lãng phí.

Chọn chậu xi măng trồng cây dựa vào vị trí đặt cây cảnh

Cây trồng đều cần ánh sáng để quang hợp. Tuy nhiên mỗi cây lại có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Ví dụ có cây chịu bóng nhưng lại có cây ưa nắng. Mỗi cây trồng trong chậu thì đều cần tối thiểu ánh sáng chiều 5 giờ mỗi ngày. Đặc biệt, vào buổi sớm, ánh sáng là tốt nhất cho cây. Vì vậy bà con cần chọn vị trí đặt chậu phù hợp để cây được hấp thụ ánh sáng đầy đủ. Bà con sẽ không cần phải dịch chuyển cây quá nhiều, đặc biệt với những chậu cây lớn.

Kích thước của tán cây cũng là điều cần được quan tâm. Nếu đặt chậu cây có tán rộng trong không gian hẹp thì sẽ gây ngột ngạt.

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *