Chia sẻ kinh nghiệm

Cách làm chậu cây xi măng vuông

chậu cây xi măng vuông

Chậu cây xi măng vuông mang đến một cái nhìn hiện đại, vượt thời gian. Phù hợp với nhiều phong cách trang trí. Có thể hơi khó khăn để tìm chậu xi măng vuông phù hợp và ưng ý với bạn. Thay vì mất công tìm kiếm hãy tự tin bạn có thể tự làm tại nhà. Bạn có thể tùy chỉnh theo kích thước bên ngoài và bên trong chính xác mà bạn thích. bạn có thể sáng tạo theo ý mình muốn.

Bước 1: Lót khuôn làm chậu cây xi măng vuông

Đặt một hộp các tông vuông cứng hoặc thùng chứa trên bề mặt làm việc của bạn. Lót bên trong hộp bằng bọc nhựa. Giúp làm mịn nhựa càng nhiều càng tốt để loại bỏ các khoảng trống và lỗ thủng.

Chuẩn bị một hộp nhỏ thứ hai cho phần bên trong của khuôn bê tông của bạn. Bằng cách bọc bên ngoài, bao gồm cả đáy, bằng bọc nhựa. Làm mờ các lỗ và khoảng trống.

Bước 2: Trộn xi măng chậu cây xi măng vuông

Trộn xi măng và nước trong một cái xô theo chỉ dẫn trên bao bì xi măng. Khuấy bằng que khuấy hoặc tay đeo găng cao su. Nếu trộn một lượng lớn bê tông, có thể sử dụng xe cút kít để trộn vào. 

chậu cây xi măng vuông 1

Bước 3: Tạo hình chậu cây xi măng vuông

Đổ một lớp xi măng vào đáy nồi vuông lớn đã  lót nhựa. Đổ lớp có độ dày mong muốn.và sử dụng đeo găng tay để trán phần bên ngoài cho mịn.

Đặt mẫu hộp bên trong trên đỉnh bê tông đổ ở giữa. Hoặc hơi lệch giữa nếu bạn muốn một chậu không đối xứng. Đặt một viên gạch hoặc tảng đá lớn bên trong hộp nhỏ hơn để giữ nó đúng chỗ.

Đổ đầy các khu vực xung quanh hộp bên trong bằng nhiều xi măng hơn. Trong khi đảm bảo hộp bên trong giữ nguyên vị trí. Đẩy xi măng xuống xung quanh hộp và dùng tay vuốt nhẹ khi nó đạt đến độ cao mong muốn. Để khô khoảng 1, 2 ngày. Nó sẽ trông trắng hoặc nhạt hơn một khi khô. Che phủ chậu xi măng rắn bằng nhựa nếu làm việc bên ngoài để giữ cho bụi bẩn không rơi vào.

chậu cây xi măng vuông 2

Bước 4: Hoàn thành chậu cây xi măng vuông

Lấy hộp bên trong ra khỏi khuôn vuông bằng cách nhấc nó ra một cách cẩn thận. Xé các tông bên ngaoài để hình bê tông vuông. Nếu bạn muốn tái sử dụng khuôn bìa cứng.  Nhẹ nhàng lật hộp hoặc nhấc nhựa để nhấc xi măng đúc ra. Chà bên ngoài nồi bằng găng tay hoặc giấy nhám nếu bề mặt không mịn như bạn muốn. Thế là đã hoàn thành chậu xi măng vuông theo ý muốn rồi. Chúc các bạn thành công!

Chậu trồng cây
Chậu Composite
  • Chậu Composite
  • Chậu xi măng
  • Chậu nhựa
  • Chậu gỗ
  • Giá kệ đặt chậu

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *