Chia sẻ kinh nghiệm

Cây trồng trong nhà ít nắng- Dễ trồng và chăm sóc

cây trồng trong nhà ít nắng

Điều kiện ánh sáng yếu luôn là một thách thức đối với người làm vườn trong nhà. Ngay cả những cây làm tốt trong bóng râm ngoài trời có xu hướng cần nhiều ánh sáng hơn khi được trồng trong nhà. Và điều này có thể khó thực hiện trừ khi bạn cung cấp ánh sáng phụ trợ. Nhưng mọi thứ chưa hẳn đã bế tắc. Có một số loài cây trong nhà phát triển tích cực trong điều kiện ít hoặc không có ánh sáng. Những cây trồng trong nhà ít nắng là những loại cây nào?

Dưới đây là bảy loài thực vật sẽ hoạt động tốt ở những địa điểm trong nhà, nơi không có nhiều ánh sáng. Cùng ban công xanh tìm hiểu nhé!

Mẹo chăm sóc cây trồng trong nhà ít nắng

Cây trồng trong nhà có ánh sáng yếu có thể sẽ hoạt động tốt trong một căn phòng hướng đông hoặc tây có cửa sổ hoặc hai. Hay ngay cả khi chúng không có ánh nắng trực tiếp. Nhưng một căn phòng không có cửa sổ hoặc một cửa sổ hướng về phía bắc sẽ làm cho nó khó khăn ngay cả những cây chịu bóng râm nhất. Tại đây, bạn có thể giúp đỡ các cây của bạn bằng cách để đèn nhân tạo bật trong vài giờ mỗi ngày.

Trúc phát tài

Một thành viên của chi Dracaena bao gồm một số loại cây nhà phổ biến khác, tre may mắn hoàn toàn không phải là thành viên của họ tre, mặc dù chồi của nó tương tự như cây tre. Thông thường được trồng trong nước, cây tre may mắn có thể được tìm thấy trong văn phòng, trên bàn làm việc, trong các doanh nghiệp và trong nhà ở khắp mọi nơi. Một yếu tố quan trọng của thực hành phong thủy, cây tre may mắn được cho là mang lại may mắn và tài lộc, đặc biệt là nếu cây được tặng làm quà tặng. Nó cũng giúp họ có một danh tiếng tốt kiếm được gần như không thể phá hủy. Cây trúc phát tài thích một chút ánh sáng. Nhưng sẽ sẵn sàng phát triển mạnh ở những nơi gần như toàn bóng râm.

Khu vực trồng: Thường được trồng làm cây trồng trong nhà
Màu sắc cây: Thân và lá xanh
Nhu cầu ánh sáng: Bóng râm

Cây mẫu tử

Cây mẫu tử (Chlorophytum comosum) được coi là một trong những cây thích nghi nhất trong nhà. Và là một trong những cây dễ trồng nhất. Cây mẫu tử được đặt tên như vậy là do những cây con mọc treo lủng lẳng trên mẹ thành từng chùm. Những cây con quấn quít và dường như được mệ ôm trọn, che chở bới những chiếc lá dài rủ xuống. Có sẵn trong các giống màu xanh lá cây hoặc đa dạng hơn. Những cây mẫu tử con thường bắt đầu như những bông hoa nhỏ màu trắng.

Cây nhện có thể được trồng làm cây treo hoặc cây kéo, trong giỏ hoặc chậu. Chúng sẽ tồn tại trong một thời gian dài trong điều kiện ánh sáng không lý tưởng, bao gồm cả ánh sáng nhân tạo.

Khu vực trồng: Thường được trồng làm cây trồng trong nhà
Màu sắc: tán lá xanh hoặc đa dạng
Nhu cầu nắng: Thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, nhưng chịu được bóng râm

Cây trầu bà

Các giống cây trầu bà có thể phát triển trong điều kiện khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ chắc chắn trong điều kiện râm mát. Hãy thử một chậu cây trầu bà. Nó là một trong những cây phổ biến nhất trong tất cả các loại cây trồng trong nhà. Nhờ vào những cây dây leo hấp dẫn hay buông rủ. Chúng rất bền và dễ trồng với những chiếc lá hình trái tim nhẵn, có lông. Một số giống có lá với những viên bi đặc biệt xen kẽ dọc theo thân cây giống như dây thừng. Dây leo trầu bà cũng nằm trong số mười cây thanh lọc không khí hàng đầu để sử dụng trong nhà.

Khu vực trồng: Thường được trồng làm cây trồng trong nhà
Màu sắc: tán lá xanh hoặc đa dạng
Nhu cầu ánh sáng: Một phần bóng râm; chịu được bóng râm

Cây lưỡi hổcây lưỡi mèo

Các loài Sansevieria là một số cây ánh sáng yếu tốt nhất. Chúng nổi bật về ngoại hình và cực kỳ dễ trồng. Cây lưỡi hỗ và lưỡi mèo là một trong những cây được khuyên dùng nhất để cải thiện chất lượng không khí. Nơi tối ưu để giữ cho cây sống khỏe tương đối dễ.Đặc biệt, chúng là loại cây dành cho phòng ngủ vì nó chuyển đổi carbon dioxide thành oxy vào ban đêm. Đây là một loại cây sống rất lâu, có thể phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ.

Khu vực trồng: Thường được trồng làm cây trồng trong nhà
Biến thể màu: tán lá xanh đậm có sọc xanh xám, méo vàng và nhiều kiểu hình khác
Nhu cầu ánh sáng: Một phần bóng râm

Cây dương xỉ

Không phải tất cả dương xỉ sẽ phát triển mạnh ở những góc râm mát. Nhưng nhiều cây rất phù hợp với điều kiện ánh sáng yếu. Dương xỉ là một trong những loài thực vật lâu đời nhất trên thế giới. Cây dương xỉ là một trong những cây trồng trong nhà ít nắng được ưa chuộng. Chúng đã phát triển mạnh trong 300 triệu năm và phát triển trong một môi trường đáng kinh ngạc. Là người nội trợ, họ đã được canh tác trong nhiều thế kỷ. Để sử dụng trong nhà, các loài phổ biến bao gồm dương xỉ maidenhair của Mỹ (Adiantum pedatum), dương xỉ tổ chim (Asplenium hybrid) và dương xỉ nữ hoàng (Nephrolepis obliterata).

Khu vực trồng: Thường được trồng làm cây trồng trong nhà
Biến thể màu: tán lá màu xanh nhạt đến xanh đậm
Nhu cầu ánh sáng: Ánh sáng đến bóng râm

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *