Hoa lan

Chăm sóc lan hồ điệp ngày tết – Bền màu và lâu tàn

chăm sóc lan hồ điệp ngày tết

Hoa lan hồ điệp là một loài hoa mang vẻ đẹp sang trọng. Không biết từ khi nào, mà lan hồ điệp đã trở thành một món quà vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, khai trương, lễ tết. Hàng trăm mẫu hoa lan được phối kết tạo nên những phong cách đa dạng với vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Cách chăm sóc lan hồ điệp ngày tết để hoa được bền màu và nở lâu hơn.

Làm thế nào để giữ cho lan Hồ điệp nở lâu hơn?

Hoa lan Hồ điệp thuộc họ Orchidaceae.Trung bình hoa lan nở từ 4 đến 6 tuần nhưng chúng tôi đã thấy chúng kéo dài và nở đến 12 tuần. Thời gian nở hoa phụ thuộc vào chất lượng không khí, tưới nước và ánh sáng.

Dưới đây là một số quy tắc cơ bản về cách chăm sóc lan hồ điệp ngày tết. Để cây lan hồ điệp rất khỏe mạnh và không cần nhiều sự chú ý.

1. Tưới nước hoa lan

Sau khi bạn mua hoa lan về chưng, vui lòng đợi 7-10 ngày trước khi bắt đầu thói quen tưới nước.

Nước là kẻ giết người số một đối với bất kỳ cây trồng trong nhà và cây lan không phải là một ngoại lệ. Cây phong lan nên được để khô một chút giữa tưới nước. Điều này đặc biệt quan trọng đối với đặt những chậu hoa lan trong chậu cảnh vì chúng không được sắp xếp trong chậu có hệ thống thoát nước.

Các chậu hoa lan cảnh thường sẽ có vật liệu trang trí bên trên bề mặt như rêu hoặc đá. Điều quan trọng là phải kiểm tra độ ẩm của hỗn hợp bầu bên dưới các yếu tố trang trí trước khi tưới nước.

Đặt ngón tay của bạn sâu khoảng một cm vào hỗn hợp bầu, gần với gốc cây. Và nếu cảm thấy ẩm, tránh tưới nước và kiểm tra lại sau vài ngày

Sử dụng nước đá viên

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đá viên để tưới hoa lan khi được trồng trong chậu cảnh.

Nếu cây lan của bạn trồng trong chậu không có hệ thống thoát nước, nên sử dụng nước đá để tưới hoa lan. Đây là cách tốt nhất để tránh thối rễ và đảm bảo hoa lan lấy được lượng nước cần thiết.

Viên nước đá sẽ tan chảy và từ từ giải phóng nước theo thời gian. Điều này ngăn nước ngồi dưới đáy bình. Nếu bạn có nhiều hơn một cây lan trong một chiếc bình, bạn sẽ muốn cho mỗi cây 3 viên đá. Đặt khối đá xung quanh mỗi cây, dưới lá và gần gốc cây.

Tưới nước cho hoa lan bằng nước đá sẽ không gây hại cho lá hoặc rễ.

Trung bình cứ 7-10 ngày lại sử dụng 3 viên đá lớn.

Luôn kiểm tra độ ẩm của vật liệu bầu bên dưới lớp trang trí trước khi tưới nước.

Những chậu lan có thể được trang trí bằng 1 lớp rêu bên trên mang vẻ đẹp phong trần. Khi tưới nước những chậu này, tốt nhất là di chuyển rêu ra khỏi gốc cây lan khi đặt các khối băng xung quanh nó. Bằng cách này, nước đến rễ của cây lan thay vì được rêu phong hấp thụ.

2. Ánh sáng

Sự sắp xếp hoa lan sẽ nở trong bất kỳ ánh sáng từ thấp đến sáng. Không đặt sự sắp xếp của bạn vào ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bài viết liên quan: Nhu cầu ánh sáng lan Hồ điệp – Nhiều hay ít?

3. Độ ẩm

Cây lan thích độ ẩm. Sử dụng bình xịt để phun sương hoa lan với nước để giữ cho chúng tươi và nở lâu hơn. 

Bài viết liên quan: Cách tưới nước cho lan hồ điệp

4. Làm sạch lá

Làm sạch lá hàng tuần. Sử dụng khăn ẩm để lau sạch bụi để giúp hoa lan của bạn “thở”.

Không ai mong muốn chậu lan hồ điệp của mình bị héo nụ hay hoa tàn nhanh dù trong dịp tết hay kể cả khi là ngày bình thường. Trong những ngày tết, thời gian chăm sóc những chậu lan được rút ngắn đi. Chính vì vậy để có những chậu hoa lan nở rộ suốt tết cần để ý những vấn đề trên.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *