Chia sẻ kinh nghiệm

Những điều cần biết về chậu xi măng hiện đại – Sự lựa chọn hoàn hảo?

chậu xi măng hiện đại

Những cây hoa cảnh đẹp phải đi kèm với những mẫu chậu đa dạng. Nghề làm chậu cảnh đòi hỏi sự tinh tế và sự sáng tạo và đặc biệt phải có tâm huyết và đam mê. Mỗi loại chậu đều có những ưu nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về chậu xi măng hiện đại qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu

 Nguyên liệu để làm nên sản phẩm là sắt, thép, cát, xi măng, khuôn định hình mẫu sẵn. Tuy nhiên, để làm được một chiếc chậu xi măng đẹp vẫn đòi hỏi kỹ thuật, bí quyết riêng của người nghệ nhân.

Kiểu dáng chậu

Nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, nên người nghệ nhân luôn sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, mẩu mã và kích thước trên chậu. Các loại hoa văn trên chậu phong phú đa dạng hơn. Chậu xi măng không bị ràng buộc về kiểu dáng, kích thước. Chậu xi măng biến hóa khôn lường dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân làm chậu.

Bên cạnh đó, cách pha tráng màu phải chuẩn để màu sắc không phai, bền đẹp, nước sơn không tróc và không bị ố. Chậu xi măng với nhiều kiểu dáng như: hình chữ nhât, hình vuông, hình tròn, bát giác truyền thống nay còn nhiều kiểu dáng mới chậu hình trứng, hình ly,…..

Kiểu dáng từ cơ bản, đơn giản đến cách điệu. Kích thước chậu đa dạng, phong phú. Chính vì vậy mà chậu xi măng đã được ứng dụng ở nhiều không gian khác nhau. Với vẻ đẹp thô mộc, hiện đại làm nổi bật không gian trang trí, chậu xi măng rất được yêu thích. Không chỉ đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng về chi phí, kiểu dáng mà chậu còn có nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm của chậu xi măng

Chậu xi măng truyền thống và chậu xi măng hiện đại mang một vẻ đẹp riêng biệt. Những chậu xi măng truyền thống thích hợp với các loại cây có được uốn thế nhằm tôn lên toàn bộ vẻ đẹp của cây. Chậu xi măng hiện đại kế thừa những ưu điểm của chậu xi măng truyền thống như:

Lỗi thời khi sử dụng trong thời gian dài? Chậu xi măng mang vẻ đẹp vừa cổ diển vừa hiện đại. Chậu thích hợp với nhiều không gian trang trí khác nhau với nhiều phong cách khác nhau. Chậu xi măng luôn thịnh hành trong nhiều thời đại bởi nó mang vẻ đẹp trường tồn.

Giá thành rẻ và tuổi thọ cao. Như đã biết thì chậu xi măng được làm từ những nguyên liệu dễ tìm và được sử dụng phổ biến. Giá thành của mỗi loại nguyên liệu không cao.

Chịu được tác động của thiên nhiên: gió, mưa, nắng. Dưới tác động của nhiều yếu tố tự nhiên, chậu vẫn bền bỉ và mang vẻ đẹp của sương gió, phong trần.

Giá trị thẩm mỹ

Chậu xi măng được phối hợp tạo nhiều ý tưởng phối kết khác nhau và được đặt ở nhiều không gian.

  • Nhà háng, khách sạn, resort, quán cà phê,…
  • Biệt thự nhà vườn, nhà phố, chung cư,..
  • Văn phòng công ty, đại sảnh, quầy tiếp tân

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *