Chia sẻ kinh nghiệm

Làm mát không gian sống bằng cách trồng cây trên ban công sân thượng

Làm mát không gian sống bằng cách trồng cây trên ban công sân thượng

Trồng cây trên ban công sân thượng có tác dụng gì? Ngày nay trồng cây xanh là là một xu thế để chống biến đổi khí hậu. Và được nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm và chung tay thực hiện. Đối với các khu vực vùng nông thôn ở Việt Nam đều này khá dễ dàng do diện tích rộng. Còn đối với nhà phố hiện nay mọi người thường tận dụng ban công, sân thượng để trồng các loại cây xanh cảnh quan. Để có được không gian xanh mát giữa lòng thành phố. “Việc nhỏ nhưng thiết thực”

Lợi ích của việc trồng cây trên ban công sân thượng

Làm giảm nhiệt độ không khí – Tạo không gian thoáng mát

Kết quả nghiên cứu từ thực nghiệm đã chỉ ra rằng. Ở Tokyo -Nhật nếu 50% không gian trên được phủ đầy cây xanh. Thì nhiệt độ ở Tokyo có thể được hạ xuống khoảng từ 0,11°C đến 0,84°C. Điều này góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu. 

Ngoài ra, nếu toàn bộ ban công sân thượng được bao phủ bằng cây xanh (mái nhà xanh). Thì nhiệt độ khu vực có thể giảm từ 3,6oC đến 11,3oC. Ở nơi nền nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm mát mà mái nhà xanh mang lại càng lớn.

Tiết kiệm về mặt chi phí và các nguồn tài nguyên

Cũng theo nghiên cứu, Tokyo tiết kiệm được khoảng 100 triệu Yên mỗi ngày trong tổng hóa đơn điện của thành phố. Nhờ đó cũng giảm được các nguồn tài nguyên đang sử dụng quá mức. Cái mà con người đang lấy đi gần như cạn kiệt cho nhu cầu cuộc sống hiện nay. 

Lọc bụi bẩn trong không khí

Cây xanh được biết đến là không thể thiếu cho con người. Bởi tính năng cung cấp Oxy cho con người quan hợp. Ngoài ra, còn bởi tính năng lọc và giữ lại bụi bẩn thông qua màn chắn của lá. Tạo nên bức tường che chắn nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *