Chia sẻ kinh nghiệm

Cây leo ban công đẹp cho nhà thêm xinh

Cây leo ban công đẹp 5

Cây leo ban công đẹp Nếu biết cách chăm sóc. Những loài cây dây leo như hoàng thảo, cúc tần Ấn Độ…Là điểm nhấn lý tưởng, góp phần tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm phần lung linh.

Với sắc vàng rực rỡ như ánh nắng mặt trời. Hoàng thảo chắc chắn là loại cây dây leo khiến bạn “mê mẩn” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cùng điểm qua các dạng cây leo ban công đẹp 

Hoa leo Hoàng Thảo – cây leo ban công đẹp 

Bạn có thể trồng hoàng thảo ở ban công, tạo giàn leo ở mái hiên. Hoặc trên tường để ngôi nhà bạn thêm sinh động và tràn đầy năng lượng. Với dặc tính ưa nắng cũng ánh vàng lấp lánh. Hoàng Thảo là lựa chọn tuyệt vời làm bừng sáng cho một góc ban công nhà bạn. Loài cây này nên trồng tưng mảng để leo nhiều mới thấy được hết vẻ dẹp của nó.

Cây leo ban công đẹp

Hoa leo Mai Hoàng Yến – Cây leo ban công đẹp 

Cũng sở hữu sắc vàng tươi tắn như hoàng thảo, mai hoàng yến cũng là loại cây dây leo được nhiều gia đình ở phố lựa chọn để trồng trang trí nhà của mình.

Mai hoàng yến không những dễ trồng mà còn sinh trưởng, phát triển tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Cây leo ban công đẹp 1

Cúc tần Ấn Độ 

Cúc tần Ấn Độ cũng được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Loài cây xanh canh quan trang trí nhà này. Thường được trồng từ trên mái sân thượng hoặc trên bờ tường rủ xuống nhìn như một tấm màn màu xanh mướt rất đẹp. 

Ưu điểm của cúc tần Ấn Độ là dễ trồng, phát triển nhanh, khỏe, chịu nắng, chịu hạn, chịu nước tốt.

Cây leo ban công đẹp 2

Hoa leo thiên lý – Cây leo ban công đẹp 

Thiên lý từ lâu được biết đến như một món ăn dân dã nhưng rất ngon của người Việt Nam. Bên cạnh việc được sử dụng như một loại rau, thiên lý còn được trồng để trang trí nhà rất phổ biến. 

Cây leo ban công đẹp 3

Hoa TiGon – Cây leo ban công đẹp 

Hoa Tigon cũng là loài cây dây leo được trồng phổ biến ở nước ta. Những bông hoa tigon nhỏ xíu màu hồng khoe sắc dưới nắng vàng có thể biến ngôi nhà của bạn thành bức tranh tuyệt đẹp. 

Cây leo ban công đẹp 4

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *